Now Reading
เสริมโชคด้านการงานฉบับญี่ปุ่น ให้ดวงปังตลอดปี 2564

เสริมโชคด้านการงานฉบับญี่ปุ่น ให้ดวงปังตลอดปี 2564

how to Lucky in work

เริ่มต้นการทำงานเดือนแรกของปีแบบนี้ ใครที่อยากดวงการงานปังๆ มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุจะพาเพื่อนๆ มาเปิดฮวงจุ้ย เสริมโชคด้านการงานให้ปังตลอดปีกันไปเลย แอบกระซิบว่าเป็นความเชื่อตามแบบฉบับของญี่ปุ่น ซึ่งประเทศนี้เค้าก็ขึ้นชื่อเรื่องการทำงานกันอยู่แล้ว วันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะว่า นอกจากความขยันแล้ว คนญี่ปุ่นมีวิธีใดบ้างที่จะช่วยเสริมโชคด้านการงานให้ปังปุริเย่สุดๆ ไปเลย

สีเสริมดวงในการทำงาน

1. สีฟ้า ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงาน

สีฟ้า ถือเป็นสีนำโชคในเรื่องของการทำงานมากๆ เพราะเป็นสีที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงาน ทำให้จิตใจสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน ช่วยให้การทำงานของเราเป็นไปได้ด้วยดีและราบรื่น นอกจากนี้คนญี่ปุ่นยังนิยมแต่งห้องนอนเป็นสีฟ้าเพื่อให้นอนหลับได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น เพราะการพักผ่อนเพียงพอนั้น จะช่วยให้ร่างกายสามารถพักผ่อนและกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วยนั่นเอง

2. สีแดง ช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการทำงาน

สำหรับใครที่รู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้กำลังหมดแพชชั่น อยากหาแรงบันดาลใจในการทำงาน การตกแต่งห้องทำงานหรือโต๊ะทำงานด้วยสีแดง เรียกว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สุดๆ ซึ่งสิ่งของสีแดงที่แนะนำในการเสริมดวงด้านการงานก็คือ เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งทั่วไป เพราะสีแดงเป็นสีของพลังงานที่เต็มเปี่ยม ช่วยให้เห็นแล้วมีพลังใจ ในการทำงานขึ้นมาอีกครั้ง

3. สีเขียว เพิ่มโชคด้านการงาน ธุรกิจให้มั่นคง

มาต่อกันที่สีสุดท้ายในการเสริมดวงด้านการงาน ที่คนญี่ปุ่นเขาว่าดีได้แก่ สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ของเรานั่นเอง สีนี้นอกจากจะเป็นสีแห่งการผ่อนคลาย ร่มรื่น เป็นสีของธรรมชาติแล้ว สีเขียวยังเป็นสีที่ช่วยเพิ่มโชคด้านการงานให้มั่นคง และเหมาะมากๆ สำหรับใครที่ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากเพิ่มลูกค้าให้ไหลมาเทมา สีเขียวก็ถือว่าให้โชคด้านนี้เป็นอย่างมาก หรือหากใครไม่อยากแต่งห้องเป็นสีเขียวทั้งห้อง ก็แนะนำว่าให้ใช้สีเขียวจากต้นไม้ มาแต่งโต๊ะทำงานก็ได้เช่นกันค่ะ

สิ่งของเสริมโชคด้านการงาน

1. ต้นไม้

คนญี่ปุ่นมักมีความเชื่อว่า คนเราเปรียบเสมือนต้นไม้ที่มักจะเติบโตไปและพัฒนาไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นต้นไม้จึงถือเป็นสิ่งของนำโชคทางด้านการงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยคนญี่ปุ่นมักจะนำต้นไม้เล็กๆ มาประดับไว้บนโต๊ะหรือห้องทำงาน เพื่อช่วยให้การทำงานราบรื่นและประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ต้นไม้ยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดในการทำงานได้อีกด้วย

2. นาฬิกา

เวลา ถือเป็นสิ่งสำคัญของคนญี่ปุ่นมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างนิสัยที่ดีในการทำงานแล้ว การตรงต่อเวลายังถือเป็นอีกจุดสำคัญที่ทำให้คนเราประสบความสำเร็จในการทำงานและด้านอื่นๆ ในชีวิตอีกด้วย ดังนั้น นาฬิกาจึงถือเป็นของนำโชคในเรื่องของการงานที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าจะช่วยทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือที่ควรสวมใส่ไว้ตลอดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือแม้แต่โต๊ะทำงานของเราก็ควรมีนาฬิกาตั้งโต๊ะติดไว้สักเรือน

3. โคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความสว่างไสว คนญี่ปุ่นจึงมักนิยมนำโคมไฟตั้งโต๊ะมาเป็นสิ่งของที่เสริมโชคทางด้านการงาน โดยเฉพาะหากเป็นโคมไฟรูปม้าลายยกขาหน้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้ามาไว้บนโต๊ะทำงาน ก็จะยิ่งเสริมโชคด้านการงานให้ปังยิ่งกว่าเดิม แถมยังช่วยให้มีโชคในการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งได้อีกด้วย

วิธีการเสริมดวงในการทำงาน

1. จัดห้องนอนใหม่เพื่อเสริมโชคด้านการงาน

ห้องนอน เป็นสถานที่ที่ช่วยเสริมโชคทางด้านการงานเป็นอันดับต้นๆ เพราะห้องนอนเป็นเหมือนแหล่งดูดซับพลังงานก่อนจะเริ่มต้นการทำงานในแต่ละวัน ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดห้องนอนอยู่เสมอ และจัดห้องนอนให้อากาศถ่ายเทสะดวก เป็นระเบียบ เพิ่มความผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมๆ ในห้องนอนเพื่อสร้างบรรยากาศให้นอนหลับได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญควรวางหมอนไว้ทางทิศเหนือ เพื่อเสริมโชคให้ดียิ่งขึ้น

2. สวมนาฬิกาข้อมือติดไว้อยู่เสมอ

อย่างที่บอกไว้ว่านาฬิกา เป็นสิ่งของที่นำโชคในเรื่องของการงาน และการบริหารเวลาที่ดีถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ดังนั้นตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นการสวมนาฬิกาข้อมือติดไว้อยู่เสมอ จะช่วยทำให้ทำงานได้อย่างตรงเวลา และมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังถือเป็นเคล็ดลับในการเสริมโชคและประสบความสำเร็จในด้านการงานเพิ่มขึ้นอีกด้วย

See Also

3. ตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยของใช้สีฟ้า

ถึงเวลาที่ต้องหยิบสีนำโชคมาไว้บนโต๊ะทำงานกันบ้างแล้ว แต่จะให้ดีแนะนำว่าให้ใช้ของที่สำคัญในการทำงานเช่น โน้ตบุ๊กหรือสมุดจดที่ใช้ในการทำงานเป็นสีฟ้า เพื่อเสริมดวงในการทำงานให้ราบรื่น หรือจะเป็นวอลเปเปอร์สีฟ้า เพื่อผ่อนคลายและทำให้จิตใจสงบในการทำงานก็ช่วยให้เวลาทำงานเครียดๆ หรือช่วงไหนที่งานหนักเป็นไปได้อย่างราบรื่นและทำงานได้อย่างไม่มีสะดุด

4. จัดระเบียบโต๊ะทำงานให้เรียบร้อย

การปล่อยให้โต๊ะทำงานมีแต่ขยะหรือวางของรกเต็มโต๊ะไปหมด นอกจากจะทำให้เสียเวลาในการเก็บของก่อนทำงานแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหางานหาย หาของไม่เจอ หรือทำงานผิดพลาดได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้เรียบร้อยอยู่เสมอ เพื่อให้ได้พื้นที่ทำงานที่เยอะขึ้น และทำงานได้ง่ายขึ้น แถมยังลดข้อผิดพลาดในการทำงานในช่วงเวลาที่ผิดพลาดได้ด้วยนะคะ

5. หมั่นยืดเส้นเป็นประจำ เพื่อเพิ่มโชคด้านการงาน

ปิดท้ายกันด้วยการยืดเส้นเป็นประจำ เพื่อคลายความเมื่อยล้าในขณะทำงาน เพราะสุขภาพถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และคนส่วนใหญ่มักนั่งทำงานจนเพลิน รู้ตัวอีกทีก็ปวดเมื่อย ร่างกายล้ากันไปซะแล้ว ดังนั้นการลุกมายืดเส้นยืดสายเป็นประจำ แม้จะไม่ได้มีผลต่อโชคลาภด้านการงานโดยตรง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น และทำงานได้อย่างเต็มกำลังมากขึ้น ซึ่งคนญี่ปุ่นจึงแนะนำว่าให้ใช้วิธีนี้เป็นประจำ รับรองว่าการงานจะดีขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวไปเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับฮวงจุ้ย เสริมโชคด้านการงานตามฉบับของคนญี่ปุ่น ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยากเพิ่มโชคในการทำงานรับต้นปีแบบนี้ ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับการเสริมดวงไปลองปรับใช้กันดูนะคะ เพราะนอกจากจะเป็นวิธีการที่ง่ายแล้ว ยังเป็นการสร้างนิสัยที่ดีๆ ให้ตัวเองได้อีกด้วยนะคะ สำหรับใครที่ชอบบทความแบบนี้ก็อย่าลืมกดติดตามกันไว้ จะได้ไม่พลาดบทความสนุกๆ และความรู้ดีๆ กันด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top