Now Reading
5  วิธีเปลี่ยนห้องเป็นแหล่งพักผ่อน สร้างความสุขในวันหยุดสุดฟิน

5  วิธีเปลี่ยนห้องเป็นแหล่งพักผ่อน สร้างความสุขในวันหยุดสุดฟิน

วันหยุดทั้งทีหลายคนอาจจะมีทริปในใจ แต่สำหรับบางคนการได้นอนอยู่บ้านสบายๆ ก็เป็นความสุขอีกหนึ่งอย่างที่สร้างขึ้นเองได้ แต่ห้องนอนหรือบ้านที่รกรุงรังก็คงจะทำให้บรรยากาศในการพักผ่อนสะดุดได้ วันนี้เราจึงนำเสนอวิธีไอเดียเปลี่ยนห้องสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ไม่แพ้ที่พักโรงแรมราคาแพง เติมเต็มความสุขในวันหยุดให้ฟินกระจายแบบสุดสุดไปเลย

1.ปรับแสงสว่างในห้อง

การได้นอนหลับในห้องที่มืดสนิทเป็นการพักผ่อนที่ดีส่วนหนึ่ง แต่การได้รับแสงสว่างที่ดีในวันหยุดก็สามารถเติมเต็มความสดชื่น เรียกพลังความเฟรชมาสู่ตัวเราได้ โดยเฉพาะแสงสว่างจากธรรมชาติที่ผ่านจากด้านนอกกระทบหน้าต่างห้องของเรา ซึ่งช่วยเติมเต็มความรู้สึกมั่นใจในทุกเช้า ส่งเสริมพลังบวกให้กับชีวิต ลองปรับเปลี่ยนหลอดไฟตามหัวเตียงเป็นโทนสีเหลืองส้มก็ช่วยเติมเต็มบรรยากาศสุดอบอุ่น สร้างความสุขในวันหยุดจากในห้องได้อย่างสบาย

2.ตกแต่งห้องสวยด้วยหลักการจับคู่สี

ห้องที่ดูสวยช่วยสร้างบรรยากาศดึงดูดความรู้สึกของการผ่อนคลายที่ดี การตกแต่งโทนสีห้องให้ดูละมุนสบายตาก็มีส่วนสร้างความสบายใจให้กับผู้ที่อาศัยในห้องเช่นกัน เกิดความคิดอยากเปลี่ยนห้องใหม่ให้เป็นที่อาศัยพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสบาย ลองเปลี่ยนโทนสีห้องด้วยการใช้เทคนิคการตกแต่งห้องแบบจับคู่สี ทาสีห้อง เลือก พรม วอลเปเปอร์ หรืออุปกรณ์ตกแต่งห้องให้อยู่ในโทนสีที่เข้ากันไปในทางเดียวกัน เทคนิคนี้จะช่วยสร้างห้องเก่าให้ดูใหม่ เปลี่ยนห้องให้น่าอยู่ เติมพลังในวันหยุดของผู้อาศัยได้อย่างดีทีเดียว

3.หาอุปกรณ์จัดแยกประเภทสิ่งของ

วันหยุดสบายๆ อยากจะพักผ่อนอยู่บ้านทั้งที แต่เห็นสภาพห้องที่รกรุงรัง สกปรก สิ่งของวางระเกะระกะคงทำให้อารมณ์ที่อ่อนล้าดูหม่นหมองเศร้าไปอีก ลองจัดการปัญหานี้ด้วยการใส่ใจความเป็นระเบียบ ทำการแยกประเภทสิ่งของเครื่องใช้ให้อยู่เป็นที่ หยิบจับได้ง่ายหาสะดวก จัดวางไว้ในตู้ให้เรียบร้อย วิธีนี้นอกจากจะเปลี่ยนบรรยากาศของห้องให้กลับมาน่าอยู่ เหมาะเป็นที่พักพิงในวันหยุด ยังช่วยประหยัดพื้นที่ห้อง ไม่ให้ห้องเป็นกองขยะรกรก บ้านเรียบร้อยสะอาดวันหยุดไหนๆก็ไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกลกันหรอกเนาะ

4.ตกแต่งผนังห้อง

การเพิ่มสีสันให้กับที่ว่างโล่งบริเวณผนังห้องเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ห้องที่รรมดาดูสวยงามน่าอยู่ขึ้นได้ ลองหาไอเดียการตกแต่งผนังห้องง่ายๆ เช่น การแขวนรูปภาพ แขวนสายไฟ หรือทำชั้นวางของเก๋ๆ จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบก็เปลี่ยนพื้นที่ผนังห้องโล่งๆให้ดูสวยงามขึ้นได้ รายละเอียดเล็กน้อยในห้องที่เราควรใส่ใจเหล่านี้จะช่วยเพิ่มสีสันที่น่ารักให้กับห้องทำให้ห้องดูอบอุ่น กลายเป็นที่พักผ่อนในวันหยุดชาร์จพลังให้กับทุกคนได้อย่างดี

See Also

5.เพิ่มพื้นที่สีเขียว

วันหยุดทั้งทีอยากไปสูดอากาศจากธรรมชาติ อย่าออกไปข้างนอกให้เสียเวลา แถมยังอาจต้องหงุดหงิดกับรถติด ผู้คนมากมาย มาสร้างความสงบพร้อมกับยกพื้นที่สีเขียวมาไว้ที่บ้านในแบบพิเศษส่วนตัว ด้วยการนำพืชสีเขียวมาจัดวางแต่งห้องสร้างพื้นที่ร่มรื่นย์กันดีกว่าค่ะ  อาจจะหาพืชเล็กๆหรือดอกไม้สวยๆ วางตามมุมต่างๆ ก็ช่วยสร้างความรู้สึกสดชื่นเป็นออกซิเจนที่ดีในห้องแบบไม่ต้องแย่งกับใครชื่นใจพักผ่อนอย่างสบายในวันหยุดที่ห้องได้

หากใครเป็นคนรักห้องรักบ้าน ไม่อยากออกไปเที่ยวเจอความวุ่นวายในวันหยุด ลองมาเปลี่ยนที่ห้องให้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จพลังดีดีในวันหยุดสุดสัปดาห์กันดูนะคะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:coachdecor,aegisfilmsales,housebeautiful,casaderami,harveyclark,
designsponge,northcountrynest,ideaasdiferentes,fridlaa,urbanoutfitters,
shairoom,vdenuzzi,containerstore,neatfast,i.pinimg

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top