Now Reading
มาเป็นสาวขี้แพ้!! ที่จะทำให้คุณสามารถควบคุมชีวิตให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

มาเป็นสาวขี้แพ้!! ที่จะทำให้คุณสามารถควบคุมชีวิตให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

ใครหลายๆ คนอาจจะไม่ชอบคำว่าขี้แพ้ และชอบที่จะพูดกันเสมอๆ ว่าอย่ายอมแพ้ ให้ต่อสู้และอดทนเข้าไว้ ซึ่งเราทุกคนถูกปลูกฝังกันมาให้เป็นเช่นนั้น… แต่มันก็ไม่แน่เสมอไปค่ะ หลายต่อหลายเรื่องเราก็ไม่สามารถเอาชนะไปเสียหมด ดังนั้นเรามาเรียนรู้ที่จะเป็นสาวขี้แพ้กันดีกว่า

ทำไมเราถึงต้องควบคุมชีวิตตัวเอง?

นั่นน่ะสิ!! มันสำคัญแค่ไหนกัน… คำตอบก็คือ สิ่งที่ไม่ได้คาดหวังมักจะเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การควบคุมชีวิตของตัวคุณเองก็เป็นวิธีการที่จะกำหนดทิศทางชีวิตในวันข้างหน้าของคุณได้ แต่แน่นอนค่ะว่าเราไม่สามารถควบคุมทุกอย่างในชีวิตของเราได้ เนื่องจากหลายปัจจัย เช่น ปัจจัยที่ไม่ได้เกิดจากตัวเรา นั่นเองค่ะ

.

และสิ่งเหล่านี้คือ 3 สิ่งที่เราควรยอมแพ้ ยกธงขาวให้ แล้วชีวิตจะมีความสุขมากยิ่งขึ้น

.

friends, grunge, and converse image:

weheartit

.

1. ยอมแพ้ที่จะทำตามความคาดหวังของคนอื่น

สิ่งที่คุณควรตระหนักถึงคือคุณและคนอื่นนั้นเป็นคนละบุคคลกัน เราเกิดมามีอวัยวะครบทั้ง 32 ประการเป็นของตัวเราเอง เราไม่ได้ใช้จมูกในการหายใจร่วมกัน ทำไมเราถึงต้องทำตามความฝันของคนอื่น หรือทำตามสิ่งที่คนอื่นคาดหวังไว้ให้คุณทำ แน่นอนบางทีพวกเขาเหล่านั้นอาจจะหวังดีกับคุณ แต่สิ่งที่คุณควรตระหนักถึงเป็นอย่างแรกคือความสุขของตัวคุณเอง

.

เมื่อคุณยอมแพ้ที่จะทำตามคววามคาดหวังของคุณอื่น สิ่งที่จะตามมาคือความโล่ง สบายใจที่ไม่ต้องแบกความคาดหวังของคนอื่น ลองจินตนาการดูนะคะว่าชีวิตคุณจะแฮปปี้ขึ้นมากขนาดไหน

.

More picture quotes here | The Good Vibe | Bloglovin’:

bloglovin

.

2. ยอมแพ้ให้กับความคาดหวังที่เป็นไปไม่ได้

นอกจากจะต้องยอมแพ้ให้กับความคาดหวังของคนอื่นแล้ว คุณควรยอมแพ้ให้กับความคาดหวังที่เป็นไปไม่ได้ของตัวคุณเองด้วย เราไม่ได้บอกให้คุณล้มเลิกความฝันของตัวเอง แต่เราอยากให้สาวๆ ฝันถึงในสิ่งที่เป็นไปได้ และเลิกเสียเวลากับความคาดหวังต่างๆ ที่เป็นไปไม่ได้ และความคาดหวังที่เป็นไปไม่ได้เหล่านั้นมักจะทำให้คุณหมกมุ่นถึงแต่มันจนบางครั้งก็อาจจะทำให้คุณไม่มีเวลาทำสิ่งที่จำเป็นในชีวิต

.

ตระหนักไว้เสมอว่าเวลาที่เราสูญเสียไป บางทีอาจจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ ถ้าหากคุณไม่เสียเวลาไปกับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

.

(33) Likes | Tumblr Tình yêu là gì? Có lẽ tình yêu là bạn biết mình còn có một nơi có thể đến, là bàn tay, hoặc là được ôm vào lòng…:

theberry

.

See Also

3. ยอมแพ้ที่จะโทษตัวเอง

ยอมแพ้กับมันซะ!! หากคุณทำอะไรผิด นั่นให้ถือซะว่าเป็นการเรียนรู้ที่จะเข้มแข็งขึ้น การกล่าวโทษตัวเองนอกจากจะไม่มีผลดีใดๆแล้ว ยังทำให้คุณสูญเสียกำลังใจที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าอีกด้วย ทุกคนย่อมทำผิดด้วยกันมาทั้งนั้น มันเป็นเรื่องจริงที่โหดร้ายค่ะ แม้กระทั่งคนที่คุณคิดว่าเขาช่างสมบูรณ์แบบไปเสียหมดทุกอย่างก็ย่อมเคยทำผิดด้วยกันมาทั้งนั้น ในโลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ดังนั้นคุณจึงควรให้โอกาสตัวเองได้เรียนรู้ และแก้ไขตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

.

จงเรียนรู้จากอดีตที่ผ่านมา การทำผิดพลาดไม่ใช่เรื่องน่าอายขายหน้าแต่อย่างใด แต่เป็นทางหนึ่งที่คุณจะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดนั้นๆ

.

Notes From Newport:

blog.freepeople

.

มันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะควบคุมชีวิตของคุณให้สมบูรณ์แบบไปเสียทุกเรื่อง นั่นคือเหตุผลที่ใครหลายๆ คนติดอยู่กับความผิดพลาดซ้ำๆ เดิมๆ แต่อย่างไรก็ตาม การยอมแพ้ในสิ่งที่เหนือการควบคุมของเราจะทำให้ชีวิตของคุณดูง่ายยิ่งขึ้น และแน่นอนทำให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จงมั่นใจในความเป็นตัวของตัวเอง และรักตัวเองให้มากๆ นะคะ

.

.

ที่มา : lifehack

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top