Now Reading
แค่เดินไปทำงานสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 50 ปอนด์!!!

แค่เดินไปทำงานสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 50 ปอนด์!!!

ไม่มีอะไรที่สายเกินไปในการเริ่มต้นปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้กลายเป็นสาวสุขภาพดี!!

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่เริ่มต้นสักที ถ้าคุณมีเป้าหมายต้องการที่จะลดน้ำหนัก และต้องการคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เรามี 7 เคล็ดลับเพื่อให้คุณเริ่มต้นมันได้อย่างมีความสุข ควบคู่ไปกับการมีสุขภาพที่ดี แถมเดินไปเดินมา น้ำหนักของคุณยังสามารถลดลงได้มากถึง 50 ปอนด์อีกด้วย

1.  เลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง

nike

weheartit

ถ้าคุณจริงจังกับการลดน้ำหนัก ก็ให้เลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตัวเอง อย่างการเลือกรองเท้าออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เลือกซื้อรองเท้าออกกำลังกายที่ใหญ่กว่าเท้าปกติครึ่งหนึ่ง เพราะเท้าของคคนเรามักจะบวมเล็กน้อยเวลาออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่อยากหมดเงินไปกับการออกกำลังกายมากเกินความจำเป็น ก็ให้ลงทุนกับชุดออกกำลังกายทีเดียว อย่างเช่น รองเท้า หรือชุดชั้นในแบบสปอร์ตที่ดีๆ ไปเลย

5 เทคนิคเลือกชุดออกกำลังกายให้สวยเพอร์เฟกต์

2. ให้แพทย์ช่วยตรวจเช็ค

เช็คกับแพทย์เพื่อให้แผนการลดน้ำหนักของคุณมีสุขภาพดีควบคู่ไปกับความปลอดภัย คุณหมอจะช่วยวางแผนการออกกำลังกายไม่ให้คุณออกกำลังกายหนักเกินไป มันสำคัญนะที่จะต้องฟังร่างกายของตัวเองด้วย ถ้าคุณเริ่มจริงจังกับการออกกำลังกายมากจนเกินไป กระดูกและข้อต่อในร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนว่าตอนนี้เราออกกำลังกายมากเกินไป อาการเหล่านี้รวมไปถึงอาการแน่นหน้าอก ปวดแขน ต้นคอ และอาการปวดหัวอย่างรุนแรง และหากในขั้นต้นคุณยังไม่สามารถวิ่งได้ก็อย่าเพิ่งท้อค่ะ การที่เราจะมีสุขภาพที่ดีได้มันต้องค่อยๆ ก้าวไปทีละขั้น แม้ว่าจะไปอย่างช้าๆ แต่ก็สำเร็จเช่นกันค่ะ

3. ดูแลสภาพผิว

natural-skin-care

หลายๆ คนอาจจะงงว่าเอ๊ะ ลดน้ำหนักแล้วเกี่ยวอะไรกับการดูแลผิว เกี่ยวแน่นอนค่ะ เพราะการเคลื่อนไหวมากๆ ทำให้เหงื่อออก ผิวของคุณก็จะเกิดการระคายเคือง กลายเป็นอุปสรรคในการออกกำลังกายแทน ให้ใช้โลชั่นหรือบาล์มที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ทาลงบนต้นขา คอ แขน รอบๆ สปอร์ตบาร์ และบริเวณอื่นๆ ที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดการเสียดสี สวมถุงเท้าเพื่อป้องกันการเกิดแผลผุผอง โดยรองเท้าจะต้องพอดี ไม่เลื่อนขึ้นเลื่อนลงหรือไม่คับหัวเท้าจนเกินไปด้วยค่ะ

4. ค่อยๆ เริ่มต้นอย่าหักโหม

work out

weheartit

คุณสามารถเริ่มต้นออกกำลังกายที่ไหนก็ได้ แต่ต้องไม่ทำให้ตัวเองบาดเจ็บ หากคุณใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีคุณก็จะสามารถเริ่มต้นเดินต่อไปได้อีก 30-60 นาที เราอาจจะเพิ่มเวลาในการเดินสัปดาห์ละ 5 นาที การก้าวเดินช้าๆ แต่มั่นคงจะทำให้ร่างกายของคุณลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บและสามารถปรับตัวได้ดี ให้จำเอาไว้ว่าการเดินจะนำไปสู่การจ๊อกกิง และจ๊อกกิงก็นำไปสู่การวิ่งที่ดีได้ 🙂

5. บรรเทาอาการปวดเมื่อย

ice-on-shoulder

ขณะที่คุณออกกำลังแรกๆ คุณอาจจะรู้สึกเจ็บกล้ามเนื้อ นั่นก็เป็นเพราะปกติแล้วคุณไม่ได้ใช้งานกล้ามเนื้อของตัวเองหนักๆ อยู่แล้ว ให้ใช้เจลแพ็ก ประคบเย็น, ร้อน ตามอาการ หรืออาบน้ำดีเกลือ เพื่อบรรเทาอาการ และหากคุณรู้สึกว่าเริ่มมีอาการเจ็บปวดมากขึ้นก็ให้หาวันเพื่อหยุดพักจากการออกกำลังกาย อาการปวดที่รุนแรงเกิดจากคุณกำลังของฝืนตัวเองมากเกินไป หากคุณรู้ปวดเกินจนไม่สามารถบรรเทาอาการปวดนี้ได้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างโอเค

See Also

6. ติดตามความคืบหน้า

note pastel

stella___doll

จดความคืบหน้าการออกกำลังกายของตัวเองลงสมุดบันทึก เพื่อช่วยให้คุณเห็นพัฒนาการของตัวเองและมีแรงจูงใจในการออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องเขียนเล่าทุกรายละเอียด เพราะคุณใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีในการออกกำลัง แต่ให้เขียนระยะเวลาและระยะทางในการเดิน จะได้นำมาพัฒนาและปรับปรุงตนเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

7.  ทำให้มันเป็นเรื่องสนุก

หากคุณกลัวการออกกำลังกายและคิดว่ามันเป็นเรื่องยาก ก็ให้หาแรงจูงใจค่ะ อย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการออกกำลังกายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ให้สร้าง Playlist เพลงโปรดเอาไว้ฟังเพลินๆ การสวมเสื้อผ้าหลากสีสันก็สามารถช่วยให้คุณรู้สึกแอคทีฟได้เช่นกัน หรือชวนเพื่อนสนิทมาออกกำลังด้วยกัน แรงบันดาลใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม 🙂

สาวๆ ลองนำทั้ง 7 เคล็ดลับมาใช้ในการลดน้ำหนักกันดูนะคะ อย่าลืมว่าถ้ายังวิ่งนานๆ ไม่ได้ ก็ให้เริ่มต้นจากการเดินก่อนค่ะ แล้วค่อยเพิ่มเสต็ปขึ้นเรื่อยๆ ลองอ่านบทความด้านล่างเพิ่มเติมกันดูนะคะ จะเป็นวิธีแนะนำการเดินออกกำลังยังไงให้ได้ผลอธิบายถึงเรื่องนี้เพิ่มเติมอยู่ เพียงทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ คุณก็สามารถมีรูปร่างที่ดีได้ค่ะ

เดินออกกำลังกายยังไง ถึงจะช่วยลดน้ำหนักได้ผล!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top