Now Reading
12 นิสัยสุดแย่ที่ผู้หญิงทำ ส่งผลร้ายที่คาดไม่ถึง

12 นิสัยสุดแย่ที่ผู้หญิงทำ ส่งผลร้ายที่คาดไม่ถึง

เกิดเป็นผู้หญิงอย่าสวยแต่รูป แต่ควรจูบแล้วหอมด้วย เอ่ยประโยคนี้มาเราไม่ได้ชวนให้สาวๆ ไปลองจูบกับใครพร่ำเพรื่อหรอกนะคะ แต่เรากำลังจะบอกว่าการจะเป็นผู้หญิงสวยจะต้องดูดีจากภายในสู่ภายนอก อย่าปล่อยให้เบื้องหน้าดูเป๊ะ แต่เบื้องหลังกลับชอบทำนิสัยสกปรก บ้านรกรุงรังใครมารู้เข้าคงไม่ดีแน่ วันนี้เราจึงขอพาสาวๆ ไปเช็กพฤติกรรมสุดแย่ที่ชอบแอบทำกัน เลิกซะก่อนที่มันจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพและภาพลักษณ์ที่สวยงามในระยะยาวค่ะ

1. ไม่สนใจวันหมดอายุคอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์เป็นหนึ่งไอเทมที่ทำให้เราดูสวย แต่ตาเราอาจพังเพราะคอนเทคเลนส์ได้หากเราเป็นหนึ่งคนที่ไม่สนใจวันหมดอายุ ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะช่วยประหยัดเงินได้ แต่ถ้าแลกกับปัญหาสุขภาพตาที่อันตรายก็คงไม่คุ้มที่เราต้องแลกหรือเสี่ยงกันเลย ใช้ทุกครั้งโปรดนับวันหมดอายุกันด้วยนะ ครบวันครบเดือนเปลี่ยนเหอะอย่ารีรอเลยจ้า

2. ไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

แต่งหน้าอยู่ทุกวันจากหน้าสวยอาจทำให้หน้าพังได้โดยไม่รู้ตัวเพราะตัวการอย่างแปรงแต่งหน้า หากสาวๆ เป็นหนึ่งคนที่ไม่ชอบทำความสะอาดแปรงที่ใช้อยู่บ่อยๆ แปรงแต่งหน้าที่ใช้ก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ใช้ทุกวันก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวแย่ๆ ตามมา อยากสวยสะอาดปราศจากโรคทำความสะอาดแปรงกันสักนิดนะจ๊ะ

3.ใส่ชุดชั้นในที่ไม่ได้ซัก

ผู้หญิงบางคนแอบมีพฤติกรรมไม่ชอบซักชุดชั้นใน เพราะเกรงว่าจะกลัวชุดชั้นในเสียทรง ไม่ได้รูปแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำบ่อย 2 – 3ครั้ง ถึงจะซัก ชุดชั้นในอาจเสียรูปทรงช้าแต่บอกเลยว่าปัญหาโรคผิวหนังอาจตามมาทักทายแบบไม่รู้ตัว เพราะมันกำลังสื่อถึงความสกปรก และที่สำคัญชุดชั้นในเค้าให้เปลี่ยนใหม่ทุกๆ 6 เดือน อย่าเนียนใส่เป็นปีๆ ซักเหอะ เพื่อสุขภาพผิวที่ดีอย่าขี้เกียจไปเลยนะ

4. ขยะถูกโยนทิ้งไปทุกที่ทั่วห้อง

สิ่งของที่ใช้แล้ว หรือเสื้อผ้าถูกวางระเกะระกะเต็มห้อง สำลีที่เช็ดเมกอัพก็ถูกวางตามพื้นทั่วไป อีกหนึ่งพฤติกรรมที่ทำให้เชื้อโรคกระจายไปทั่วห้อง โปรดปรับพฤติกรรมนี้กันซะแล้วทิ้งขยะให้เป็นที่ ระวังใครมาเห็นจะโดนเอาพูดเสียหายสวยแต่บ้านสกปรกผู้ชายเค้าไม่ปลื้มกันนะคะสาวๆ

5. อาบน้ำเพียงไม่กี่วัน

หนึ่งพฤติกรรมสุดสะพรึงที่สวยแค่ไหนแต่ใครได้รับรู้ก็คงไม่โอเคแน่ๆ คือนิสัยไม่ชอบอาบน้ำ เพราะคิดว่าตัวเองไม่มีเหงื่อ ฉีดน้ำแห้งปะแป้งก็พร้อมชิลได้ นี่แหละคือแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีระวังเหอะทำบ่อยๆจะเป็นโรคผิวหนัง สิ่งสกปรกหมักหมมจนทำให้สุขภาพแย่ระวังให้ดีเลยนะ

6.ขี้เกียจล้างคอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์ที่สวมใส่มักจะมีคราบโปรตีนหรือสิ่งสกปรกเกาะอยู่ที่เลนส์ หลายคนมีนิสัยขี้เกียจถอดเก็บแบบไม่ล้างซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาคู่สวยของเรามาก เวลาถอดเก็บควรล้างทำสะอาดก่อนทุกครั้ง อย่ารีบถอดและวางใส่ในกล่องเก็บเพราะสิ่งสกปรกก็จะลอยละล่องสะสมอยู่ที่เลนส์ ใส่ไปนานๆ เสี่ยงตาพังแบบนี้ไม่คุ้มกันเลย

7.เสพย์ติดการช้อปปิ้ง

หยุดซะกับประโยคที่ว่าของมันต้องมี เพราะเสื้อผ้าที่ล้นตู้หรือของที่ล้นบ้านไม่มีที่เก็บอาจเป็นคำตอบชัดเจนว่าควรหยุดซื้อและเลือกเฉพาะสิ่งของจำเป็นเท่านั้น เลิกพฤติกรรมนี้ได้เหลือเงินเก็บไว้ใช้สบายแน่นอน

8.ไม่ลบเมกอัพก่อนนอน

ไม่อยากหน้าแก่ หน้าพังอย่ารีบเข้านอนทั้งๆ ที่เมกอัพเต็มหน้าเพราะสิ่งนี้เป็นตัวการทำร้ายผิวให้พัง ริ้วรอยก่อนวัยถามหาจนหน้าโทรมไม่สวย ไม่ว่าจะเหนื่อยกลับบ้านดึกแค่ไหนให้รีบเช็ดล้างทำความสะอาดหน้าทุกครั้งก่อนนอน ทำบ่อยๆ จนติดนิสัยซื้อครีมราคาแพงแก้ปัญหาผิวที่แย่ไปแล้วเท่าไหร่ก็ช่วยไม่ได้หรอกนะ

See Also

9.ไม่จัดเก็บห้อง

เหตุผลของการรีบลุกไปทำงานแต่เช้าจนลืมเก็บห้อง จัดเตียงเก็บผ้าห่มให้เป็นระเบียบเป็ยหนึ่งนิสัยที่ทำให้สาวๆไม่มีระบบระเบียบในการใช้ชีวิตที่ดี จนนำไปสู่ความวุ่นวายในการชีวิต ลองมาเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นด้วยการจัดเก็บผ้าปูที่นอนก่อนไปทำงาน แล้วจะพบกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในทางที่น่าทึ่งกันอย่างแน่นอนค่ะ

10.กระเป๋าถือมีแต่เศษขยะ

สะพายกระเป๋าหรูแบรนด์เนมราคาแพง แต่ในกระเป๋ากลับมีแต่เศษขยะ ขนมเล็กๆ เต็มไปหมดใครมาเห็นภาพลักษณ์สวยหรูดูดีอาจดูแย่ได้ ลองจัดกระเป๋าให้เป็นระเบียบ พกแต่ของที่จำเป็น ทำความสะอาดด้านในกระเป๋าบ่อยๆ ชีวิตก็ง่ายขึ้นได้อีกเยอะ

11.ขี้เกียจเปลี่ยนผ้าอนามัย

การดูแลความสะอาดในช่วงที่สาวๆ มีประจำเดือนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญใส่ใจ เพราะสิ่งนี้ก็เป็นตัวกำหนดสุขภาพที่ดีของเราในระยะยาวได้  เริ่มด้วยวิธีง่ายๆคือการเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2-3 ชั่วโมง อย่ามัวประหยัด ถึงแม้จะมีประจำเดือนเล็กน้อยไม่มากก็ควรเปลี่ยนบ่อยๆ เพื่อสร้างสุขลักษณะนิสัยที่ดี ไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้

12.ไม่ชอบสระผม

เส้นผมอีกหนึ่งส่วนของร่างกายที่สาวๆ ต้องให้ความใส่ใจไม่แพ้ใบหน้า  คิดดูสิหน้าสวยแต่ผมลีบมัน นั่งใกล้ก็แอบเหม็นเหงื่อ หน้าสวยแค่ไหนใครๆ ก็ไม่อยากอยู่ใกล้หรอกค่ะแบบนี้

เชื่อว่าทุกคนคงจะเผลอทำนิสัยแย่ๆ เหล่านี้กันบ้างอยู่ใช่ไหมคะ รีบเลิกแล้วปรับพฤติกรรมใหม่ ก่อนที่จะมีใครมาแอบรู้ จนทำให้เราเสียภาพลักษณ์ที่ดีจนแอบขายหน้า จะสวยทั้งทีทันต้องดูดีทั้งภายในและภายนอกแบบสุดๆไปเลยจ้า

ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:kknews,thefemin,apure,flippedcase,huixinlan,amberlpreston,
hk.news,sensod,kknews.1,baidu,taiwancross
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top