Now Reading
5 เทคนิคเด็ด! ชาร์จพลังบวกต้อนรับปีใหม่นี้

5 เทคนิคเด็ด! ชาร์จพลังบวกต้อนรับปีใหม่นี้

ช่วงเวลาสิ้นปี ที่เหมือนจะสิ้นใจ ไหนจะเรื่องงานที่ต้องสรุปผลช่วงปลายปี ไหนจะเรื่องเงินที่ช่วงนี้ก็มีแต่สินค้าที่ออกมาลดราคากันรัวๆ แถมบ้างวันโชคร้ายหนัก…สั่งข้าวราดกระเพราไก่ แม่ค้าดันทำข้าวราดกระเพราถั่วฝักยาวมาให้อีก (。・ˇ_ˇ・。)   ถ้าชีวิตเราจะเจอแต่เรื่องให้ปวดหัวขนาดนี้ วันนี้ พี่อะเครุ มีเทคนิคง่ายๆในการชาร์จพลังบวกเพื่อต้อนรับปีใหม่มาฝากกันค่ะ

Pinterest

1.บ๊ายบาย Toxic People

ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ว่าในชีวิตเราเนี่ยมันก็ต้องมี Toxic People หรือคนแย่ๆกันอยู่บ้าง คนๆนั้นอาจจะเป็นเพื่อนที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกเหนื่อยตลอดเวลา หรือแม้แต่เพื่อนๆในเฟซบุ๊คที่ชอบโพสแต่อะไรแย่ๆตลอด เปิดเฟสทีไรก็เจอโพสๆแย่ๆจากคนๆนี้ทุกที เอาล่ะค่ะ พี่อะเครุว่าถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเอาคนแย่ๆแบบนี้ออกจากชีวิตเราซะ เพื่อให้ชีวิตเรามีแต่คนดีๆ ที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขแทนดีกว่านะคะ

Pinterest

…ก็ขนาดอาหารเรายังเลือกกินแต่ของดีๆ อร่อยๆเลย แล้วทำไมเราจะไม่สามารถเลือกคบคนดีๆได้ล่ะ…

Pinterest

2.ใช้ชีวิตแบบ Slow Life

ชีวิตในเมืองกรุงที่แสนวุ่นวายมหาศาล ตื่นสายรถติด ตื่นเช้าก็ไม่ไหว แถมบ้างวัน BTS ก็มาเสียอีก What!!!! นี่เราต้องใช้ชีวิตที่รีบเร่งแบบนี้มาเกือบตลอดทั้ง 365 วันเลยนะคะ งั้นเอาอย่างนี้ หาวันหยุดสักวันเพื่อชาร์จพลังงานชีวิต เคลียร์ทุกตารางนัดหมาย บ๊ายบายโลกโซเชี่ยล แล้วลองใช้ชีวิตช้าๆดูบ้าง ลองตื่นสาย ลองได้นอนเล่นฟังเพลงนิ่งๆอยู่ที่บ้านเพื่อให้เวลากับตัวเราเอง ว่ามีอะไรบ้างที่เราเผลอละเลยความสุขของตัวเราเองไปบ้าง

Pinterest

…Opppp! Sorry, Today is MY DAY…

Pinterest

3.ของอร่อยเท่านั้นที่จะเยียวยาทุกสิ่ง

แหมมม…เรื่องอาหารกับความเครียดนี่ เหมือนจะเป็นหัวข้อที่เราคุ้นชินกันมาอย่างยาวนานแล้วนะคะ แต่พี่อะเครุเองก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า อาหารอร่อยๆสามารถช่วยให้เราคลายเครียดลงได้จริงๆ บางครั้งเราก็ต้องให้รางวัลกับตัวเองเป็นมื้ออาหารสุดโปรดดูบ้าง การได้กินของอร่อยๆในบรรยากาศดีๆ ก็สามารถเป็นการชาร์จความสดชื่นให้กับเราได้อีกวิธีนะคะ

Pinterest

หรือถ้าใครมีความสุขกับอาหารที่ตัวเองทำล่ะก็ ก็อย่ารอช้าค่ะ ไปเข้าครัวทำของอร่อยๆกินกันเลย

Pinterest

…ลืมเรื่องไดเอทไปซะ แล้วไปหาอะไรอร่อยๆสักมื้อกินกันเถอะ…


Pinterest

4.ออกไปขอพลังจากธรรมชาติ…

บางทีธรรมชาติก็สามารถช่วยขจัดความกังวลของชีวิตที่วุ่นวายในเมืองให้เราได้ พลังจากธรรมชาติมักยิ่งใหญ่เสมอ การที่เราได้ออกไปมองเห็นวิวไกลๆเห็นต้นไม้ เห็นดอกไม้ก็สามารถเรียกความสดชื่นกลับมาให้เราได้ไม่ยาก แถมสีเขียวธรรมชาติจากต้นไม้ ต้นหญ้า ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการตาล้าจากแสงสีฟ้าของคอมพิวเตอร์ได้ด้วย ลมเย็นๆจากธรรมชาติก็มักจะให้ความสดชื่นมากกว่าแอร์เย็นๆในออฟฟิศซะอีก อากาศจากธรรมชาติจะทำให้เราได้รับออกซิเจนบริสุทธิ์ ที่จะช่วยทำให้สมองเราปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้นด้วย

Pinterest

ที่สำคัญการออกไปเดินเล่นในสวนยังช่วยให้เราได้ออกกำลังกายเบาๆอีกด้วย นอกจากสุขภาพจิตเราจะดีขึ้นแล้ว สุขภาพกายเราก็ยังดีขึ้นด้วย เป็นการชาร์จพลังทั้งร่างกายและจิตใจแบบ 2 in 1 กันไปเลย

Pinterest

แต่ช้าก่อนนนน…พลังธรรมชาตินี่ไม่ได้จะมีแค่จากต้นไม้ใบหญ้า ในสวนเท่านั้นนะคะ ทะเลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสถานที่ที่ดีเยี่ยม ทั้งเสียงคลื่นและกลิ่นทะเล จะช่วยให้เราสามารถเรียกความสดชื่น และสามารถคลายความกังวลจากใจเราได้ไม่ยาก

See Also

Pinterest

…ลองทิ้งชีวิตวุ่นๆแล้วกลับไปหาธรรมชาติดูบ้าง พลังจากธรรมชาติมักยิ่งใหญ่เสมอ…


Pinterest

5.ใช้เวลากับคนที่คุณรัก

ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิตคือการที่ได้ใช้เวลาว่างไปกับคนในครอบครัว การได้แชร์รอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปกับคนที่เรารัก ซึ่งมักเป็นช่วงเวลาเดียวที่สามารถทำให้เราลืมเรื่องวุ่นๆ เครียดๆในการทำงานไปได้เสมอ

Pinterest

Pinterest
Pinterest

…แม้แต่เจ้าตูบ เจ้าเหมียว หรือเพื่อนตัวน้อยที่เป็นเหมือนคนในครอบครัวก็สามารถทำให้ได้พลังบวกมาได้เหมือนกัน

Pinterest
Pinterest

ช่วงเวลาสิ้นปี เป็นช่วงเวลาของงานเทศกาล ความสุข และความสนุกสนาน อย่าปล่อยให้ความเครียดจากคน จากการทำงาน มาทำให้ช่วงเวลาดีๆเหล่านี้ของเราหลุดลอยไปนะคะ ลองเอาเทคนิคง่ายๆ 5 ข้อ ที่พี่อะเครุเอามาฝากให้วันนี้ไปลองใช้กันดู
แล้วกลายเป็นคนใหม่ที่สดใส ต้อนรับปีใหม่ไปด้วยกันนะคะ

❤︎❤︎❤︎

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top