Now Reading
14 เรื่องขำ ปนสยอง!! จากประสบการณ์อยากสวยในวัยเด็ก!!

14 เรื่องขำ ปนสยอง!! จากประสบการณ์อยากสวยในวัยเด็ก!!

http://www.akerufeed.com/lifestyle/hairstyle-personality-quiz

ในตอนเด็ก โต๊ะเครื่องสำอางของคุณแม่นี้เหมือนกับขุมทรัพย์ที่น่าขุดค้นสุดๆเลยว่ามั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก อายแชโดว์  ที่ดัดขนตา เราก็อยากหยิบมาลองใช้ไปซะหมด ประสบการณ์ในวัยเด็กเกี่ยวกับเรื่องความสวย ความงาม ของเรามีทั้งความประทับใจ เรื่องขำสุดฮา และความไม่รู้ที่ทำให้เกิดประสบการณ์ชวนสยอง!!  และนี่คือ 14 ประสบการณ์อยากสวยจากเว็บ buzzfeed  ที่เราคัดสรรค์มาให้เพื่อนๆอ่าน รับรองว่าเด็ด ทั้งขำ ทั้งสยองสุดๆ ไปอ่านกันเลยค่ะ

kids with makeup1

1.ตัดหน้าม้าเอง กลายเป็นม้าเต่อ แบบเต่อเกินไป!!

“ตอนฉันอายุ 8 ขวบ ฉันอยากไว้ผมหน้าม้ามากๆ ฉันเลยตัดสินใจตัดผมหน้าม้าเอง เพราะคิดว่ามันไม่น่าจะยาก พอใช้กรรไกรตัดผมไปเรื่อยๆ มันก็ไม่เท่ากันสักที ฉันก็ตัดมันไปเรื่อยๆ กว่าจะรู้ตัวว่าทำอะไรลงไป ผมหน้าม้าที่เหลือปกหน้าผากอยู่ก็ยาวไม่ถึงนิ้ว!!  ตลอดเดือนนั้นฉันต้องเอาผมด้านข้างมาปกหน้าผากไว้ จนกว่าผมจะกลับมายาวเหมือนเดิม”

kids with makeup2pinterest

2.มัดผมหางม้ามันเชยไป โกนผมออกเก๋กว่า!!

“สมัยประถม การไว้ผมยาวแล้วมัดรวบตึงแบบผมหางม้า เป็นอะไรที่ฮิตมากๆ เด็กผู้หญิงทุกคนในโรงเรียนต้องทำทรงนี้ แต่ฉันไม่อยากเหมือนใคร เลยลองโกนผมออก!! ต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าผมของฉันจะกลับมายาวเหมือนเดิม แต่ก็เด่นสมใจนะ แล้วก็เป็นเรื่องแย่ที่สุดด้วย เพราะเวลาที่ต้องไปนั่งเรียนรวมกับเด็กคนอื่นๆ ผมของฉันก็จะเด่นไม่เหมือนใครอยู่คนเดียว!!”

kids with makeup3pinteres

3.อุบัติเหตุคิ้ว!!

“ตอนอายุ 15 ฉันเข้าไปล้างหน้าในห้องน้ำของแม่ แล้วฉันก็เห็นที่โกนขน ก็เลยหยิบมาเล่นโกนขนที่หน้า พอโกนไปเรื่อยๆจนถึงหน้าผากฉันก็ลืมว่าตรงนั้นมีคิ้วอยู่!!  โกนไปเพลินๆจนขนคิ้วหายไปหมด!! ทั้งอาทิตย์นั้นฉันต้องเขียนคิ้วไปโรงเรียน เพื่อรอให้ขนคิ้วกลับมาขึ้นเหมือนเดิม”

kids with makeup41688

4.แต่งคิ้ว จนคิ้วหาย!!

“สมัยประถม เพื่อนของฉันเป็นคนรักสวย รักงามมากๆ เธอเคยใช้กรรไกรตัดผมเล็มคิ้วออกให้โค้งสวยๆ แต่ตัดไปตัดมา ปรากฏว่าเธอตัดขนคิ้วออกจนหมด วันนั้นเธอถูกล้อ แล้วก็อายมากจนไม่กล้าโชว์หน้าตัวเองให้คนอื่นเห็น ฉันกับคุณครู เลยต้องพาเธอไปที่ห้องน้ำ แล้วเอาปากกามาร์เกอร์สีน้ำตาล วาดคิ้วให้เธอใหม่!! ปัจจุบันเพื่อนคนนั้นเป็นนางแบบอยู่ที่นิวยอร์กค่ะ ว่าไม่ได้นะ”

kids with makeup5jetpens

5.ยาทาเล็บเลยเหรอ ไม่นะ!!!

“ตอนฉันอายุประมาณ 3-4 ขวบ ฉันเห็นแม่ทาลิปกลอสสีสวยๆ พอแม่ลุกออกไปจากโต๊ะเครื่องสำอาง ฉันก็ตรงเข้าไปคว้าขวดสีแดงแวววาวเหมือนลิปกอส แต่ปรากฏว่ามันคือน้ำยาทาเล็บ!! ฉันเอามันมาทาปาก!! ไม่ต้องอธิบายอะไรมากเนาะ ตอนล้างออกนี้แบบทรมานปาก เจ็บสุดๆ จริงๆ”

kids with makeup6pinterest

6.ปัญหาผมติดแปรง แก้ง่าย สบายๆ ก็ตัดผมทิ้งไปเลยไง!!

“ตอนอายุ 10 ขวบ ฉันไว้ผมยาว แล้วก็ชอบใช้แปรงม้วนหวีผมขึ้นสูงๆ แล้วมัดเป็นหางม้าไว้กลางหัว แต่ผมมันก็ชอบติดกับแปรงบ่อยๆ พอแกะไม่ออก ฉันก็เลยตัดสินใจตัดผมทั้งหมดออกจากแปรง แล้วผมยาวๆของฉันก็เหลืออยู่ประมาณแค่ 2 นิ้ว!! ฉันต้องใช้เจลปาดผมสั้นกุดที่ชี้ขึ้นให้เรียบไปโรงเรียน จนกว่าผมจะกลับมายาวอีกครั้ง!!”

Kid with dollar sign

modern-hair-styles

7.ทาอาแชโดว์สวยปัง!!

“สมัยม.ต้น ฉันกับเพื่อนช่วยกันแต่งตัวไปเดตกับหนุ่มที่เราชอบ และฉันก็อยากดูสวยแบบพิเศษสุดๆ ให้หนุ่มๆเห็นแล้วสปาร์กกับตาที่วิบวับของฉัน สีอายแชโดว์เรียบๆมันยังไม่โดนใจพอ ฉันเลยเกิดไอเดียบรรเจิด เอายาทาเล็บแบบกากเพชร มาทาแทนอายแชโดว์!! พอทาลงไปก็แสบทันที่เลย!! ฉันพยายามล้างมันออกด้วยน้ำเปล่า แต่มันก็ไม่ออก น้ำยาทาเล็บค่อยๆแห้งติดเปลือกตา ตอนนั้นฉันตกใจมากๆ อะไรที่จะล้างยาทาเล็บออกได้ล่ะ?…….ก็น้ำยาล้างเล็บไง!!  ฉันเอาสำลีจุ่มน้ำยาล้างเล็บมาเช็ดตาออก ปรากฏว่าแสบกว่าเดิมสิคะ ฉันร้องกรี๊ดออกมาเลย จนพ่อของเพื่อนต้องเขามาช่วยล้างหน้าให้ฉัน จ่อหน้าฉันเอาไว้ไว้กับฝักบัวอยู่นานเป็นชั่วโมง เป็นอันว่าอดไปเดต และตาบวมไปหลายวันค่ะ”

kids with makeup8pinterest

8.เรื่องสิวๆ!!

“ช่วงเข้าวัยรุ่น ฉันเพิ่งเคยมีปัญหาเรื่องสิว ฉันคิวว่าถ้าใช้ครีมรักษาสิวแบบทามันให้หมดทั้งหลอดไปเลย สิวบนหน้าก็จะหายเร็วขึ้น!! หลังจากนั้นทั้งอาทิตย์ ฉันก็ต้องบอกทุกคนว่าหน้าฉันไหม้เพราะไปตากแดดมา ก็ครีมทั้งหลอดมันกัดหน้าฉันจนแดงเหมือนมะเขือเทศเลยน่ะสิ!!”

kids with makeup9pennmedicine

9.ปัญหาการเล็มผม!!

“ตอนอายุ 7 ขวบ ฉันไปแอบอยู่ข้างเตียง แล้วก้เอากรรไกรมาตัดเล็มผมที่เริ่มยาวออก จนผมข้างหน้าสั้นกุด ข้างหลังก็แหว่ง พอแม่มาเจอก็รีบพาฉันไปร้านตัดผม เล่นเอาช่างตัดผมอ้าปากค้างคิดหนักเลยละ แต่เรื่องมันพีคกว่านั้นก็ตรงที่ พอกลับมาบ้าน พ่อ กับแม่ก็ตกใจสุดๆ เพราะว่านอกจากเล็มผมตัวเองแล้ว ฉันยังใช้กรรไกรช่วยเล็มขนแมวที่เราเลี้ยงเอาไว้ด้วย โชคดีที่ตอนนั้นแมวของฉันไม่เป็นอะไร แค่เครากับขนของมันแหว่งไปทั้งตัวเท่านั้นเอง”

kids with makeup10

instyle

10.พลาดเพราะใช้ปากกามาร์คเกอร์!!

“ตอนเด็กฉันเอาปากกามาร์กเกอร์แบบลบไม่ออก มาสมมุติว่ามันคือแปรงแต่งหน้า!!”

See Also

kids with makeup11
funnypictures247

11.น้ำทาผิว หรือน้ำมันใส่ผม!!

“ตอนที่พี่สาวของฉันอายุ 11 ปี เธอคิวว่าผิวของคุณยายนุ่มมากๆ เพราะคุณยายใช้น้ำมันทาผิวเป็นประจำ เธอคิดว่าน้ำมันทาผิวก็น่าจะทำให้ผมของเธอนุ่มสุดๆได้ ก็เลยเอาน้ำมันทาผิวของยามามักผม แล้วก็ไปโรงเรียนทั้งแบบนั้นเลย ต้องใช้เวลาล้างออกนานมากทั้งวัน กว่าน้ำมันทาผิวจะหลุดออก จนถึงทุกวันนี้พี่สาวของฉันก็ยังโดนล้อเรื่องน้ำมันทาผมอยู่เลย”

kids with makeup12fashionlady

12.เรื่องของกระบนใบหน้า!!

“สมัยประถม เพื่อนๆ ล้อเรื่องกระบนหน้าของฉันหนักมาก ฉันก็เลยพยายามขัดมันออก ฉันลองหลายวิถีเลย สุดท้ายก็เอาน้ำมะนาวมาขัดออก ปรากฏว่าหน้าแดงแล้วก็แสบสุดๆ ทำให้ผิวเป็นด่างยิ่งกว่าเดิมอีก แต่พอโตขึ้นก็ไม่มีปัญหาแล้วละ เพราะตอนนี้ฉันชอบกระของตัวเองแล้ว ก็มันเป็นตัวของฉันนี่คะ”

kids with makeup13pixabay

13.มาสคาร่าเหนียวหนึบ!!

“สมัยประถม ฉันอยากมีขนตาหนาๆ สวยๆ ก็เลยใช้มาสคาร่าปัดขนตาแบบจัดเต็มก่อนนอน พอตื่นขึ้นมาขนตาก็พันกัน แถมติดหนึบยุ่งเหยิงแบบลืมตาไม่ขึ้น เพื่อนๆบอกว่ามันดูแย่สุดๆ แต่ตอนนั้นฉันคิดว่าพวกเขาไม่เข้าใจเรื่องความสวย ความงามเท่าฉันหรอก!!”

kids with makeup14thebeautycrop

14.แปรงขัดหน้าไฟฟ้าพาสยอง!!

“เพื่อของฉันมีแปรงขัดหน้าแบบไฟฟ้า ที่หัวเป็นแปรงกลมๆหมุนไปทั่วหน้า ตอนนั้นถือไอเท็มนี้เริดสุดๆ เธอก็ล้างหน้าไปตามปรกติแหละ แต่บังเอิญว่าผมของเพื่อนฉันยาวมาก พอหมุนแปรงไปข้างแก้ม แปรงก็หมุนพันผมเข้าไปในเครื่อง ตอนนั้นทุกคนตกใจกันมาก!! แม่ของเพื่อนรีบเข้ามาช่วยเอากรรไกรตัดผมออก ก้อนที่มันจะหมุนผมเข้าไปทั้งกระจุก!!”

kids with makeup15boots

เป็นยังไงบ้าง แต่ละเรื่องน่าตกใจสุดๆ แต่พอมองย้อนกลับไปมันก็จะกลายเป็นเรื่องขำๆสมัยเด็กนะคะ เพราะธรรมชาติของผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากสวย เราก็เคยกันคิ้วเองจนคิ้วแหว่งหายไปข้างหนึ่งเหมือนกัน ตอนนั้นต้องไปโรงเรียนทั้งๆที่คิ้วแหว่งๆ นั่นแหละ ทั้งครู ทั้งเพื่อนขำกันใหญ่เลย แล้วเพื่อนๆ AkeruFeed ล่ะคะ มีประสบการณ์อยากสวยชวนขำแบบนี้หรือเปล่า เอามาเล่าแบ่งบันกันได้นะ

ที่มา : buzzfeed

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top