Now Reading
Shopping diet! วิธีลดความอ้วนง่ายๆ ของเหล่าเซเล็ปจากญี่ปุ่นพร้อมภาพ ก่อน – หลัง

Shopping diet! วิธีลดความอ้วนง่ายๆ ของเหล่าเซเล็ปจากญี่ปุ่นพร้อมภาพ ก่อน – หลัง

ก่อนหน้านี้เราได้บอกวิธีการบริโภคอาหารและวิธีการออกกำลังกายสำหรับการลดน้ำหนักกันไปแล้ว ซึ่งวิธีที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะสามารถประหยัดเงิน แล้วก็ยังเคลื่อนไหวร่างกายไปได้ในตัว เรียกว่า “Shopping diet!” และเมื่อเรามองไปที่นักแสดงหญิงญี่ปุ่นที่ลดน้ำหนัก คุณก็จะมีแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักตามไปด้วย

1. ลดจำนวนวันช็อปปิ้ง

09

(image source: cometojapankuru.blogspot)

ลดจำนวนวันที่จะเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต จากการช็อปปิ้งทุกวัน ให้ลดจำนวนลงเป็น 1- 2 ครั้งต่อสัปดาห์ การไปซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกวันจะทำให้คุณเจอโปรโมชั่นต่างๆ และบางทีอาจทำให้คุณเผลอซื้อของที่ไม่จำเป็นมา ดังนั้นจึงควรลดจำนวนวันช็อปปิ้งแทนค่ะ

2. ช็อปปิ้งหลังท้องอิ่ม

interest_food_top

(image source: www.japan-guide.com)

ควรรับประทานอาหารให้อิ่มก่อนที่จะไปเดินช็อปปิ้งเพื่อยับยั้งการซื้อของที่มากจนเกินไป ไม่ควรซื้ออาหารที่ทำให้อ้วนง่าย และควรลิสต์รายการอาหารที่จำเป็นต้องซื้อเอาไว้ การทำแบบนี้จะไม่ทำให้คุณอ้วน แถมยังช่วยประหยัดเงินไปในตัวอีกด้วย

3. อย่าวางอาหาร/ขนมทิ้งไว้ในบ้าน

Oishi Fun Japanese Subscription box

(image source: grocerygems.blogspot.com)

หากที่บ้านคุณไม่มีอาหารสำเร็จรูป เมื่อคุณหิวก็เพียงแค่เดินออกมาซื้อที่ร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ต หากทำเช่นนี้จะเป็นการบังคับให้คุณเดินเผาผลาญแคลอรี่ในส่วนที่ไม่ได้ใช้ และไม่ทำให้คุณใช้เงินมาก นอกจากนี้ยังลดการซื้อลงไปได้มากอีกด้วย

5 คนดัง (ญี่ปุ่น) ที่มีวิวัฒนาการด้านไขมันดีเยี่ยม

หลังจากที่ทราบเคล็ดลับ  “Shopping diet!” กันแล้ว มันอาจจะไม่ง่ายเท่าไหร่นักในการเริ่มลงมือทำตามทั้ง 3 ข้อตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น เราก็เลยอยากแนะนำ 5 คนดังในญี่ปุ่นที่ลดความอ้วนได้สำเร็จ เพื่อให้คนที่มีความคิดอยากที่จะลดน้ำหนักมีความมุ่งมั่นกันมากยิ่งกว่าเดิม

คนแรก Fukada Kyoko

2(692)

นักแสดงชื่อดังในญี่ปุ่นและในประเทศไทย คิดว่าคนไทยในยุค 80 จนถึงยุคต้นๆ 90 จะต้องรู้จักเธอเป็นอย่างดี เมื่อก่อนเธอมีรูปร่างอวบ และใบหน้าของเธอก็มี baby fat แต่ตอนนี้เธอผอมลง ดูเป็นหญิงสาวเต็มตัว สวยจริงๆ

คนที่สอง Utada Hikaru

3(539)

หลังจากที่นักร้อง Utada Hikaru หย่าร้างกับสามีเก่าก็ทำให้เธอน้ำหนักลดลง แต่ตอนนี้เธอแต่งงานใหม่อีกครั้งและเธอก็กลายเป็นภรรยาที่มีความสุข และงดงามขึ้นมาก

See Also
Lucky Black Cats

คนที่สาม Erika Sawajiri

4(437)

ในละครเรื่อง “One liter of tears” นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม Erika Sawajiri ที่ถึงแม้ว่าเธอจะมีภาพลักษณ์ติดลบทำให้ผลงานของเธอซบเซา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอผอมลงแล้วก็สวยขึ้น

คนที่สี่ Chinatsu Wakatsuki

5(354)

นางแบบและนักแสดงสาวแสนสวย ที่ตอนนี้ได้ผันตัวเองมาออกแบบเสื้อผ้าสุดชิค  W ♥ C (ดับบลิวซี) ตอนนี้เธอผอมลง และหน้าของเธอก็ดูมีมิติมากขึ้น

และคนสุดท้าย Nishino Kana

6(299)

แม้ว่าครั้งหนึ่ง Nishino Kana จะมีไขมันบนใบหน้ามากไปหน่อย แต่แล้วมันก็หายไปเมื่อเธอเปิดตัวเพลงใหม่ของเธอ

และเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลงของคนดังทั้ง 5 พวกเราทุกคนก็คงมีกำลังใจในการลดน้ำหนักกันมากขึ้น อย่าลืมว่าต้องทานให้อิ่มก่อนที่จะเดินเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ต ช็อปปิ้งเพียง 1- 2 ครั้งต่อสัปดาห์ และอย่าวางอาหารทิ้งไว้ในบ้าน หากทำตามทั้ง 3 ข้อนี้ได้รับรองว่าการมีรูปร่างที่ดีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ที่มา: look-in 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top