“แฟชั่นถุงเท้านักเรียนญี่ปุ่น” กับคำถามที่ทุกคนสงสัยมานาน – AkeruFeed

“แฟชั่นถุงเท้านักเรียนญี่ปุ่น” กับคำถามที่ทุกคนสงสัยมานาน

เมื่อคุณคิดถึงชุดนักเรียนของสาวญี่ปุ่น คงต้องสังเกต แฟชั่นถุงเท้า กันอยู่แล้ว เพราะถุงเท้าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆญี่ปุ่นให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก วันนี้ AkeruFeed จะพาไปดูแฟชั่นถุงเท้านักเรียนหญิงญี่ปุ่น ว่าจะแปลกแหวกแนว สุดโต่งขนาดไหน ตามไปดูกันค่ะ

black-thunder-school-girl-04-800x534

แฟชั่นถุงเท้าในหมู่บรรดาสาวๆนักเรียนญี่ปุ่นมีความหลากหลาย และเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยต่างๆ จะย้อนไปดูสั้นๆกัน ว่าในแต่ล่ะยุคมีวัฒนธรรมในการใส่ถุงเท้านักเรียน แตกต่างกันอย่างไร?

ในยุค 90 มีวัฒนธรรม Gyaru หรือ การใส่ถุงเท้าแบบหลวมๆ กับกระโปรงนักเรียนสั้นๆ เพื่อโชว์ถุงเท้าให้ดูโดดเด่น ในยุคนั้นใครใส่ถุงเท้าที่หลวมมากเท่าไหร่ จะถูกมองว่าเป็นสาวที่คูลมากๆ

school-girls-socks-06-800x537

จนกระทั่งในช่วงต้นปี 2000 “ถุงเท้าสีน้ำเงิน” เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักเรียนหญิง การใส่ถุงเท้าหลวมๆเริ่มแทบจะไม่มีให้เห็นกันแล้ว การใส่ถุงเท้าสีน้ำเงินยาวเท่าเข่านั้น ทำให้สาวๆเชื่อว่าจะช่วยขาดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น

school-girls-socks-05

หลังจากนั้นการใส่ถุงเท้ายาวก็เริ่มลดขนาดให้สั้นลงเรื่อยๆ สาวๆเริ่มอวดเรียวขากันมากขึ้น

school-girls-socks-01

และนี่ก็คือแฟชั่นถุงเท้านักเรียนญี่ปุ่น ที่บางแง่มุมหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ ทำให้เราได้เห็นว่าคนญี่ปุ่นนั้นใส่ใจกับรายละเอียดทุกอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าผม เครื่องแต่งกาย และทุกอย่างในชีวิตประจำวัน

school-girls-socks-03
ที่มา:tokyogirlsupdate

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

แคปชั่นเหงา

60 แคปชั่นเหงาๆ บอกให้เขารู้ว่าเรายังคิดถึง

ความเหงาผ่านมาแ …

Don`t copy text!