Now Reading
เริ่มต้นวันทำงาน!! 4 สเต็ปที่ควรทำตอนเช้าเพื่อปลุกความสดใส..ในทุกๆวัน

เริ่มต้นวันทำงาน!! 4 สเต็ปที่ควรทำตอนเช้าเพื่อปลุกความสดใส..ในทุกๆวัน

เป็นความจริงมากๆ ที่จะพูดว่าถ้าเราเริ่มต้นตอนเช้าได้ดี ทั้งวันของเราก็จะดีตามไปด้วย ดังนั้นหลายๆคนโดยเฉพาะคนที่รักสุขภาพจึงมีวิธีหรือเคล็ดลับในการสร้างความสุขตั้งแต่ตื่นนอนขึ้นมา มันก็เหมือนพลังงานบางอย่างที่เรามองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ว่าถ้าเริ่มให้ดีตอนจบก็จะดีตามไปด้วย คราวนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 4 วิธีที่จะช่วยเตรียมร่างกายและจิตใจของเราให้พร้อม มีรอยยิ้มตั้งแต่เช้าและให้ตลอดทั้งวัน ซึ่งง่ายมากๆเลยล่ะค่ะ

4 สเต็ปปลุกความสดใสในยามเช้า

Step 1 : ดื่มน้ำมะนาว

สเต็ปแรกนี้ขอให้ทำเป็นนิสัยเลยนะคะ เพราะการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นๆ สักครึ่งลูกในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างมหาศาลจากทั้งภายนอกและภายใน ใครที่ชอบผิวสวยแถมสุขภาพที่ดีด้วยต้องทำค่ะ! กระซิบไว้เลยว่าในแต่ละครั้งที่คุณจิบน้ำมะนาวระบบในร่างกายที่มีสารพิษสะสมอยู่จะค่อยๆ สลายไปจนดีขึ้นและใครที่กำลงหาวิธีเผาผลาญไขมันอย่างได้ผล ลองเอาสเต็ปแรกนี้ไปทำดูเลยค่า

Step 2 : เลิกสนใจสมาร์ทโฟนสักแป๊บ

พี่อะเครุจะไม่บอกให้เราทิ้งสมาร์ทโฟนที่แสนสำคัญในการติดต่อสื่อสารออกไปอย่างสิ้นเชิงในตอนเช้า แต่จะแนะนำให้เราให้เวลาตัวเองซัก 5 นาทีในการหายใจเข้า – ออก เพื่อเปิดจิตใจและสมองให้แจ่มใสก่อนที่จะเริ่มทำสิ่งต่างๆตลอดทั้งวัน (พอหายใจเข้าออกแล้วจึงค่อยเริ่มเลื่อน Instagram ค่ะ) การหายใจเข้าออกในช่องท้องยาวๆจะช่วยลดความเครียด จะเน้นให้คุณรู้สึกสงบเพื่อจัดการกับความคิดที่บ้าคลั่งในหัวก่อนที่จะเติมสิ่งใหม่ของวันนี้เข้าไปนั่นเอง

Step 3 : ดีท็อกซ์โดยการแปรงผิว

การแปรงผิวแบบแห้งเป็นวิธีที่รวดเร็วสุดในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นก่อนอาบน้ำ แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับวิเศษสุดๆไปเลยค่ะ คือจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและฟื้นฟูผิวของเราให้ดีขึ้น นับว่าเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเริ่มต้นวันใหม่!

See Also

Step 4 : เตรียมอาหารเช้าล่วงหน้า

ก่อนอาบน้ำหรือเข้านอนอยากให้เตรียมวัตถุดิบหรือคิดไว้เลยว่าพรุ่งนี้เช้าจะทานอะไร สิ่งแนะนำง่ายๆ ไม่รบกวนเวลาเลยก็คือขนมปังทานพร้อมนมสดหรือข้าวโอ๊ตค่ะ เป็นอะไรที่ใช้เวลาไม่นานแต่อิ่มท้องนานไปถึงเที่ยงได้ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดควรคำนึงถึงเรื่องสุขภาพด้วยนะคะ อาจจะทานมื้อเช้าง่ายๆ สไตล์เฮลท์ตี้ที่เตรียมไว้ในกล่องแล้วเอามาอุ่นในตอนเช้าเลยก็ได้ อย่าลืมว่าเมืออิ่มท้องสมองก็พร้อมคิดพร้อมทำทั้งวันค่า

แต่ละสเต็ปไม่ได้ยากที่จะทำเลยใช่ไหมเอ่ย ง่ายนิดเดียวเอง แต่ผลลัพธ์ที่ได้มันเลอค่าจริงๆ ดังนั้นอย่าพลาดที่จะนำไปทำตามนะคะ เพราะพี่อะครุอยากให้สาวๆ ทุกคนเริ่ดตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอนเลยค่า

Credit : theglitter, anaka, estilo, instagram,guthea
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top