Now Reading
10 อย่างที่คนประสบความสำเร็จในชีวิตจะไม่ทำมันอีก

10 อย่างที่คนประสบความสำเร็จในชีวิตจะไม่ทำมันอีก

มีผลสำรวจจากหลากหลายสถาบันเกี่ยวกับบุคคลที่ประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างมาก มักมีสิ่งที่พวกเขาทำ และไม่ควรทำเพื่อให้ชีวิตได้เดินไปถึงจุดสูงสุดในชีวิต และสิ่งที่ไม่ควรทำหลักๆ นั้นประกอบด้วย 10 อย่างที่คนเก่งๆ เจ๋งๆ แบบคุณไม่ควรจะหันหลังและกลับไปทำมันอีก มีอะไรบ้าง มาดูเลย

kv

1.กลับไปทำอะไรที่มันไม่ประสบความสำเร็จ 

ไม่ว่าจะเป็นงานเก่าของคุณที่เคยทำแล้วติดๆ ขัดๆ หรือจะเป็นความสัมพันธ์กับคนเก่าๆ ที่ต้องจบความสัมพันธ์ลงแม้ว่าเหตุผลของมันจะดีแค่ไหนก็ตาม เราต้องไม่กลับไปหาสิ่งเดิมๆ ยอมรับในผลลัพธ์ที่เกิด และสิ่งที่แตกต่างจากวันเวลาเดิมๆ สักที

2.กลับไปหาทุกอย่างเพื่อตอกย้ำตัวเองว่าคุณไม่ใช่ 

นั่นหมายความว่าอย่าพยายามขวานขวายหาในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวคุณ หรือกลับไปทำอะไรเก่าๆ รื้อฟื้นอดีตว่าทำไมคุณต้องทำแบบนั้น ทำไมคุณต้องทำแบบนี้ แน่นอนว่ามันไม่เกิดประโยชน์อะไรเลยนอกจากจะทำให้คุณเสียเวลาและรู้แย่เปล่าๆ

3.พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น 

คุณรู้ดีอยู่แล้วว่าคนเราไม่สามารถที่จะไปบังคับฝืนใจอะไรใครได้ หรือไปทำอะไรเพื่อเปลี่ยนตัวเขาให้รู้สึกนึกชอบไปในวิถีทางของคุณ คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนทัศนคติตัวเอง และยอมรับในอิสระทางความคิดของบุคคลอื่นสักที

4.เชื่อว่าเราจะต้องทำดีกับทุกๆ คนในชีวิต 

การที่คุณเชื่อว่าคุณจะต้องทำดีกับทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อให้ได้รับความรัก ความเเมตตากลับจากพวกเขาทุกคน เลิกคิดซะ มันไม่มีใครจะคิดแบบนั้นกับคุณทุกคน คุณควรพิจารณาได้แล้วว่าใครที่สมควรปฏิบัติตนอย่างดีด้วย หรือใครที่ควรเพิกเฉยเสียบ้าง ไม่งั้นจะกลายเป็นคุณเองที่เหนื่อยหน่ายและผิดหวัง

5.เลือกที่จะทำอะไรแต่ง่ายๆ เอาแต่สบาย มองแต่ผลประโยชน์

ครั้งหนึ่งในชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จนั้นจะมีช่วงเวลาที่แสนจะยากลำบากเข้ามาเป็นบททดสอบในชีวิต ทุกคนรู้ดีในข้อนี้ คนที่ประสบความสำเร็จจะไม่เกรงกลัวต่อความเจ็บปวด หรือความยากลำบากเมื่อสุดปลายทางคือความฝันและความสุขสบายที่ต้องแลกมา อบกเลยว่านี้คือพื้นฐานสู่อนาคตเลยว่า คุณจะเป็นคนประเภทใด ระหว่างประสบความสำเร็จและประสบความล้มเหลว

block_i_catch3

ภาพ caree.ce , leverages

6.เชื่อมั่นในความสมบูรณ์แบบมากเกินไป

เราต่างชื่นชอบในความสมบูรณ์แบบด้วยกันทั้งนั้น ไม่งั้นเราจะแห่ชื่นชมคนรวย คนที่ทำงานเก่ง คนที่หน้าตาดี เล่นดีฬาเด่นกันไปทำไม ภาพเหล่านั้นทำให้คุณเชื่อมั่นว่าจะต้องเป็นเฉกเช่นนั้น และคนแบบนั้นเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ…แต่ช้าก่อน คุณต้องเคยได้ยินคำนี้ ‘บนโลกนี้ไม่มีสิ่งใดสมบูรณ์แบบ’ แนะนั่นคือแก่นแท้ของโลกใบนี้ ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบหรอก ที่คุณเห็นและเชื่อว่าเป็นแบบนั้นเพราะพวกเขาเลือกที่จะแสดงด้านดีและด้านที่น่าอิจฉาออกมาต่างหากล่ะ

7.มองแต่องค์รวมจนหลงลืมรายละเอียด 

เราต่างชื่นชื่นแต่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่โดยลืมเลือนที่จะมององค์ประกอบเล็กๆ ที่หลอมรวมเป็นความสำเร็จเหล่านั้น ดั่งวลีฝรั่งที่ว่า to look at the big picture แต่ไม่มีหรอกนะ คนที่จะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ด้วยมือของตัวเองเพียงคนเดียว เช่นนั้นคนที่ประสบความสำเร็จเขาจะไม่ทำกัน เขาจะให้การใส่ใจต่อสิ่งละอันพันละน้อยที่หล่อหลอมจนกลายมาเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในภาพรวมนี้

8.ละเลยความตั้งใจและพยายาม 

ไม่ว่าผลงานหรือเรื่องที่คนอื่นทำจะออกมาดูดีมากน้อยแค่ไหน คุณไม่ควรมองเพียงแค่ขั้นตอนสุดท้าย หรือคนที่มาเอาหน้ากับคุณตอนส่งผลงาน หากแต่คุณต้องมองลึกไปถึงความพยายามและความตั้งใจของคนทำงานทุกคน คุณจะรู้ว่าใครคนไหนที่คุณควรชื่นชมและตอบแทน

See Also
How to prepare for ID card photo

9.ล้มเหลวทุกครั้งเมื่อต้องถามถึงความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง 

นี่คือหนึ่งในเรื่องที่สำคัญที่สุดของชีวิตผู้ที่ประสบความสำเร็จแตกต่างกับคนประเภทอื่นๆ คนที่จะประสบความสำเร็จมักถามตัวเองเสมอว่าเขาต้องการอะไรในชีวิต รู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไร ลำบากเพื่อใคร และทุ่มเทเพื่อสิ่งใด พวกคนที่ประสบความสำเร็จจะไม่อ่อนแอและไม่บอกว่าตัวเองก็เป็นแค่คนที่โชคร้ายบนโลกนี้เท่านั้น

10.ลืมคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคุณ 

บางครั้งเมื่อคุณได้ก้าวเข้าสู่เป้าหมายในชีวิต มีคนมากหน้าหลายตาหลั่งไหลเข้ามาในชีวิตคุณ คนในสังคมที่ยกยอปอปั่นคุณโดยที่หลงลืมไปว่า ใครบ้างที่ยืนอยู่ข้างหลังคุณในวันที่ยากลำบาก คุณลืมคนที่มองเห็นคุณค่าคุณในวันที่คนยังเป็นแค่ก้อนกรวดก้อนเล็กๆ และแน่นอนว่าคนที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงจะไม่ทอดทิ้งและดูดายคนที่คอยช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้คุณเสมอมา แม้ว่าบุคคลนั้นจะไม่ใช่คนที่เด่นดัง หรือคนที่ประสบความสำเร็จมีหน้ามีตาในสังคมเฉกเช่นคุณ

da9e2e18-0caf-42b0-904d-d24b4ba9243d

สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้ นั่นคือไม่มีใครบนโลกนี้ที่ไม่เคยทำผิดพลาด ทุกคน รวมไปถึงบุคคลที่ประสบความสำเร็จล้วนเคยก่อข้อผิดพลาดมาแล้วทั้งสิ้น และมีแต่คนที่ประความสำเร็จเท่านั้นที่จะจดจำมันไว้เป็นบทเรียน โดยไม่ทำความผิดนั้นซ้ำอีก แค่คุณสำนึกได้ในสิ่งนี้คุณก็มีคุณสมบัติของผู้ประสบความสำเร็จอยู่ในตัวแล้ว

maxresdefault

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top