Now Reading
ทำไม”อินสตาแกรม” เป็นแอปฯ สุดฮิตที่สาวญี่ปุ่นหลงรัก!

ทำไม”อินสตาแกรม” เป็นแอปฯ สุดฮิตที่สาวญี่ปุ่นหลงรัก!

ปกติแล้วสาวๆ มักจะโพสต์อะไรลงอินสตาแกรมกันคะ ที่จริงแล้วอินสตาแกรมก็เปรียบเสมือนไดอารี่เล็กๆ ที่เอาไว้บอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันหรือเหตุการณ์ที่สำคัญๆ ผ่านรูปภาพนั่นเองค่ะ

คอนเซ็ปต์ของอินสตาแกรม

instagram

หากคุณชอบใช้แอปฯ อินสตาแกรมก็คงจะทราบถึงวิธีการเล่นและวัตถุประสงค์ของมันดี เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสาวญี่ปุ่นเขาเล่นอินสตาแกรมกันทำไม?

ใช้แทนไดอารี่

sea

สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้อินสตาแกรมเป็นไดอารี่แทนการเขียนบล็อกกันเพิ่มมากขึ้น เพราะเวลาที่โพสต์ภาพลงไปทำให้พวกเรารู้สึกสนุก โพสต์ภาพก็แสนง่าย และสะดวกสบายมากๆ และเมื่อย้อนกลับไปดูภาพนั้นๆ มันก็กลายเป็นความทรงจำดีๆ ได้อีกด้วย

■ ไม่จำเป็นต้องมีตัวอักษร

girls

เนื่องด้วยอินสตาแกรมเน้นโพสต์ภาพเป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีตัวหนังสือก็ได้ เพียงแค่เห็นภาพ คุณก็สามารถจำเรื่องราวของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว แล้วแบบนี้จะไม่ยกให้อินสตาแกรมเป็นไดอารี่ที่ยอดเยี่ยมในความคิดของหลายๆ คนได้ยังไง

■ สรุปภาพหลายๆ ภาพได้บนภาพเดียว

instagam

แอปฯ Layout from Instagram จะช่วยเก็บภาพถ่ายหลายๆ ภาพไว้ในภาพเดียวได้ ซึ่งเป็นแอปฯ แต่งภาพอีกหนึ่งแอปฯ ที่นอกจากสาวญี่ปุ่นแล้ว ผู้ใหญ่หลายๆ คนที่เรารู้จักก็ชอบใช้แอปฯ นี้รวมภาพ ก่อนที่จะนำมาลงอินสตาแกรมค่ะ

screen696x696

สามารถเข้าถึงร้านที่เราต้องการจะไป

instagram

 

ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหน ทำอะไร หรือทานอะไรอร่อยๆ  ก็อยากที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ พร้อมเช็คอินสถานที่นั้นๆ ทำให้คนอื่นๆ ที่กำลังติดตามคุณสามารถท่องเที่ยวตามรอยสถานที่เจ๋งๆ ที่มีของกินอร่อยๆ ได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

food

นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทำเอง ที่ผู้เล่นอินสตาแกรมหลายๆ คนต่างก็แชร์สูตรอาหารผ่านหน้าไอจีตัวเองอีกด้วย

■ แอปฯ Foodie

fbb8b885b6349f5221ac84a73adda821

และถ้าหากคุณชอบถ่ายภาพอาหาร เราขอแนะนำแอปฯ Foodie ค่ะ ชื่อแอปฯ ก็บอกอยู่แล้วค่ะ ว่าเป็นแอปฯ สำหรับถ่ายภาพอาหารให้ออกมาสวยงามโดยเฉพาะ

See Also

5eae64e14b5df769fb68754459c6559a

ลองโหลดแอปฯ นี้มาแต่งภาพอาหาร แล้วคุณจะอยากถ่ายภาพอาหารมากกว่าเดิมค่ะ

การใช้ #hashtag

cats

คุณสามารถทำให้มันเป็นส่วนตัวได้ด้วยการตั้ง # ถึงกิจกรรมที่คุณกำลังทำอยู่ ซึ่งการทำเช่นนี้ ทำให้เราสามารถจัดภาพให้มันเป็นหมวดหมู่ได้ค่ะ อย่างเช่น หากคุณต้องการสร้าง # ที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก  คุณก็สามารถใช้ # นี้ได้คนเดียว โดยตั้ง # ที่มีชื่อของตัวเองพร้อมทั้งกิจกรรมที่กำลังทำอยู่เจ๋งสุดๆ ไปเลย

แล้วสาวไทยล่ะคะ ชอบอะไรในอินสตาแกรม แล้วมักจะโพสต์ภาพลงไอจีของตัวเองแบบไหน มาบอกเล่าให้เราฟังกันบ้างนะคะ

 

12 ไอจีคนดังชาวญี่ปุ่นที่คุณต้องกดติดตาม!!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top