Now Reading
บอกลาถุงใต้ตาบวมตุ่ย!! ด้วยสูตรลับจากธรรมชาติ ที่ใช้ได้ผลแน่นอน

บอกลาถุงใต้ตาบวมตุ่ย!! ด้วยสูตรลับจากธรรมชาติ ที่ใช้ได้ผลแน่นอน

นอกจากปัญหาใต้ตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้าแล้ว ยังมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาอีกปัญหาหนึ่งที่เป็นปัญหาหนักใจของสาวๆหลายคน นั่นก็คือ ถุงใต้ตาบวม! ถึงแม้จะนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว แต่ถุงใต้ตาก็ยังบวมตุ่ย นอกจากจะไม่สวยแล้ว ยังทำให้เราดูแก่และโทรมสุดๆด้วย สาวๆคนไหนเจอปัญหานี้ ล้อมวงเข้ามาเลยค่ะ พี่อะเครุมีวิธีจัดการกับถุงใต้ตาให้หายไปมาบอกกัน!!

มารู้จักสาเหตุของการเกิดถุงใต้ตากันก่อน

ปัญหาถุงใต้ตามีอยู่ 2 ลักษณะด้วยกัน คือ ปัญหาถุงใต้ตาแท้ และ ปัญหาถุงใต้ตาเทียม

ถุงใต้ตาแท้  เป็นถุงใต้ตาที่เกิดจากกรรมพันธุ์ และระบบต่อมไร้ท่อภายในร่างกายทำงานผิดปกติ จึงทำให้ไขมัน และของเหลวไหลมารวมกันบริเวณผิวหนังใต้ดวงตามากเกินไป จนเกิดเป็นถุงใต้ตาที่บวมตุ่ย นอกจากปัญหาด้านกรรมพันธุ์แล้ว  ความเสื่อมของผิวหนังตามกาลเวลา หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า “ความแก่”  ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาถุงใต้ตาแท้ขึ้นได้

ถุงใต้ตาเทียม  คือ อาการบวมน้ำที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตาล่างของเรา หรือที่เราเรียกว่า ตาบวม หรือ ถุงใต้ตาบวม นั่นแหละค่ะ  ซึ่งอาการนี้อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ระบบการไหลเวียนเลือดในร่างกายไม่ดี จึงทำให้มีของเหลวไปคั่งอยู่บริเวณใต้ตา แต่ส่วนมากปัญหานี้มักจะเกิดมาจากพฤติกรรมของเราเอง เช่น ร้องไห้หนักมาก ชอบขยี้ตา อดหลับอดนอน ทำงานช่วงกลางคืนอย่างหนัก ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ หรือแพ้สารเคมีต่าง ๆ เพราะการดูแลสุขภาพดวงตาเป็นเรื่องสำคัญ สูตรกำจัดถุงใต้ตาบวมตุ่ยที่พี่อะเครุจะเอามาบอกสาวๆ จึงเป็นสูตรที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ รับรองได้ว่าไม่เป็นอันตรายและไม่มีสารเคมีตกค้างที่จะส่งผลเสียต่อดวงตาของสาวๆแน่นอนค่ะ

 

ส่วนผสม / และอุปกรณ์ที่ต้องใช้

น้ำมันเมล็ดกุหลาบ 1/2 ออนซ์เนื้อว่านหางจระเข้ 2 ออนซ์น้ำมันลาเวนเดอร์หอมระเหย  10 หยดน้ำมันมะนาวหอมระเหย  5 หยดขวดแก้ว 1 ขวด / ชามผสม / ช้อนคน

See Also

วิธีการทำสูตรลดใต้ตาบวม

ผสมวัตถุดิบทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมใส่ขวดแก้วแล้วปิดฝาเก็บไว้ใช้ได้เลยค่ะ ก่อนเข้านอนเมื่อล้างเครื่องสำอาง และล้างหน้าให้สะอาดแล้ว สาวๆก็ทาเนื้อครีมนี้บริเวณใต้ตา แล้วนวดเบาๆให้เนื้อครีมซึมเข้าไปใต้ผิวจนครีมแห้ง จากนั้นก็นอนหลับพักผ่อนให้สบายได้เลยค่ะ

น้ำมันมะนาวหอมระเหย  น้ำมันลาเวนเดอร์หอมระเหย ว่านหางจระเข้ และน้ำมันเมล็ดกุหลาบนั้น ล้วนแต่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีต่อผิวพรรณของเรา โดยจะช่วยบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดี อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ จะช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ช่วยลดอการอักเสบบนผิวหนัง ส่วนน้ำมันเมล็ดกุหลาบมีกรดไขมันที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหนังที่เสียหายของเราหลุดลอกออกไป และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ขึ้นมา ส่วนน้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ และมะนาว นั้นก็ดีต่อผิวไม่แพ้กันค่ะ เพราะน้ำมันหอมระเหยทั้งสองชนิดนี้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวเต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น และช่วยลดอาการผิวหนังหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

ยังมีวัตุดิบจากธรรมชาติอีกหลายอย่างที่ช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้ เช่น แตงกวา ถุงชา มันฝรั่งสด และการประคบเย็น ที่ช่วยทำให้อาการบวมตุ่ยของดวงตาลงลดได้ สาวๆสามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวกเลยค่ะ เมื่อบำรุงผิวใต้ตาแล้ว สาวๆก็ต้องลดพฤติกรรมที่จะทำให้ดวงตาของเราบวด้วยนะคะ อย่าขยี้ตาบ่อยๆ ล้างเครื่องสำอางโดยเฉพาะมาสคาร่าออกให้สะอาดก่อนนอนทุกครั้ง และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรงที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้กับดวงตาของเราด้วยเช่นกันเพราะผิวหนังรอบดวงตามีความบอบบางมาก สาวๆจึงควรใส่ใจดูแล เริ่มตั้งแต่การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตาของเรา  และปิดท้ายด้วยการใช้สูตรกำจัดถุงใต้ตาที่พี่อะเครุแนะนำ รับรองว่าสาวๆจะมีดวงตาที่สวยใส บอกลาถุงใต้ตา และตาดำคล้ำเป็นหมีแพนดาไปได้เลยค่ะ

ที่มา : davidwolfe / ebay / dietoflife / organicfacts/bioterapica / uhrohmuh /lahealthyliving / amazon / novanatural  pinterest/en.stylenanda
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top