Now Reading
5 แนวคิดดีๆ สำหรับคนที่กำลังจะลาออกจากงาน

5 แนวคิดดีๆ สำหรับคนที่กำลังจะลาออกจากงาน

ปัญหาเรื่องงานเป็นสิ่งที่ทุกๆคนพบเจอกันเป็นประจำโดยที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือหลบหลีกได้เลย ปัญหามีอยู่หลายรูปแบบที่คุณรู้สึกว่าหนักอกหนักใจเหลือเกินแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ จึงมีแว๊บนึงผุดขึ้นมาในหัวว่า “ฉันจะไม่ทนแล้ววว ฉันจะลาออกกกกกก!!!” พี่อะเครุเชื่อว่าทุกๆคนเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาแน่นอนค่ะ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุได้นำแนวความคิดดีๆมาฝากสาวๆ เผื่อจะได้ใช้ในการปรับการทำงานให้มีความสุขมากขึ้นค่ะ ^^

 

m.blog.naver , pinterest

1. หากเปลี่ยนใครไม่ได้ จงเปลี่ยนตัวเอง

เวลาเกิดปัญหาขึ้นมาไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยหรือใหญ่โต คุณจะเกิดความไม่เข้าใจว่า “ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น ทำไมเขาทำแบบนี้” เมื่อเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยๆและเพื่อนร่วมงานของคุณยังมีพฤติกรรมแบบเดิมๆจนวันนึงคุณเบื่อหน่ายทนไม่ไหวอยากลาออก ขอให้คุณคิดก่อนว่าการลาออกส่งผลกระทบต่อใครมากที่สุด .. แน่นอนว่าคุณไงคะ เพราะคุณจะกลายเป็นคนที่ต้องไปเริ่มต้นใหม่และอาจเจอสถานการณ์เดิมๆอีกก็ได้ ดังนั้นหากคุณเปลี่ยนพฤติกรรมใครไม่ได้ คุณต้องเริ่มที่จะเปลี่ยนตัวเอง ลองพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้นจนไม่มีใครสามารถมาว่าการทำงานของคุณได้ดูสิ

pinterest
stocksy

2. ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

บางครั้งการที่เราเอาตัวเองเข้าไปผูกกับคนอื่นมากเกินไปหรือจดจ่ออยู่กับการทำงานของคนอื่น จนตัวคุณรู้สึกว่าทำไมไม่มีความสุขเลย ที่คุณไม่มีความสุขก็เพราะว่าคุณเอาแต่นั่งจับผิดการทำงานของคนอื่นว่าทำงานเท่าเทียมกันหรือไม่ เขานั่งเล่น เรานั่งทำงานแต่เงินเดือนเท่ากัน ทำไมเราต้องทำเยอะกว่า ทำไมเราต้องทำหนักกว่าเขา? แน่นอนค่ะว่าการที่เขาละเลยหน้าที่มันเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง เพราะฉะนั้นคุณต้องไม่เป็นแบบเขา หันกลับมาใส่ใจในงานของตัวเองและทำให้ดีที่สุด ไม่ต้องไปสนใจคนอื่นมากมาย เพื่อที่จะได้ไม่มีใครมาว่าเราได้ว่าบกพร่องต่อหน้าที่ค่ะสาวๆ ^^

shopspotapp
stocksy

3. ไตร่ตรองความรู้สึกก่อน

ลองทบทวนดูดีๆก่อนค่ะว่าอยากออกเพราะอะไร ปัญหาคืออะไร เกิดขึ้นจากตัวเราเองหรือไม่? พี่อะเครุเชื่อว่าสาวๆมีคำตอบอยู่ไม่กี่คำ เช่น “เบื่อ ไม่อยากทน ไม่ชอบ งานหนัก” ซึ่งความรู้สึกแบบนี้เคยเกิดขึ้นทุกคนอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจะจัดการกับความคิดของตัวเองหรือจะแก้ไขยังไงในปัญหาเล็กๆน้อยๆเหล่านี้

prettydesigns
instagram

4. นึกถึงวันที่มาสมัครงาน / คนนั่งรอสัมภาษณ์งาน

ถ้าคุณอยากลาออกลองนึกถึงวันแรกที่คุณได้มีโอกาสมาสัมภาษณ์งานว่าวันนั้นคุณตื่นเต้นและดีใจแค่ไหนเมื่อรู้ว่าตัวเองได้รับการตกลงในการทำงานของบริษัทนั้นๆ และลองมองคนอื่นๆที่นั่งรอสัมภาษณ์งานดูว่าคนเหล่านี้เขาก็ต้องการทำงาน ในขณะที่คุณอยากทิ้งงาน เขาอยากได้รับโอกาส แต่ในขณะเดียวกันคุณกำลังจะทิ้งโอกาสที่คุณถืออยู่ ถ้าคุณรักงานที่คุณทำอยู่ ลองทบทวนดูดีๆว่ากว่าจะมีวันนี้ยากแค่ไหน คุ้มค่าพอที่คุณจะลาออกรึเปล่า ^^

See Also

koreanfashionstore
stocksy

5. คิดถึงภาระเข้าไว้

ใช่มั้ยคะ! ใครบ้างไม่มีภาระยกมือขึ้น! 555 ถ้าใครอยากจะลาออกลองทบทวนเข้าไปค่ะ ทบทวนแบบหนักหน่วงเลยว่าลาออกมาแล้วจะทำงานอะไร จะทำอะไรต่อ ได้งานใหม่หรือยัง มีเงินเก็บพอไหม ต้องผ่อนอะไรต่อมิอะไรอีกเท่าไหร่ โหหห! คำนวนไปๆมาๆไม่ใช่เล่นเลยนะ หากคุณลาออกในตอนที่คุณมีภาระอันใหญ่หลวงแบบนี้ เตรียมปาดเหงื่อในอนาคตได้เลยจ้า!!

pinterest
pinimg

เพราะฉะนั้นพี่อะเครุแนะนำว่าก่อนจะตัดสินใจทำอะไร ควรคิดก่อน คิดให้ถี่ถ้วนรอบคอบมากๆ อย่าตัดสินใจอะไรเพียงชั่วครู่ไม่อย่างนั้นคุณจะมานึกเสียใจทีหลังก็ไม่ทันแล้วล่ะค่ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top