Now Reading
9 ข้อดีของน้ำเปล่าตัวช่วยสำคัญที่ทำให้สาว ๆ สุขภาพดี

9 ข้อดีของน้ำเปล่าตัวช่วยสำคัญที่ทำให้สาว ๆ สุขภาพดี

น้ำเปล่าที่เราดื่มทุกวัน สาว ๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า น้ำเปล่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากแค่ไหน นอกจากน้ำเปล่าจะช่วยดับความกระหายน้ำแล้ว น้ำเปล่ายังช่วยให้สาว ๆมีสุขภาพร่างกายและจิตใจดีขึ้นอีกด้วย หากเราดื่มเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ทดแทนน้ำหวานที่เรามักดื่มหลังมื้ออาหาร น้ำเปล่านี่แหละคือทางลัดที่ทำให้สาว ๆ มีสุขภาพดี 9 ข้อ ดังนี้

1.ช่วยลดน้ำหนักได้รวดเร็วขึ้น


hyunah_aa

น้ำเปล่าคือตัวช่วยสำคัญที่ทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น เพียงคุณดื่มน้ำเปล่าทดแทนน้ำหวานที่ดื่มอยู่เป็นประจำ เพราะน้ำหวานนั้นมีพลังงานแคลอรี่จำนวนมาก แม้ว่าคุณจะออกกำลังกายมากแค่ไหน ก็ไม่อาจเผาผลาญได้หมด กลายเป็นไขมันสะสมในร่างกาย

2.ช่วยเพิ่มพลังชีวิต

seonihwang

น้ำช่วยหล่อเลี้ยงชีวิต การดื่มน้ำเปล่าให้พอดีในแต่ละวันจะช่วยให้คุณไม่เซื่องซึม ในทางตรงกันข้ามน้ำเปล่าจะทำให้คุณรู้สึกแอคทีฟ กระปรี้กระเปร่า พร้อมจะทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตได้เต็มที่

3.ช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น

หากคุณดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำทุกวัน คุณไม่จำเป็นต้องหาซื้ออาหารเสริมมาบำรุงสมองเลย เพราะในสมองประกอบด้วยน้ำ 85% แน่นอนว่าหากสมองคุณได้รับปริมาณน้ำเพียงพอ สมองก็จะได้งานได้คล่องแคล่ว ว่องไว เป็นไปอย่างที่ใจคิด

4.ช่วยให้คุณหิวน้อยลง

น้ำเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรี่ทานเท่าไหร่ก็ได้ แถมยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ก่อนเริ่มมื้ออาหาร คุณลองดื่มน้ำสัก 2 แก้ว แล้วค่อยทานอาหาร จะช่วยให้คุณทานได้น้อยลง ทีนี้คุณก็ไม่ต้องโมโหหิว ฟาดเรียบทั้งจานแล้ว

5.ช่วยให้ร่างกายขับของเสียได้ดีขึ้น

น้ำช่วยขับของเสียหรือช่วยล้างพิษภายในร่างกายของเราได้ เพราะน้ำเป็นตัวนำพาของดีและของเสียส่งไปยังอวัยวะต่าง ๆในร่างกาย หากร่างกายของเราได้รับน้ำที่พอดี สารอาหารและสารพิษก็จะถูกลำเลียงไปได้อย่างราบรื่น

6. ช่วยให้เราห่างไกลจากโรค

jelly_jilli

ต่อจากข้อ 5 หากร่างกายของเราขับของเสียได้ดีแล้ว ร่างกายของเราจะไม่สะสมสารพิษ ดูดซับแต่สารอาหารดี ๆ ทำให้เราห่างไกลจากโรคภัย

See Also

7.หัวใจทำงานได้ดีขึ้น

หัวใจก็เช่นกันที่ต้องการน้ำมาหล่อเลี้ยง เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบของเลือด เมื่อเลือดสูบฉีดได้ทั่วร่างกาย อวัยวะต่าง ๆก็จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

8.ช่วยให้ผิวสวยใส เรียบเนียน และอ่อนกว่าวัย

เมื่อเลือดสูบฉีดได้ดี ผิวพรรณของเราก็จะดีไปด้วย ผิวจะเรียบเนียนสดใส เปร่งปรั่ง มีน้ำมีนวล มีเลือดฝาด โดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพ ก็สวยสุขภาพดีแล้ว จนใคร ๆ ก็ต้องพากันอิจฉา เพราะผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

9. ประหยัดเงิน

ข้อสุดท้ายสำคัญเป็นที่สุด หากเรางดเครื่องดื่มคุณก็ประหยัดเงิน หากคุณดื่มน้ำเพียงพอต่อร่างกาย ผิวพรรณคุณก็จะดูดี ไม่ต้องซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกระปุกแพง ๆ ไม่ต้องพึ่งเมคอัพหรือฉีดโบท๊อกซ์ เห็นมั้ยละมีแต่ได้กับได้

ลองนำ 9 เคล็ดลับนี้ไปปรับใช้กันดูรับรองว่าจะทำให้สาว ๆ มีสุขภาพดีที่สำคัญได้ผิวพรรณที่ดีขึ้นเป็นของแถมด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top