Now Reading
10 สัญญาณที่บอกว่าคุณพอใจแล้วที่จะอยู่เป็นโสด

10 สัญญาณที่บอกว่าคุณพอใจแล้วที่จะอยู่เป็นโสด

การเป็นโสดไม่ใช่สิ่งที่คนทั่วไปจะมองว่าเป็นความสำเร็จหรอกค่ะ มันเป็นเพียงสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะว่าเวลา, สถานการณ์และความชอบต่างหาก การที่อยู่เป็นโสดนานๆ อาจจะทำให้คุณเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้น อาจทำให้คุณรู้สึกดีที่ได้เป็นโสด ซึ่งนั่นอาจจะทำให้คุณจะไม่สามารถนึกภาพตัวเองตอนที่กลับไปมีแฟนได้เลย และแม้ว่าในตอนสุดท้ายคุณอยากจะมีแฟนสักคนก็ตาม การเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเป็นโสดก็มีผลดีนะ แต่เมื่อมาถึงจุดที่คุณรู้สึกดีกับการเป็นโสดเมื่อไหร่ คุณอาจจะต้องเสียโอกาสที่จะค้นหาความรักก็ได้

sunglasses-love-woman-flowers-e1455313381536

ที่มา: thebolde

1. เดทตอนกลางคืนในอุดมคติของคุณเป็นการเดทระหว่างคุณกับขวดไวน์

ความคิดที่ได้แต่งตัวสวยๆออกไปข้างนอก และสั่งเครื่องดื่มราคาแพงๆ ที่บาร์ ทำให้คุณนึกถึงเวลาที่ตัวเองอยู่ชุดนอนพร้อมไวน์ราคาถูก ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน

2. คุณนอนหลับข้างๆ กองเสื้อผ้า,ขนม และหนังสือ

ถ้าคุณไม่ได้นอนเหยียดตัวกลางเตียง และแชร์พื้นที่บนเตียงกับกองสิ่งของที่มีขนาดใหญ่เท่าคน มันเปล่าประโยชน์นะที่คุณต้องเก็บทุกอย่างให้เรียบร้อง ในเมื่อคุณเป็นเพียงคนเดียวที่ได้เห็นมัน

3. คุณสามารถหาข้อบกพร่องบางอย่างกับผู้ชายที่คุณเดทด้วยทุกคน

แม้ว่าเขาจะดูเหมือนเป็นคนที่ดี แต่คุณก็หาข้อเสียที่จะใช้บอกเลิกเขาได้เสมอ ไม่มีใครแนะนำได้ว่าคุณควรตัดสินใจแบบไหน แต่ถ้าคุณกำลังมองหาความสมบูรณ์แบบ,ความเฟอร์เฟคแล้วหล่ะก็ คุณคงต้องอยู่เป็นโสดแบบนี้ตลอดไป

4. คุณเป็นที่ปรึกษาของเพื่อนๆ เมื่อพวกเธอโสด

เมื่อไรก็ตามที่เพื่อนของคุณผ่านการเลิกรามา คุณคือคนหนึ่งที่เพื่อนจะหันมาเพื่อขอคำปรึกษา และขอความมั่นใจว่าการอยู่เป็นโสดไม่ใช่สิ่งสุดท้ายในชีวิต และแน่นอนว่าคุณจะได้รับคำชมจากเพื่อนๆ แต่ว่านั่นเป็นเหมือนสัญญาณบ่งบอกว่าเพื่อนของคุณมองว่าคุณเป็นคนโสดคนหนึ่งนะ

5. มาตรฐานของคุณอยู่สูงเกินไป

คุณอาจจะมีโอกาสได้ไปออกเดทอยู่ตลอด แต่ส่วนมากแล้วคุณจะเป็นคนตัดผู้ชายเหล่านั้นออกไปก่อนที่จะได้เจอพวกเขาซะอีก เพราะเหตุผลบางอย่าง คุณกำลังมองหารคนที่มีหน้าที่การงานที่ใช่, งานอดิเรกที่คุณชอบ และบุคลิกของเขาก็ต้องเป็นไปตามที่คุณวางไว้ และคุณจะไม่มีวันออกเดทกับคนที่อยู่ต่ำกว่ามาตรฐานของคุณ

6. คุณมีคำตอบที่ดีเตรียมไว้เมื่อถูกถามว่าทำไมคุณถึงยังโสด

คุณมีการเตรียมตัวอย่างมากกับการตอบคำถามพวกนี้ คุณร่างคำตอบที่เหมาะสมเตรียมไว้สำหรับคนถามแต่ละคนด้วย แต่ถ้ามีใครที่ถามคำถามเกี่ยวกับการที่คุณยังโสดแบบไม่รู้จักจบแล้วละก็ คำตอบที่เขาหรือเธอจะได้รับคือ “มันก็เป็นเรื่องของฉัน”

7. คุณไม่เคยรู้ตัวเลย ว่าคุณเป็นส่วนเกิน

See Also

เพื่อนเกือบทั้งหมดของคุณนั้นมีคู่กันหมด ดังนั้นถ้าคุณต้องการจะออกไปเที่ยวกับพวกเขา คุณก็ต้องโอเคกับการที่ต้องอยู่คนเดียว และถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงจุดที่คุณอาจจะไม่ได้สังเกตว่าคุณกำลังไปเป็นส่วนเกินของพวกเขาอยู่ มันอาจจะดีสำหรับคุณนะ แต่ว่ามันจะดีกว่าถ้าคุณหาคนโสดอีกคนที่คุณจะไปเดทด้วยได้

8. คุณไม่ได้สังเกต เมื่อมีคนมาจีบคุณ

คุณไม่ได้ฝึกฝนการอ่านสัญญาณจากผู้ชายที่เข้ามาคุยกับคุณเลย ว่าที่จริงแล้วเขาอาจกำลังชวนคุณไปเดทอยู่ก็ได้ คุณไม่ได้นึกถึงเลยว่านั่นไม่ได้เป็นแค่การไปเที่ยวกันแบบเพื่อนนะ จนกระทั่ง เขาแต่ตัวมาอย่างดีพร้อมถือดอกไม้ช่อสวยมาให้คุณ

9. คุณเป็นตัวบ่อนทำลายความสัมพันธ์

ทันทีที่คุณรู้สึกได้ว่าผู้ชายที่คุณกำลังดูๆอยู่พยายามพาคุณไปสู่ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว คุณจะเริ่มดึงเขาออกไป ไม่ใช่ว่าคุณไม่ชอบเขาหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าการเป็นโสดคือทุกสิ่งที่คุณรู้จักและคุณไม่อยากเสียความเป็นอิสระของคุณไป

10. คุณเป็นคนสร้างวิธีการเป็นโสดของคุณเอง

คุณชอบการนอนคนเดียวมากๆ คุณเคยทำอาหารไว้เพียงพอสำหรับอาหารเย็น ดังนั้นคุณเลยมีอาหารเหลือไว้สำหรับมื้อกลางวันของวันถัดไป การทำการปรับเปลี่ยนเล็กๆน้อยๆกับกิจวัตรประจำวันของคุณเพื่อให้เข้ากับการพัฒนาความสัมพันธ์ไม่ได้มาอย่างเป็นธรรมชาติ และสุดท้ายแล้วคุณก็รู้สึกสูญเสียมากกว่าได้รับ เมื่อคุณเริ่มที่จะคิดจริงจังกับใครสักคน

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top