4 ไม้เด็ด เคล็ดลับการตื่นเช้า สำหรับสาวๆ ขี้เซา – AkeruFeed
เคล็ดลับตื่นนอนตอนเช้า

4 ไม้เด็ด เคล็ดลับการตื่นเช้า สำหรับสาวๆ ขี้เซา

การตื่นเช้า เป็นกิจวัตรประจำวันที่ดีต่อสุขภาพ แถมเพิ่มเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น แถมอากาศในยามเช้านั้นยังสดชื่น การสูดอากาศดีๆ ในตอนเช้า จะช่วยให้เราสดใสได้ตลอดทั้งวัน… แต่การตื่นเช้านั้น เป็นอะไรที่ยากมากๆ สำหรับสาวๆ หลายๆ คน แล้วอย่างนี้ จะทำอย่างไรดีล่ะ?

ข้อดีของการตื่นเช้า ที่สาวๆ อาจนึกไม่ถึง

การตื่นเช้านั้นมีประโยชน์มากมาย ทั้งในแง่ของเวลาที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน รวมไปถึงประโยชน์ด้านสุขภาพ ดังนี้

  • ทำให้รู้สึกขยันมากกว่าเดิม และช่วยให้ประสิทธิภาพในการทำงานหรือการเรียนเพิ่มมากขึ้น
  • สุขภาพจิตดีขึ้น ช่วยลดความตึงเครียด เพราะไม่จำเป็นต้องรีบร้อนทำอะไรเพราะกลัวสาย
  • ช่วยให้วงจรการนอนหลับมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะหากตื่นเช้า จะทำให้เราเข้านอนไวโดยอัตโนมัติ
  • ได้สูดอากาศยามเช้า ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น แจ่มใส พร้อมลุยวันใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4 เคล็ดลับ บังคับตัวเองให้ตื่นเช้า

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องการตื่นนอนในตอนเช้า หรืออยากฝึกวินัยตัวเองให้เป็นคนตื่นเช้ามากยิ่งขึ้น วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ

เปิดไฟ เปิดผ้าม่าน เปิดหน้าต่าง

ทำทันทีเมื่อนาฬิกาปลุก และห้ามเลื่อนปลุกเด็ดขาด เพราะจะยิ่งเป็นการสปอยล์ตัวเอง ทำให้ตัวเองไม่สามารถลุกขึ้นได้ การลุกไปเปิดไฟ เปิดผ้าม่าน หรือเปิดหน้าต่าง นอกจากจะช่วยให้เรารู้สึกตื่นตัวและสดชื่นแล้ว ยังเป็นวิธีที่ง่ายแต่ได้ผล ในการบังคับตัวเองให้ตื่นเช้าอีกด้วย

ตั้งนาฬิกาปลุก 2 รอบ ให้ห่างกัน 10 นาที

ไม่ควรตั้งนาฬิกาปลุกเกินกว่า 2 รอบ เพราะหากมากกว่านี้ จะยิ่งทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย และอาจทำให้รู้สึกไม่อยากตื่นนอนได้ ลองวางสมาร์ทโฟนหรือนาฬิกาปลุกไว้ให้ไกลจากเตียงนอน เพื่อที่คุณจะได้ลุกขึ้นไปปิดนาฬิกาปลุก เป็นการยืดเส้นยืดสายก่อนตื่นนอนได้เป็นอย่างดี

หาแรงบันดาลใจในการตื่นเช้า

ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนอาหารเช้าสุดโปรด ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลมากๆ เพราะสาวๆ จะรู้สึกอยากตื่นนอนมากินอาหารเช้าแสนอร่อยที่เราวางแผนไว้ หรือจะเป็นการแต่งหน้า แต่งตัวสวยๆ เพื่อออกไปทำงาน พบปะผู้คน เป็นต้น

ปรับอุณหภูมิห้องที่เหมาะสมต่อการนอนหลับ

อุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป จะทำให้ประสิทธิภาพในการนอนหลับลดลง ทำให้รู้สึกอ่อนเพลียเวลาตื่นนอน หรือทำให้เหนื่อยง่ายในตอนเช้า จนทำให้เรารู้สึกไม่อยากตื่นนอนในตอนเช้า ลองปรับอุณหภูมิห้องให้เหมาะสม รับรองว่าสาวๆ จะนอนหลับสบาย และพร้อมที่จะตื่นเช้าต้อนรับวันใหม่อย่างสดใส

สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นคนขี้เซา หรืออยากลองตื่นเช้าๆ สามารถนำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ ลองเอาไปปรับนิด เปลี่ยนหน่อย ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พี่อะเครุรับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน

ที่มา: timesofindia.indiatimes
ที่มารูปภาพ: weheartit

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ต้องแต่งมะ? เทรนด์ จิไร “Jirai Makeup” ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นตอนนี้60 ไอเดียทรงผมประบ่าสวยๆ ประจำปี 202030 แฟชั่นโทนสี “ดินเผา” คลาสสิกแต่งแล้วไม่เอาท์ เข้ากับทุกลุคแนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

Check Also

20 ไอเดีย D.I.Y ทำดอกไม้แห้ง ของตกแต่งบ้านก็ดี หรือเป็นของขวัญก็น่ารัก

ดอกไม้เป็นอีกหน …

Don`t copy text!