ทำไม”อินสตาแกรม” เป็นแอปฯ สุดฮิตที่สาวญี่ปุ่นหลงรัก! – AkeruFeed

ทำไม”อินสตาแกรม” เป็นแอปฯ สุดฮิตที่สาวญี่ปุ่นหลงรัก!

ปกติแล้วสาวๆ มักจะโพสต์อะไรลงอินสตาแกรมกันคะ ที่จริงแล้วอินสตาแกรมก็เปรียบเสมือนไดอารี่เล็กๆ ที่เอาไว้บอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันหรือเหตุการณ์ที่สำคัญๆ ผ่านรูปภาพนั่นเองค่ะ

คอนเซ็ปต์ของอินสตาแกรม

instagram

หากคุณชอบใช้แอปฯ อินสตาแกรมก็คงจะทราบถึงวิธีการเล่นและวัตถุประสงค์ของมันดี เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสาวญี่ปุ่นเขาเล่นอินสตาแกรมกันทำไม?

ใช้แทนไดอารี่

sea

สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้อินสตาแกรมเป็นไดอารี่แทนการเขียนบล็อกกันเพิ่มมากขึ้น เพราะเวลาที่โพสต์ภาพลงไปทำให้พวกเรารู้สึกสนุก โพสต์ภาพก็แสนง่าย และสะดวกสบายมากๆ และเมื่อย้อนกลับไปดูภาพนั้นๆ มันก็กลายเป็นความทรงจำดีๆ ได้อีกด้วย

■ ไม่จำเป็นต้องมีตัวอักษร

girls

เนื่องด้วยอินสตาแกรมเน้นโพสต์ภาพเป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีตัวหนังสือก็ได้ เพียงแค่เห็นภาพ คุณก็สามารถจำเรื่องราวของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว แล้วแบบนี้จะไม่ยกให้อินสตาแกรมเป็นไดอารี่ที่ยอดเยี่ยมในความคิดของหลายๆ คนได้ยังไง

■ สรุปภาพหลายๆ ภาพได้บนภาพเดียว

instagam

แอปฯ Layout from Instagram จะช่วยเก็บภาพถ่ายหลายๆ ภาพไว้ในภาพเดียวได้ ซึ่งเป็นแอปฯ แต่งภาพอีกหนึ่งแอปฯ ที่นอกจากสาวญี่ปุ่นแล้ว ผู้ใหญ่หลายๆ คนที่เรารู้จักก็ชอบใช้แอปฯ นี้รวมภาพ ก่อนที่จะนำมาลงอินสตาแกรมค่ะ

screen696x696

สามารถเข้าถึงร้านที่เราต้องการจะไป

instagram

 

ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหน ทำอะไร หรือทานอะไรอร่อยๆ  ก็อยากที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ พร้อมเช็คอินสถานที่นั้นๆ ทำให้คนอื่นๆ ที่กำลังติดตามคุณสามารถท่องเที่ยวตามรอยสถานที่เจ๋งๆ ที่มีของกินอร่อยๆ ได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

food

นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทำเอง ที่ผู้เล่นอินสตาแกรมหลายๆ คนต่างก็แชร์สูตรอาหารผ่านหน้าไอจีตัวเองอีกด้วย

■ แอปฯ Foodie

fbb8b885b6349f5221ac84a73adda821

และถ้าหากคุณชอบถ่ายภาพอาหาร เราขอแนะนำแอปฯ Foodie ค่ะ ชื่อแอปฯ ก็บอกอยู่แล้วค่ะ ว่าเป็นแอปฯ สำหรับถ่ายภาพอาหารให้ออกมาสวยงามโดยเฉพาะ

5eae64e14b5df769fb68754459c6559a

ลองโหลดแอปฯ นี้มาแต่งภาพอาหาร แล้วคุณจะอยากถ่ายภาพอาหารมากกว่าเดิมค่ะ

การใช้ #hashtag

cats

คุณสามารถทำให้มันเป็นส่วนตัวได้ด้วยการตั้ง # ถึงกิจกรรมที่คุณกำลังทำอยู่ ซึ่งการทำเช่นนี้ ทำให้เราสามารถจัดภาพให้มันเป็นหมวดหมู่ได้ค่ะ อย่างเช่น หากคุณต้องการสร้าง # ที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก  คุณก็สามารถใช้ # นี้ได้คนเดียว โดยตั้ง # ที่มีชื่อของตัวเองพร้อมทั้งกิจกรรมที่กำลังทำอยู่เจ๋งสุดๆ ไปเลย

แล้วสาวไทยล่ะคะ ชอบอะไรในอินสตาแกรม แล้วมักจะโพสต์ภาพลงไอจีของตัวเองแบบไหน มาบอกเล่าให้เราฟังกันบ้างนะคะ

 

12 ไอจีคนดังชาวญี่ปุ่นที่คุณต้องกดติดตาม!!

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ต้องแต่งมะ? เทรนด์ จิไร “Jirai Makeup” ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นตอนนี้60 ไอเดียทรงผมประบ่าสวยๆ ประจำปี 202030 แฟชั่นโทนสี “ดินเผา” คลาสสิกแต่งแล้วไม่เอาท์ เข้ากับทุกลุคแนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

Check Also

ทริคเสริมดวง! เสื้อสีมงคลสัมภาษณ์งาน ผ่านแน่ไม่มีนก

ช่วงนี้หลายคนคง …

Don`t copy text!