4 เทคนิคพิชิตสิ่งที่อยากทำในปี 2017 ให้ทันก่อนปีใหม่นี้!!! – AkeruFeed

4 เทคนิคพิชิตสิ่งที่อยากทำในปี 2017 ให้ทันก่อนปีใหม่นี้!!!

ตอนนี้ก็ใกล้จะปีใหม่เข้าไปทุกทีแล้วนะคะ ไหนใครยังมีเรื่องที่ตั้งใจจะทำหรือมีเป้าหมายที่ตั้งใจจะให้สำเร็จในปี 2017 แต่ยังไม่ได้ทำกันบ้างเอ่ย.. วันนี้ AkeruFeed มีเทคนิคง่ายๆ 4 ข้อ ที่จะมาช่วยให้ทุกๆคนสามารถพิชิตความตั้งใจที่ยังไม่ได้ทำ และอยากจะทำให้ทันก่อนปี 2018 มาฝากกันค่ะ

 

Pinterest

1.คิดให้เล็กลง

เป็นเรื่องที่ดีนะคะ ที่เราจะคิดถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่ออนาคต ยิ่งเรามีฝันที่ใหญ่มากแค่ไหนแน่นอนว่ารายละเอียดในสิ่งที่เราต้องทำเพื่อให้บรรลุฝันนั้นก็มีมากขึ้น ซึ่งถ้าเราจะต้องทำทั้งหมดเพื่อให้ทันในปีนี้ ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่ดีเท่าที่ควร  ดังนั้นในตอนนี้เราจำเป็นที่จะต้องคิดถึงสิ่งที่เล็กลงมา ที่เราจะสามารถทำได้ดีที่สุดในตอนนี้ก่อน แล้วไปทำฝันของเราต่อในปีหน้า

Pinterest

2.ตั้งเป้าหมายที่มีความเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เราไม่สามารถทำในสิ่งที่อยากทำได้ทันคือ เป้าหมายที่เราตั้งไว้นั้นมันกว้างเกินไป เช่น “ฉันต้องน้ำหนักลดภายในสิ้นปีนี้” OMG!!…เห็นไหมคะการตั้งเป้าหมายแบบนี้มีนกว้างมากเกินไป เราลองเปลี่ยนมาเป็นการตั้งเป้าหมายแบบเฉพาะเจาะจงให้มากขึ้น เช่น “ฉันจะออกกำลังกาย 30 นาทีต่อ 1 ครั้งและออก 3 ครั้งต่อสัปดาห์”, “ฉันจะกินอาหารคลีนทุกวันพฤหัสบดี” เป็นต้น

Pinterest

3.ทำตารางกำหนดวันที่แน่นอน

ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เราจะลืมว่าเป้าหมายหรือสิ่งต่างๆที่เรากำหนดไว้นั้นมีอะไรบ้าง ด้วยชีวิตประจำวันอันแสนยุ่งเหยิง หรือจะภาระหน้าที่ต่างๆที่เราได้รับ ทำให้เป็นเรื่องยากที่เราจะจดจ่ออยู่กับเป้าหมายที่เราตั้งไว้ ดังนั้นการทำตารางกำหนดวันที่แน่นอนสำหรับการทำเป้าหมายนั้นจะช่วยให้เราสามารถประเมินความคืบหน้าของเป้าหมายได้ ว่าตอนนี้เราเข้าใกล้เป้าหมายแล้วหรือยัง หรือเราทำอะไรไปแล้วบ้างในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อที่เราจะสามารถวางแผนในการที่จะสามารถบรรลุเป้าหมายของเราต่อไป

Pinterest

4.อย่ากลัวที่จะล้มเหลว

ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยนะคะที่บ้างครั้งเราไม่สามารถทำในสิ่งที่เราอยากทำให้สำเร็จได้ เราอาจที่จะจิตตกไปบ้าง เศร้าบ้าง นอยด์บ้าง มันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ขอบอกเลยว่าไม่เป็นไร!! เราแค่ต้องการหยุดพัก แล้วกลับมาลองเริ่มกันใหม่อีกสักครั้ง วิธีการนี้ไม่สำเร็จ เราก็แค่หาวิธีการใหม่ที่เหมาะกับเราแค่นั้นเอง แต่สิ่งสำคัญที่เราจะต้องจำไว้ก็คือเราสามารถ “ความล้มเหลวไม่มีสิทธิ์ที่จะมาหยุดเรา!”

 

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน สำหรับเทคนิคง่ายๆ 4 ข้อ ฉบับเร่งรัดที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนนะคะ ลองเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของเราดู บางเรื่องอาจจะทันสำหรับปีนี้ แต่บางเรื่องที่ต้องใช้เวลา เราไม่จำเป็นต้องไปเร่งหรือไปรีบร้อนอะไร ค่อยๆเป็นค่อยๆไป วางแผนไปทีละขั้นตอน แค่เริ่ม Start กันในปีนี้ แล้วไปรอดูผลลัพธ์ในปีหน้าแทนก็ไม่เสียหายนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

5 ไอเดียสีห้องนอน เลือกสีให้สวยและถูกโฉลกกับคุณ!

ห้องนอนเป็นห้อง …