Now Reading
รวม 10 Podcast มาแรงในช่วงนี้ ฟังเพลินได้ประโยชน์ยามว่าง

รวม 10 Podcast มาแรงในช่วงนี้ ฟังเพลินได้ประโยชน์ยามว่าง

ถ้าพูดถึงพอดแคสต์ (Podcast) หลายคนก็น่าจะรู้จักดีเลย เพราะพอดแคสต์ก็คือรายการวิทยุออนไลน์ โดยใช้สัญญาญอินเทอร์เนตโดยที่เราไม่ต้องหาคลื่นจูนคลื่นวิทยุให้วุ่นวายเพียงแค่มีอินเทอร์เนตก็ฟังได้แล้ว อะเครุเลยนำ 10 รายการ Podcast ที่น่าสนใจหลากหลายแนว เช่น บันเทิง จิตวิทยา ไลฟ์สไตล์ การทำงาน มาฝากแถมฟังได้จากหลายช่องทางด้วยนะ

 

1.คำนี้ดี

มาเริ่มกันที่รายการแรกเลยนะคะ ชื่อรายการว่าคำนี้ดี ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับภาษาอังกฤษที่แต่ละวันเค้าจะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษมาและอธิบายความหมายของมันเป็นเรื่องราวซึ่งถือว่าเป็นรายการที่ดีเลยนะคะ เพราะว่ามันสามารถทำให้เราจำประโยค คำศัพท์ หรือสำนวนอะไรต่างๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษนอกจากจะเอาไว้ฟังเพลินๆ แล้วยังได้ความรู้อีกด้วยนะคะ

ช่องทางการรับฟัง:YOUTUBE / JOOX / PODCAST / SPOTIFY / SOUNDCLOUD

2.โลกไปไกลแล้ว

มาต่อกันที่รายการที่สอง ชื่อรายการว่า โลกไปไกลแล้ว เป็นรายการที่อัปเดตสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรคระบาด หรือเรื่องเป็นกระแสอยู่ในช่วงนั้น ซึ่งรายการการนี้เค้าก็จะมาอัปเดตเรื่องราวต่างๆ ในรูปแบบของการพูดคุยกัน ซึ่งฟังเพลินๆ สนุกดีนะคะแถมเรายังได้รู้เท่าทันสถานการณ์โลกอีกด้วย

ช่องทางการรับฟัง: PODCAST 

3.ไปเจอหนังสือมาเล่มนึง

รายการ ไปเจอหนังสือมาเล่มนึง เป็นรายการที่แบ่งปันเรื่องราวจากหนังสือที่ไปเจอมาและนำมาเล่าให้ผู้ฟังได้ฟัง ซึ่งรายการนี้นะคะฟังไม่เบื่อแถมยังเป็นรายการที่ให้ข้อคิดอะไรต่างๆ จากหนังสือเยอะมาก แถมช่วงเวลาว่างๆ นั่งฟังเพลินๆ ยังได้ข้อคิดมาปรับใช้เลยค่ะ อยากให้ลองไปหาฟังกันนะคะ

ช่องทางการรับฟัง: PODCAST / SPOTIFY

4.นอกตำรา ทั่ว(สาระ)ทิศ

มากันที่รายการ นอกตำรา ทั่ว(สาระ)ทิศ รายการนี้เป็นรายการที่จะมาเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ ซึ่งเรื่องที่เค้าจะเล่าจะเป็นประวัติศาสตร์โลกซึ่งถ้าใครชอบฟังเรื่อแนวประวัติศาสตร์อยู่แล้วเนี้ยแนะนำรายการนี้เลยค่ะ ฟังเพลินๆ แถมได้ความรู้อีกต่างหาก

ช่องทางการรับฟัง: PODCAST

5.a day podcast

มาต่อกันเลยที่ a day podcast หลายคนคงรู้จัก นิตยสาร a day  ซึ่งเค้าก็ยังมาทำรายการ podcast อีกด้วยซึ่งรายการนี้เป็นรายการที่เน้นไปทางการสร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความคิด สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ซึ่งถือว่าเป็นรายการที่ดีเลยที่เดียวแถมยังมีแขกรับเชิญมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความคิดกันด้วย ถือว่าดีมากๆ เลย

ช่องทางการรับฟัง: PODCAST

6. RUOK

มากันที่รายการ RUOK เป็นพอดแคสต์ที่จะมาสำรวจสุขภาพจิต และจะชวนให้เราสังเกตพฤติกรรมของตวเองในชีวิตประจำวัน ว่าพฤติกรรมแบบนี้คนอื่นเค้าเป็นกันหรือเปล่า หรือถ้าเราเป็นคนเดียวเราควรทำอย่างไร อันนี้ถือเป็นรายการที่ดีเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นรายการที่เราฟังแล้วจะทำให้เราเข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น และทำให้เราอยู่ร่วมกับผู้อืนได้อย่างมีความสุขค่ะ

ช่องทางการรับฟัง:YOUTUBE / JOOX / PODCAST / SPOTIFY / SOUNDCLOUD

7.วันนี้เป็นยังไงบ้าง

รายการ วันนี้เป็นยังไงบ้าง เป็นรายการที่พูดถึงการให้กำลังใจ สำหรับใครที่ทุกข์ใจอยู่ก็ลองเปิดฟังรายการนี้ได้นะคะ เป็นเป็นรายการที่ปลอบโยนความรู้สึกได้ดีทีเดียวเลยค่ะ ถ้าหากตอนนี้ใครรู้สึกท้อแท้ใจ อยากให้ลองฟังรายการนี้เลย คุณจะได้ทั้งกำลังใจและยังจะมองโลกในแง่ดีขึ้นอีกด้วย

ช่องทางการรับฟัง: PODCAST

See Also

8.เล่าอะไรไม่เล่า

มาต่อกันที่ เล่าอะไรไม่เล่า เป็นรายที่มาเล่าถึงสิ่งเล็กๆ ไปจนใหญ่ๆ รอบตัว พาเดินไปชี้ดูในแต่ละสิ่งละอย่างและชวนคุยในเรื่องเหล่านั้น รายการนี้เล่าในอารมณ์แบบเหมือนเพื่อนนั่งคุยกัน เจออะไรก็เล่าอันนั้น ถ้าไม่เจอ-ก็แล้วจะเล่าทำไมเล่า เรื่องที่เอามาเล่านั้นบางทีพอเราได้ฟังแล้วอาจจะคิดวว่า เล่าอะไรไม่เล่า มาเล่าเรื่องนี้เนี้ยนะ ซึ่งเอาไว้ฟังผ่อนคลายขำขันค่ะ

ช่องทางการรับฟัง:PODCAST

9.The Secret Sauce

มาต่อกันที่รายการนี้ค่ะ The Secret Sauce เป็นรายการที่เเล่าครอบคลุมทุกประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการทำธุรกิจนะคะ และรวมไปถึงเรื่องราวการพัฒนาตนเองของคนเป็นผู้นำ และรายนี้ยังมีการถถอดรหัสความสำเร็จจากเรื่องต่างๆเ พื่อให้ผู้ฟังนำสูตรลับไปปรับใช้ต่อได้จริงในชีวิตค่ะอันนี้คือเหมาะกับคนที่สนใจทำธุรกิจก็ลองหามาฟังดูได้เลยนะคะ

ช่องทางการรับฟัง:YOUTUBE / JOOX / PODCAST / SPOTIFY / SOUNDCLOUD

10.View Finder

ปิดท้ายกันด้วยรายการนี้ค่ะ View Finder เป็นรายการที่พูดถึงภาพยนต์ ซีรีย์ต่างๆ ซึ่งรายการนี้เค้าทั้งรีวิว วิเคราะห์ภาพยนตร์ รวมถึงสปอยล์ด้วย รายการนี้บอกตรงๆ เลยว่าเหมาะกับคอหนังสุดๆ ใครชอบเรื่องราวที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ ซีรีส์ ต้องช่องนี้เลย เอาไว้ฟังเพลินๆ แก้เหงากัน

ช่องทางการรับฟัง: PODCAST / SPOTIFY

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการรวม Podcast เอามาให้ฟังคลายเหงาคลายเบื่อกันตอนที่พักว่างๆ อยู่บ้านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เรารู้สึกดีขึ้น ไม่ว่าจะชอบแนวไหน รายการไหน ก็ลองหาฟังกันได้เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top