Now Reading
สุดซึ้ง! นี่คือจดหมายจากเด็กชายตาบอด สู่บริษัทเกมส์..เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

สุดซึ้ง! นี่คือจดหมายจากเด็กชายตาบอด สู่บริษัทเกมส์..เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

เราได้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่าถึงความประทับใจของนินเทนโดที่มีต่อแฟนๆของเขา อย่างในครั้งนี้ก็เช่นกัน เรื่องราวนี้ได้ถูกเล่าผ่านทวิตเตอร์ของผู้ใช้ที่ชื่อว่า @kentarock1020 เป็นคุณพ่อของลูกชาย Hibiki Sakai (ซึ่งเป็นคนตาบอด) ได้ส่งจดหมายขอบคุณไปยังบริษัทนินเทนโด ที่ผลิตเกมดีๆ ออกมาให้เล่น

stories of Nintendo

ภายในจดหมายได้เขียนบอกเอาไว้ว่า 

“สวัสดีครับ ผมชื่อ Hibiki Sakai เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และผมก็ตาบอด แต่ก็ยังคงอยากเล่นเกมเหมือนกับคนอื่นๆ ซึ่งเกมส่วนใหญ่ก็มีไม่มากที่จะให้คนแบบผมเล่นได้

มีอยู่เกมหนึ่งที่ผมเล่นได้จริงๆ คือเกม Rhythm Tengoku เป็นเกมเดียวที่สามารถเล่นและสนุกไปพร้อมกับคนอื่นๆ ได้ แถมยังได้คะแนนเพอร์เฟ็กต์ทุกภาคอีกด้วยนะ ทั้งเครื่อง Game Boy Advance, Nintendo DS, Wii, และ 3DS ดังนั้นผมจึงอยากขอให้พวกคุณช่วยทำเกม Rhythm Tengoku ออกมาอีกนะครับ และจะดีมากถ้าทำให้เกมมันยากขึ้นอีกหน่อย

ผมคิดว่าคงมีเด็กๆ อีกมากมายที่มีปัญหาเรื่องการมองเห็น อยากจะเล่นเกมแต่ก็ทำไม่ได้ ผมอยากจะขอให้พวกคุณช่วยผลิตเกมที่เป็นที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางร่างกายด้วยนะครับ”

https://twitter.com/kentarock1020/status/864908851954331648

และหากใครไม่รู้จักเกม Rhythm Tengoku ที่เป็นเกมใช้ดนตรีในการจับจังหวะ ลองดูตัวอย่างตามคลิปด้านล่างนี้ได้เลย

หลังจากที่จดหมายของหนูน้อยคนนี้ถูกส่งไปที่ Nintendo ทางบริษัทก็ได้ตอบกลับมาทั้งในรูปแบบอักษรปกติ และอักษรเบรลล์เพื่อให้เด็กคนนี้สามารถอ่านได้ด้วยตนเอง

▼ จดหมายตอบกลับที่เป็นตัวอักษรเบรลล์

nintendo

▼จดหมายตอบกลับที่เป็นตัวอักษรปกติ (ฉบับแปล)

See Also

ซึ่งภายในจดหมายก็มีใจความดังนี้

“ขอบคุณเป็นอย่างมากที่ส่งจดหมายมาหาพวกเราที่ Nintendo พวกเราดีใจมากๆ ที่ได้รู้ว่าคุณมีความสุขกับเกม Rhythm Tengokuในทุกๆ ภาค

เราได้ส่งจดหมายของคุณไปให้ทางทีมพัฒนาแล้ว แน่นอนว่าพวกเราอยากจะสร้างเกมที่ทุกคนสามารถเล่นและสนุกไปกับมันได้ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่มีให้กันมาตลอด”

และถ้าหลายๆคนสงสัยว่าทำไมนินเทนโดใช้เวลาส่งจดหมายนาน คุณพ่อของหนูน้อย Hibiki ก็ได้บอกว่าบอกว่าที่ทางนินเทนโดใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะตอบจดหมายกลับมา ก็คงเป็นเพราะว่า ทางทีมงานต้องใช้เวลานานพอสมควรที่จะอ่านจดหมายทั้งหมด

และนอกจากความสามารถในการเล่นเกม Rhythm Tengoku แล้ว หนูน้อยคนนี้ยังมีความสามารถในการตีกลองชุด ว้าวสุดยอดเลย

ก็ได้แต่หวังว่าเกม Rhythm Tengoku จะมีภาคใหม่ออกมาหนูน้อย Hibiki และเด็กๆ เล่นเร็วๆ  เนอะ

ที่มา en.rocketnews24
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top