Now Reading
มัดรวม 13 ช่องเรียนภาษาอังกฤษ อัปสกิลช่วงกักตัว

มัดรวม 13 ช่องเรียนภาษาอังกฤษ อัปสกิลช่วงกักตัว

หลายคนในช่วงนี้มีเวลาว่างๆ จากการโดนกักตัว หรือ บริษัทสั่งให้หยุดงานเพราะปัญหาโรคระบาดในตอนนี้ แต่อย่าเพิ่งนอยด์ไปค่ะ ให้คิดซะว่าเราได้เวลาพักผ่อนหรือมีเวลาไปทำอะไรที่มีประโยชน์กับตัวเอง วันนี้อะเครุก็เลยนำสิ่งที่มีประโยชน์มาแนะนำ นั่นก็คือ ช่องเรียนภาษาอังกฤษสำหรับอัปสกิลช่วงกักตัวหรือเก็บตัวอยู่บ้าน ซึ่งใครอยากพัฒนาภาษาอังกฤษ ฝึกคำศัพท์ เรียนแกรมมาร์ให้เก่งขึ้นและไม่เสียตังค์ รีบไปดู YouTube Channel ที่เราคัดสรรมาให้เลือกตามนี้เลย

1.TalkAmerican by MsLingLingOfficial

มาเริ่มกันที่ช่องแรก TalkAmerican by MsLingLingOfficial ซึ่งเป็นช่องของหลิงหลิง อดีตนักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศอเมริกา ที่พร้อมจะมาแชร์ความรู้ภาษาอังกฤษให้ทุกคนได้ฝึกไปพร้อมๆ กัน โดยส่วนใหญ่แล้วสาวหลิงหลิงจะเน้นสอนภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และในแต่ละคลิปจะทำมาสั้นๆ ไม่ยาวมาก กระชับ เนื้อหาเป๊ะ เพื่อไม่ให้คนที่เข้ามาดูรู้สึกเบื่อ นอกจากนี้ หลิงๆยังนำเอาเพลงไทยที่ฮิตๆ มาแปลเป็นภาษาอังกฤษและร้องโคฟเวอร์ให้ได้ฟังกัน เพื่อที่จะได้เอามาประยุกต์ในเรื่องของคำศัพท์ให้จำง่ายขึ้นด้วย

Youtube: TalkAmerican by MsLingLingOfficial

2.Cherry E Bright

อันดับต่อมาที่ช่อง Cherry E Bright ซึ่งคุณครูผู้สอนมีชื่อน่ารัก ๆว่าครูเชอรี่ เป็นผู้หญิงไทยตัวเล็กๆ ในประเทศอังกฤษ ที่นำความรู้จากประสบการ์ณตรงมาแชร์ให้ทุกคนได้ความรู้ไปด้วยกัน ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน  และที่สำคัญชาแนลครูเชอรี่ ยังมีคำศัพท์ ตัวอย่างภาษาอังกฤษ สถานการ์ณต่างๆ เยอะมากด้วย เรียกได้ว่าชาแนลเดียวครอบคลุมทุกอย่างไปเลย

Youtube: Cherry E Bright

3.PEACHII

มาต่อกันที่ช่องนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก SACROSS PEACHII ที่มาทั้งสาระปนฮาจากคุณพีช อดีตนักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศอังกฤษ สตีเฟ่นโอปป้า สามีของเธอที่เป็นชาวอังกฤษแท้ๆ ที่มามอบความรู้จากคอนเทนต์ต่างๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ การออกเสียง คำศัพท์ รวมทั้งมีการสอนชาวอังกฤษพูดภาษาไทย มีการเชิญแขกรับเชิญมาร่วมพูดภาษาอังกฤษ และที่สำคัญเราจะได้สัมผัสวัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของชาวอังกฤษจากคลิปต่างๆ ที่คุณพีชนำเสนอ รับรองว่าเรียนจากช่องนี้เพื่อนๆ ได้ทั้งสาระและความฮาอีกด้วย

Youtube: PEACHII

4.Adam Bradshaw อาจาร์ยอดัม

ส่วนของนี้เป็นช่องของอาจาร์ยอดัมอาจาร์ยสอนภาษาอังกฤษสุดฮอตที่พูดภาษาไทยได้ชัดเว่อร์ โดยอาจาร์ยอดัมก็เริ่มต้นจากการทำคลิปในยูทูปก่อน ในภายหลังจึงมีการอ่านข่าวตามโทรทัศน์ และยังสอนภาษาอังกฤษผ่านทาง Social Media อื่นๆ สไตล์การสอนของอาจาร์ย อดัม จะเน้นการฝึกออกเสียง และพูดภาษาอังกฤษให้เหมือนเจ้าของภาษามากกว่าการสอนไวยากรณ์ เน้นการสนทนาที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันและอาจาร์ยอดัม เป็นชาวอเมริกันที่พูดไทยได้คล่องจึงสอนเข้าใจง่าย เรียนรู้ตามได้ไว และนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

 Youtube: Adam Bradshaw อาจาร์ยอดัม

5.Speak English with Misterduncan

ช่อง Speak English with Misterduncan เป็นหนึ่งในช่องยูทูปที่มีความนิยมที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ เป็นช่องของมิสเตอร์ดันแคนผู้ที่มีความหลงใหลในหัวข้อที่สอน เขามีความตื่นเต้นในการสอนภาษาอังกฤษและเพื่อนๆ จะรู้สึกถึงความตั้งใจในการทำวิดีโอของเขา เขาใช้มุขตลกบ่อยครั้งเพื่อช่วยให้เพื่อนๆ เรียนรู้ได้ดียิ่งขึ้น บนช่องยูทูปของเขาจะมีบทเรียนมากมาย ไม่ว่าจะเกี่ยวกับโครงสร้างภาษาอังกฤษ คำแสลง ข่าว แฟชั่น และการเงิน วิดีโอของเขานั้นง่ายต่อการเข้าใจและเน้นการพูดมากกว่าไวยากรณ์

Youtube: Speak English with Misterduncan

 

6. Learn English with EnglishClass101.com

ช่องยูทูป Learn English with EnglishClass101.com ออกแบบเพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็ว บทเรียนน่าสนใจต่างๆแสดงถึงมุมมองทางวัฒนธรรมของชาวอเมริกันและบริติช ซึ่งจะทำให้เพื่อน ๆเข้าใจเกี่ยวกับประเทศเหล่านี้มากขึ้นผ่านการเรียนภาษาอีกด้วย

Youtube: Learn English with EnglishClass101.com

 

7. Real English

มาต่อกันด้วยช่อง Real English เป็นช่องเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดช่องหนึ่งสำหรับผู้เริ่มเรียน เพราะยังมีห้องสมุดขนาดใหญ่ให้เข้าถึงบทเรียนต่างๆได้ฟรี ในแต่ละบทเรียนจะมีวิดีโอ 2 วิดีโอ อันหนึ่งมีคำบรรยายและอีกอันหนึ่งไม่มี รวมถึงแบบฝึกหัด การแสดงให้เห็นถึงคนและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวันที่จำทำใ้เพื่อน ๆได้สัมผัสถึงวิธีการพูดภาษาอังกฤษที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน

Youtube: Real English

8. BBC Learn English

คงไม่มีใครไม่รู้จัก BBC เพราะเค้าเป็นบริษัทบรอดแคสต์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลก (the British Broadcasting Corporation) ที่เพิ่มช่องทางสร้างบทเรียนภาษาอังกฤษฟรีจำนวนมาก มีวิดีโอหลายแบบไม่ว่าจะเป็น สถานการณ์ในชีวิตประจำวัน การ์ตูน และ บทสัมภาษณ์ อีกทั้งยังมีวิดีโอชุดสำหรับคำศัพท์ที่เพื่อน ๆได้ยินจากข่าว ถึงแม้วิดีโอเหล่านี้จะสั้นแต่ก็เต็มไปด้วยข้อมูลน่ารู้

Youtube: BBC Learn English

9. Business English Pod

เมื่อเพื่อนอยากสอบถามเส้นทาง หรือสั่งอาหารในร้านอาหาร หรือบอกเวลาเป็นภาษาอังกฤษได้ แต่ถ้าคุณต้องเข้าประชุมธุรกิจที่ใช้ภาษาอังกฤษล่ะ? ไม่ต้องเป็นกังวลไป Business English Pod ได้รวบรวมไว้ให้แล้ว พร้อมทั้งบทเรียนที่มีหัวข้อเกี่ยวกับ การบริหารห่วงโซ่อุปทาน การเงินและเศรษฐกิจ กฎหมายสัญญา เพราะเนื่องจากช่องนี้เป็นช่องที่สอนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับธุรกิจโดยเฉพาะ เพื่อน ๆ คนไหนอยากรู้คำศัพท์เพื่อเอาไปใช้ในการทำธุรกิจล่ะก็ ช่องนี้เลย

Youtube: Business English Pod

10. VOA Learning English

มต่อกันที่ช่อง VOA ซึ่งจะแตกต่างไปจากช่องอื่น ๆ ตัวช่องมีการนำเสนอการรายงานข่าวพร้อมคำบรรยายการอ่านข่าวในความเร็วที่ช้าว่าความเร็วปกติ ซึ่งเป็นการให้เวลาผู้ชมฟังทุกคำอย่างชัดเจนและเห็นรูปปากของผู้ประกาศข่าวอ่านสคริปท์ Vและช่อง VOA นั้นยังโพสต์ Google+ Hangouts ที่มีคู่สายจากทั่วโลกมาพูดคุยเป็นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องราวในข่าวที่ได้นำเสนอไป และยังมีอีก Hangouts หนึ่งที่คอยให้เทคนิคเกี่ยวกับไวยากรณ์และมุมมองการพูดภาษาอังกฤษต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ถ้าใครเป้นสายข่าวและรู้สึกว่าต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านข่าวแนะนำเลย VOA

See Also

Youtube: VOA Learning English

11. Jennifer ESL

มาต่อกันที่ช่องนี้เลย English with Jennifer ชึ่งช่องนี้เนี่ยเป็นช่องที่รวบรวมวิดีโอมากกว่า 200 วิดีโอที่จัดกลุ่มผ่านการใช้เพลย์ลิส มีบทเรียนสำหรับผู้เริ่มเรียน บทเรียนในการพัฒนาการเขียนเป็นภาษาอังกฤษ และบทเรียนเกี่ยวกับไวยากรณ์ และอื่นๆอีกมากมาย สิ่งที่ทำให้ช่องนี้มีความแตกต่างไปจากช่องอื่นๆคือความใหม่และความเรียบง่ายในการทำคลิปออกมาสอนและยังให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการออกเสียง  เป็นการอัดวิดีโอสดๆ แสดงให้เห็นถึงการพูดภาษาอังกฤษแบบธรรมชาติ ถ้าเพื่อนอยากเน้นไปที่เรื่องการออกเสียงก็แนะนำช่องนี้เลยค่ะ

Youtube: Jennifer ESL

12. EF podEnglish

ช่องนี้จะเปลี่ยนการเรียนภาษาอังกฤษจากยูทูปให้กลายเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นกับ EF pod English วิดีโอที่ดูดีมีสไตล์ของพวกเขานำเสนอบทเรียนภาษาอังกฤษในระยะเวลาสั้นทันใจเพียง 5 นาที สำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษในทุกระดับ บทเรียนสร้างขึ้นอย่างรอบคอบด้วยแผนการเรียน 3 ส่วน คือ การดู การเรียนรู้ และการลองทำ บางบทเรียนจะมีการใช้มุขขบขันเพื่อให้เข้าใจเนื้อหาสำคัญ นี่คือจุดเด่นที่ทำให้การเรียนง่ายขึ้นและช่วยเพิ่มความมั่นใจในการจำคำศัพท์ใหม่ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

Youtube: EF podEnglish

13. Learn American English

แน่นอนว่าช่องLearn American Englishเป็นภาษาอังกฤษแบบบริติชไม่ได้เป็นภาษาอังกฤษประเภทเดียวที่พูดกันทั่วโลก ซึ่งช่องนี้จะนำเสนอให้เห็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบอเมริกันที่ใช้กันทั่วไปซึ่งแตกต่างไปจากแบบบริติชรวมถึงแสลง สำนวน หรือวลี ของที่คนอเมริกันใช้กัน ถ้าใครอยากได้ความหลากหลายเรียนเชิญให้มาช่องนี้เลยจ้า

Youtube: Learn American English

เป็นไงกันบ้างคะเพื่อนๆ ถูกใจไหมกับช่องเรียนภาษาอังกฤษที่อะเครุนำมาเสนอ ซึ่งข้อสำคัญก็คือการนำเสนอข้อมูลของแต่ละช่องนั้นง่ายต่อความทำเข้าใจอยู่ที่ว่าเพื่อน ๆจะสะดวกไสตล์ไหน การเรียนรู้สั้นๆวันละคลิปก็จะช่วยให้เพื่อนๆ เก่งภาษาอังกฤษได้นะคะ

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top