Now Reading
วิตามินซีทำให้ผิวขาวใส หน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัย จริงหรือ!?

วิตามินซีทำให้ผิวขาวใส หน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัย จริงหรือ!?

ปัญหาผิวเสื่อมโทรมตามอายุและภาวะรอบข้างเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย และผู้หญิงอย่างเรามีเหรอที่อยากให้ผิวดูไปไกลกว่าอายุ จริงไหมล่ะคะ? แทบจะเข้าคลีนิค สรรหาทุกวิถีทางเพื่อจะให้หน้าดูเด็กลง มีน้ำมีนวลอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ต้องแลกมาด้วยราคาที่แพงหูฉี่ จริงๆ แล้วการดูแลตัวเองไม่ต้องพยายามมากขนาดนั้นก็ได้ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนการทานให้ดีต่อสุขภาพมากขึ้น และทานอาหารเสริมนิดๆ หน่อยๆ ที่ช่วยในเรื่องผิวได้จริงๆ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะมาบอกเคล็ดลับให้รู้ไปเลยว่าต้องทำยังไงให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย แถมยังมีผิวใสขึ้นอีกต่างหาก!

วิตามินซีตัวช่วยเรื่องผิว

และตัวช่วยที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือวิตามินซีนั่นเองค่ะ หลายๆ คนคงรู้อยู่แล้วว่าวิตามินซีมีส่วนทำให้ผิวดูใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นตัวช่วยที่ได้ผลดีสุดๆ และไม่ก่อให้เกิดอันตราย วิตามินซีเป็นวิตามินที่จำเป็นต้องได้รับทุกวัน และดูดซึมได้ง่าย เห็นผลดีในอันดับต้นๆ ในบรรดาวิตามินเลย ยิ่งคนที่ชอบกีฬากลางแจ้ง หรือโดนแดดบ่อยๆ ควรทานเป็นที่สุด เพราะเจ้าวิตามินซีจะปกป้องและเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก แต่ไม่ใช่ว่ากินวิตามินซีอย่างเดียวแล้วจะขาวใสเลยนะ การดูแลตัวเอง อย่างเช่น ทาครีมกันแดด หรือพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดก็จะช่วยให้การทำงานของวิตามินซีเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วย

 

ผิวขาวกระจ่างใสด้วยวิตามินซี

แน่นอนอยู่แล้วว่าวิตามินซีคือวิตามินที่ดีต่อสุขภาพผิวอย่างแท้จริง การรับประทานอาหารเสริมเข้าไปจะกระตุ้นการทำงานของร่างกายในเรื่องต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น และในวิตามินซีมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันริ้วรอยกับความแห้งกร้านของผิวโดยตรง ปรับสีผิวให้กลับมากระจ่างใส ไม่หมองคล้ำหลังจากเจอแดด และที่สำคัญยังทำให้ผิวหน้าดูเด็กลง อ่อนเยาว์ จนคนรอบข้างต้องทักเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ของการทานวิตามินซีขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย การเห็นผลช้าเร็วจะค่อนข้างแตกต่างกันค่ะ

 

วิตามินซีหาได้จากที่ไหน?

ผักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น มะนาว ส้ม มะขามป้อม ลิ้นจี่ สตรอว์เบอร์รี่ เป็นต้น ผลไม้เหล่านี้ขึ้นชื่อว่ามีวิตามินซีสูงมากจริงๆ แต่อาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการวิตามินซีในแต่ละวันของร่างกาย การเห็นผลเรื่องผิวขาวใสจึงต้องใช้เวลานานสักหน่อย เพราะฉะนั้นหากต้องการบำรุงผิวอย่างเต็มที่จึงควรเลือกทานวิตามินซีโดยตรงจะดีกว่า ซึ่งพี่อะเครุแนะนำให้ลองทานของ Mega We care นะ เพราะมีวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน

 

การเลือกทานวิตามินซี

อย่างที่กล่าวไปว่าร่างกายของคนเราต้องการวิตามินซี แต่การรับวิตามินซีจากผักผลไม้อย่างเดียวคงไม่พอและไม่ทันใจแน่ๆ ซึ่งการเลือกทานวิตามินซีก็ต้องเลือกจากความน่าเชื่อถือเป็นอันดับแรก เพราะของแบบนี้ต้องใช้ระยะเวลาในการทานนานถึงจะเห็นผล หากเลือกทานยี่ห้อถูกๆ แต่คุณภาพไม่ดีอาจมีสารตกค้างภายในร่างกายและเกิดผลกระทบในภายหลังได้

สำหรับทางเราที่ลองแล้วรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย แนะนำให้ทาน Mega We Care Nat C 1000 mg ดู ตัวนี้เป็นวิตามินซีจากธรรมชาติในรูปแบบเม็ดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะพกพาสะดวก ทานง่าย และที่ดีมากๆ คือใน 1 เม็ด มีวิตามินซีสูงถึง 1,000 มิลลิกรัมเชียวนะ ถือว่าเป็นปริมาณที่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่จากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง

 

ต้องทานวิตามินอย่างไรจึงจะเห็นผลเรื่องความอ่อนเยาว์และผิวขาวใส

วิตามินซีที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ไม่ควรมากหรือน้อยเกินไป ปริมาณที่ควรทานเพื่อช่วยเรื่องผิวคือ 1,000 – 3,000 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น หรือเพียงแค่วันละ 1-2 เม็ด (เช้า/ก่อนนอน) หากทานติดต่อกันสักระยะจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เช่น ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ดูมีน้ำมีนวล ลดรอยหมองคล้ำ และช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีมากๆ เลยล่ะ แต่อย่างที่กล่าวไปว่าระยะเวลาและการเห็นผลขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย

 

ประโยชน์ของวิตามินซีมีมากกว่าเรื่องผิวสวย

วิตามินซีไม่ได้ช่วยทำให้ผิวดีผิวสวยขึ้นอย่างเดียว แต่ยังมีผลดีต่อสุขภาพร่างกายเยอะมากๆ ทั้งช่วยบรรเทาโรคเลือดออกตามไรฟัน, ช่วยคลายเครียด, ลดคอเรสเตอรอลในเส้นเลือด, ป้องกันหวัด และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน ถือว่าเป็นหนึ่งในวิตามินที่ควรทานเพื่อบำรุงสุขภาพเลย

 

สำหรับสาวๆ ที่กำลังศึกษาและสนใจจะทานวิตามินซีแบบจริงจังกันอยู่ล่ะก็ .. บอกเลยว่าเป็นวิตามินที่ไม่มีอันตราย แถมดีต่อผิวพรรณกับสุขภาพอีกด้วย แต่ต้องเลือกทานของที่มีคุณภาพเพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายด้วยนะจ๊ะ ^^

 

ที่มาภาพ: pinimg, pinterest, stylenanda, topit, pinterest, instagram
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top