3 สิ่งสำคัญ..ที่สาวๆ ทุกคนควรทำฆ่าเวลาในวันหยุด!! – AkeruFeed

3 สิ่งสำคัญ..ที่สาวๆ ทุกคนควรทำฆ่าเวลาในวันหยุด!!

วันหยุดแบบนี้ใครที่ไม่มีแพลนที่จะทำอะไรหรือไปที่ไหน เรามีกิจกรรมฆ่าเวลาง่ายๆ ที่ให้คุณสามารถทำได้ในวันหยุด แถมยังมีประโยชน์มากๆ มาฝากกันค่ะ

1. ให้ผิวได้หยุดพัก

skincare

ไม่แต่งหน้าในวันหยุด เพื่อให้ผิวของคุณได้พักผ่อนหลังจากที่แต่งหน้าหนักๆ มาทุกวัน และเพื่อฟื้นฟูการทำงานของสภาพผิวเดิมให้กลับมาสวยสุขภาพดีได้อีกครั้ง

skincare2

ในขั้นแรกของการที่ให้ผิวได้หยุดพัก คุณจะต้องไม่ล้างหน้าบ่อยๆ และไม่ล้างหน้าด้วยการถูแรงๆ  นอกจากนี้ควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงผิว อย่างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า อิมัลชัน โลชั่น หรือแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์บำรุงด้วย นั่นก็หมายความว่า การให้ผิวได้พักผ่อนที่เรากำลังจะหมายถึง คือการใช้ “น้ำสะอาด” ล้างหน้าเพียงอย่างเดียว

skincare1

ที่จริงแล้วหากทำเช่นนี้ไปนานๆ ก็อาจจะทำให้ผิวของคุณแห้งหรือเกิดการอักเสบได้ แต่กลับกันถ้าหากล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าในทุกๆ วันหยุด ก็จะส่งผลดีให้กับผิวของคุณได้มากกว่า แล้วคุณจะพบว่าผิวที่หมองคล้ำมันกลับสดชื่นมากยิ่งขึ้น

2. อยู่ให้ห่างไกลเทคโนโลยี

slowlife

ในค.ศ. 2016 ยุคที่ทุกคนใช้ชีวิตโดยที่ไม่สามารถห่างจากสมาร์ทโฟนของตัวเองได้ ทำให้หลายๆ คนลืมสนใจสิ่งดีๆ ที่มีอยู่รอบๆ ตัวไป ลองอยู่ให้ห่างจากสมาร์ทโฟน แล้วออกไปสูดอากาศยามเช้า หรือทำกิจกรรมร่วมกับคนรอบข้าง แล้วคุณจะพบว่ามีเวลาทำอะไรหลายๆ อย่างได้อีกเยอะเลยล่ะค่ะ

yoga

ลองออกกำลังกายยามเช้าด้วยการเล่นโยคะ จะช่วยเพิ่มระบบการเผาผลาญ ทำให้คุณมีรูปร่างที่ดีขึ้นได้อีกด้วย คุณสามารถฝึกท่าโยคะได้ตามคลิปวีดิโอด้านล่างนี้เลย

3. ทำความสะอาดบ้าน

0f1c7fde714e154b873e562926befc8e_980x0_c_85_s_v4

 

ทำความสะอาดห้องของคุณให้เป็นระเบียบ การจัดเก็บบ้านให้เป็นระเบียบจะทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตของเราก็มีการเปลี่ยนแปลงนะ และนอกจากจะได้ห้องที่สะอาดแล้ว ยังได้รูปร่างที่ดีแถมมาอีกด้วย ลองดูเคล็ดลับการจัดห้องให้เป็นระเบียบเพิ่มเติมได้ที่ – 6 เทคนิคจัดการอพาร์ตเมนต์เล็กๆ ให้น่าอยู่

tumblr_lvid7lg3Si1r1gvqzo1_500

แทนที่จะนอนอยู่บนเตียงทั้งวัน ลองลุกขึ้นมาทำ 3 กิจกรรมง่ายๆ ที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นนี้ เพื่อให้วันหยุดของคุณผ่านพ้นไปอย่างมีความหมาย แถมยังทำให้ตัวคุณเองได้รับประโยชน์อย่างสูงที่สุดด้วยค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous 10 ประโยชน์จากผงฟูที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ?!!!!
Next 5 เคล็ดลับ ถ่ายรูปคู่กับ “ดอกไม้” ให้ดูเป็นสาวน่าทะนุถนอม

Check Also

ชี้เป้า! 10 Beauty Gifts สำหรับคุณแม่ สกินแคร์ วิตามินมีครบ!

จะวันแม่แล้ว พี …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CAPTCHA


Don`t copy text!