Now Reading
5 เคล็ดลับดูแลกระเป๋าหนัง คงความใหม่ เงาสวย

5 เคล็ดลับดูแลกระเป๋าหนัง คงความใหม่ เงาสวย

กระเป๋าอีกหนึ่งพร็อพที่ผู้หญิงอย่างเราไม่มีคงไม่ได้ ซื้อมาแล้วจะใช้แบบทิ้งขว้างไม่ใส่ใจดูแล ก็อาจทำให้กระเป๋าของเราดูไม่น่าใช้
ยิ่งเป็นกระเป๋าหนังแบรนด์เนมราคาแพงยิ่งต้องดูแลรักษาอย่างดีเพื่อยืดอายุการใช้งาน อยากให้กระเป๋าใบโปรดดูสวยเหมือนได้กระเป๋าใหม่อยู่ตลอด ตามเรามาดูวิธีดูแลจัดเก็บรักษากระเป๋าใบโปรดพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

1.จัดเก็บในพื้นที่ระบายอากาศได้ดี

หลายคนซื้อกระเป๋าแพงมาก็กลัวว่าใช้งานบ่อยแล้วกระเป๋าจะเก่า ไม่กล้าใช้เก็บไว้นานเกินไปสิ่งนี้ก็อาจเป็นสาเหตุทำร้ายกระเป๋าใบสวยได้ แทนที่จะเก็บเพราะกลัวเก่า ซื้อมาแล้วเอาออกมาใช้แล้วเลือกดูแลให้ถูกต้องเหมาะสมแบบนี้น่าจะดีกว่านะคะ โดยหลังการใช้งานทุกครั้งให้ทำความสะอาดพื้นผิวกระเป๋าหนังด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ทาครีมสำหรับดูแลกระเป๋าหนังโดยเฉพาะ จัดเก็บในพื้นที่ระบายอากาศให้มากที่สุด เพื่อลดปัญหากระเป๋าเสื่อมสภาพ พื้นที่จัดเก็บไม่ควรโดดแดดแรงๆ หรือในตู้เสื้อผ้าที่ร้อนอบ ให้วางบนชั้นวางในที่ว่างกลางอุณหภูมิห้องทั่วไปก็ช่วยรักษากระเป๋าหนังให้สวยคงได้ยาวนานมากขึ้นแล้ว

2. จัดการคราบสกปรกให้ถูกวิธี

หากกระเป๋าหนังแบรนด์เนมใบโปรดสัมผัสกับคราบเปื้อนสกปรกให้รีบเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ โดยเร็วที่สุด หากไม่สามารถลบคราบได้ให้ใช้ผงซักฟอกทำความสะอาดพิเศษสำหรับวัสดุหนัง ไม่สามารถลบคราบได้อีกให้รีบส่งกระเป๋าใบโปรดไปที่ช็อปหรือร้านซ่อมดูแลกระเป๋าที่เชี่ยวชาญโดยเร็วที่สุด ที่สำคัญควรรู้ไว้ว่ากระเป๋าหนังแบรนด์เนมแต่ละประเภทก็ผลิตจากหนังหรือวัสดุที่ไม่เหมือนกันการดูแลทำความสะอาดที่เหมาะสมจึงแตกต่างกันออกไป เช่น กระเป๋าหนังบางชนิดหากโดนน้ำเยอะก็อาจทำให้หนังบวมกระเป๋าเสียทรง เรื่องนี้ต้องระวังเลยนะคะ

3. บำรุงรักษาทันทีหลังการใช้งาน

หลังจากการใช้กระเป๋าในแต่ละครั้งเราดูแลกระเป๋าให้ดูใหม่ได้ด้วยวิธีเบื้องต้น เพียงแค่เช็ดฝุ่นหรือสิ่งสกปรกของกระเป๋าด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดกระเป๋าให้แห้งเพื่อป้องกันการเจริญของเชื้อรา แบคทีเรียที่เป็นตัวการอาจทำให้กระเป๋าหนังสุดที่รักพังได้จากนั้น หากระดาษหรือเศษผ้าใส่กระเป๋าเพื่อรักษาทรงเวลาที่ตั้งหรือวางๆ ไว้จะทำให้กระเป๋าไม่เสียทรง จนเกิดรอยพับหรือรอบยับจนหนังกระเป๋าเสีย การใส่กระดาษลงไปยังเป็นตัวช่วยดูดความชื้นไม่ให้กระเป๋าเกิดเชื้อราได้ง่าย การลดความชื้นในกระเป๋าไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความชื้นเพราะหากใช้เป็นเวลานานจะทำให้เกิดริ้วรอยในกระเป๋าหนังส่งผลร้ายเกิดความเสียหายตามมาได้นะคะ

4.เก็บในที่เย็นเว้นระยะเหมาะสม

สภาพอากาศในห้องที่ชื้นอาจมีแนวโน้มที่เชื้อราต่างๆ จะเจริญได้สูง ส่งผลให้กระเป๋าขึ้นราเกิดความเสียหายได้ การปกป้องกระเป๋าหนังสุดโปรดให้ห่างไกลจากเชื้อราจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก วิธีแก้คือควรวางกระเป๋าไว้ในพื้นที่เย็นสบายและสัมผัสแสงได้เป็นครั้งคราว วันหยุดว่างๆ อาจจะนำกระเป๋าออกจากถุงมาพึ่งแสงแดดอ่อนๆ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง รังสีอุลตร้าไวโอเล็ตจากแสงแดดสามารถฆ่าเชื้อรา พยายามหลีกเลี่ยงการเก็บในระยะยาวอย่าวางชิดกันจนมากเกินไป ควรตั้งให้ห่างกันหรือวางโดยมีชั้นวางกั้นก็ช่วยให้กระเป๋ามีช่องว่างและระยะห่างที่ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวเพื่อรักษากระเป๋าให้สวยเงาวับเป็นทรงอยู่ตลอดเวลา

See Also

5. ส่งสปาดูแลกระเป๋าบ้าง

ปัญหาที่พบบ่อยของกระเป๋าหนังเมื่อใช้ไปนานๆ คือการเปลี่ยนสีของกระเป๋าที่อาจมีผิดเพี้ยนจางลง แต่เราสามารถลดเวลาการเกิดให้ช่้าลงได้ หากไม่อยากให้ปัญหานี้เกิดกับกระเป๋าใบโปรดรวดเร็วให้ปวดใจ การส่งทำสปากระเป๋า ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยรักษากระเป๋าให้สีสวยอยู่ได้นานขึ้นเช่นกัน เพราะร้านเหล่านี้จะมาพร้อมผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถทำความสะอาดดูแลกระเป๋าได้อย่างถูกวิธี

จ่ายเงินด้วยราคาแพงแลกมาแล้วก็ควรจะใส่ใจดูแลกระเป๋าใบโปรดกันสักนิด ใครไม่อยากให้กระเป๋าดูเก่าโทรมนำเคล็ดลับนี้ไปดูแลกระเป๋าใบโปรดที่บ้านกันเร็วเลยค่ะ

ที่มา:sundaymore
ที่มาภาพ:kpopping,twimg,modelrumahasri,basta-svenska,
brandsblogger,i.pinimg

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top