Now Reading
5 กิจกรรมสำหรับคนโสด..หลีกหนีหัวใจช้ำๆ ในวันวาเลนไทน์

5 กิจกรรมสำหรับคนโสด..หลีกหนีหัวใจช้ำๆ ในวันวาเลนไทน์

สุข เศร้า เหงา รัก เป็นอารมณ์ที่มักเกิดขึ้นและหายไปวนเวียนเป็นวัฏจักรของชีวิต  สาว ๆคนไหนที่กำลังอกหัก หรือเป็นสาวโสด ขอให้คร่ำครวญร้องไห้เสียใจกับรักครั้งเก่าให้หมดสิ้น แล้วตื่นจากความทุกข์ ลุกขึ้นมาตั้งสติ และหันมารักตัวเองให้มากขึ้นกันได้แล้ว ซึ่งพี่อะเครุก็มีกิจกรรมที่ช่วยให้สาวโสดทั้งหลายหายตาร้อนในช่วงวาเลนไทน์มาแบ่งปันกัน

1.ลงคอร์สเรียนเวิร์คช็อป

seul__p

การลงคอร์สเรียนเวิรค์ช็อป เป็นกิจกรรมที่ช่วยให้เราพบเจอเพื่อนใหม่และสิ่งใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยเจอมาก่อน เป็นการเปิดโลก เปิดมุมมองใหม่ ๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีเวิร์คช็อปเยอะแยะมากมายให้ลองเรียน เช่น คอร์สทำผ้ามัดย้อมชิโบริ คอร์สทำน้ำมันหอมระเหย คอร์สปั้นเครื่องปั้นดินเผา คอร์สจัดดอกไม้ เป็นต้น เวิร์คช็อปเหล่านี้จะช่วยให้เราผ่อนคลายและได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น

2.ไปเที่ยวต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดสักครั้งในชีวิต

3.48kg

heybiblee

ใครว่าการอยู่คนเดียวมันไม่สนุก การออกเดินทางคนเดียวนี่สิสนุก ตื่นเต้น และท้าทาย ได้ไปพบเจออะไรที่แปลกใหม่ เป็นการสร้างประสบการณ์อีกรูปแบบหนึ่งที่คุณอยากจะทำอะไรก็ได้ตามใจต้องการ จะตื่นกี่โมงก็ได้ จะทานอะไร จะช้อปปิ้งร้านไหนก็ได้ ไม่ต้องมีใครมาร่วมตัดสินใจให้ปวดสมอง และจะเป็นอีกทริปนึงที่คุณจะจดจำ และแชร์ประสบการณ์นี้ให้กับคนอื่น ๆ ว่าการท่องเที่ยวคนเดียวไม่ได้แย่เสมอไป และบางครั้งอาจจะได้เพื่อนเพิ่มระหว่างทางก็ได้นะ

3.จัดระเบียบให้ชีวิต

ruutu73

สาว ๆหลายคนสงสัยว่าการจัดระเบียบชีวิตคืออะไร เริ่มต้นง่าย ๆก่อนเลยกับสิ่งใกล้ตัว นั่นก็คือ มือถือนี่แหละ จัดระเบียบรูปภาพ รูปแฟนเก่าลบทิ้งไปให้หมด ข้อความเก่า ๆที่แสดงความรู้สึกว่าคิดถึง รักนะ ก็กำจัดไปซะ แล้วต่อด้วยการจัดระเบียบห้องนอน ถ้าใครมีแรงและเวลามากหน่อยก็จัดระเบียบบ้านไปเลย ของขวัญวันเกิดที่เธอให้ ถ้าหากไม่อยากเก็บไว้ให้แทงใจดำ ก็บริจาคหรือขายต่อ ได้ทั้งบุญได้ทั้งเงิน อีกทั้งบ้านก็ดูดีมีระเบียบมากขึ้น ทำให้เราสบายตาสบายใจ ไม่ต้องเห็นสิ่งของของเขาซ้ำ ๆย้ำให้เราคิดถึง

4.อ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ

See Also

หากรักไม่รุ่ง เราก็มามุ่งกับการเรียน การงาน หรือดูแลสุขภาพกายสุขภาพใจกันดีกว่า เราลองมาหาหนังสือดี ๆสักเล่มที่อ่านแล้วให้กำลังใจตัวเอง หรือสร้าง inspirationให้กับเรา บางคนอาจจะมีเป้าหมายแตกต่างกัน เช่น ฉันอยากจะลดน้ำหนัก ฉันจะก้าวหน้าในชีวิตการทำงาน ฉันต้องเกรด A วิชานี้ เป็นต้น ตั้งเป้าหมาย เพิ่มความรู้ และลงมือทำให้ถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้ดีกว่า ผู้ชายเก่า ๆรักเก่า ๆก็ช่างมันเถอะ

5. ออกไปวิ่ง

runupmoon

มีหลายคนบอกว่า “การวิ่งทำให้เราได้พบกับชีวิตใหม่” ข้อความนี้เป็นจริงหรือไม่ หากเราไม่ออกไปวิ่ง เราก็ไม่อาจค้นหาคำตอบได้ แต่จากประสบการณ์นักวิ่งหลาย ๆคน เคยเล่าประสบการณ์ให้ฟังว่าชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างไร เรื่องแรก คือเรื่องสุขภาพที่ดีขึ้น เรื่องที่ 2 การมีวินัยต่อตนเอง เพราะการวิ่งเราต้องตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะวิ่งกี่กิโล วิ่งในช่วงเวลาไหน และต้องวิ่งแบบนี้เป็นประจำ เพื่อสร้างวินัยให้กับตนเอง เรื่องที่ 3 ได้สังคมใหม่ ได้เจอเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจคล้าย ๆกันกับเรา ก็เป็นอีกแรงนึงที่ผลักดันให้เราอยากออกไปวิ่ง

 

เอาหล่ะสาว ๆเช็ดคราบน้ำตาให้หมดไป เพราะความโสดไม่ใช่คำสาปเสมอไป เรามามองมุมดี ๆของช่วงเวลาของความโสดนี้ดีกว่าว่าเราได้อยู่กับตนเอง คิดทบทวนเรื่องที่ผ่านไป และปรับปรุงให้ดีกว่าที่ผ่านมา รักตัวเองให้มากขึ้น แต่ก็อย่าลืมแบ่งปันความรักให้กับคนอื่น ๆด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top