Now Reading
5 ทริคแสนง่าย ช้อปปิ้งออนไลน์ยังไงไม่ให้ถูกโกง

5 ทริคแสนง่าย ช้อปปิ้งออนไลน์ยังไงไม่ให้ถูกโกง

ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันที่เข้าถึงได้ง่ายในทุกเพศทุกวัย การเลือกซื้อสินค้าออนไลน์จึงเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งของผู้ซื้อ ที่ช่วยทำให้เข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าสินค้านั้นจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งซื้อได้แค่ปลายนิ้ว เพียงแค่เปิดเฟสบุ๊ก อินสตราแกรม หรือทวิตเตอร์ ขึ้นมาก็จะเจอเหล่าร้านค้าออนไลน์ต่างๆมากมาย มายั่วกิเลสของเรา ทำให้เผลอจิ้มสั่งเสียเงินกันอย่างง่ายดาย แค่โอน จ่ายของก็มาถึงหน้าบ้าน ช่างสะดวกสบายเสียจริง แต่…..บางคนเผลอโอนเงินไปแล้ว แต่ของที่ได้มากลับไม่เป็นแบบที่คิด โดนโกง ไม่ส่งของบ้าง ส่งก้อนหิน ดิน ทราย อะไรไม่รู้มาบ้าง ก็แน่ละพวกมิจฉาชีพก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีเหมือนกัน แล้วจะมีเทคนิควิธีในการช้อปปิ้งออนไลน์ยังไงไม่ให้โดนโกงล่ะ พี่อะเครุมีทริคแสนง่ายเพื่อสร้างความมั่นใจมาบอกต่อกันค่ะ

1.ดูยอดผู้ติดตามและจำนวนไลค์ให้สัมพันธ์กัน

weheartit

           บางเพจบางไอจีมีผู้ติดตามเป็นพันเป็นหมื่น แต่กลับไม่มีคนไลค์หรือคอมเมนต์ใดๆเลย เพจก็ดูไม่ค่อยอัปเดต นานๆครั้งถึงจะอัปโหลดรูปที คิดว่าก็ไม่ควรเสี่ยงไปซื้อกับเพจแบบนี้เนอะ เพราะอาจได้แห้วกลับมาแทนของก็ได้

2.การรีวิวสินค้า

        ร้านค้าที่ขายมานาน ส่งของจริง และมีลูกค้าจริง อาจดูได้จากการรีวิวของลูกค้า ยิ่งรีวิวเยอะก็ยิ่งมีผลต่อการตัดสินใจสั่งซื้อของลูกค้า เพราะถือเป็นการการันตีส่วนหนึ่งว่าร้านนี้ขายสินค้าจริงและน่าเชื่อถือ

3.เลือกซื้อสินค้าที่มีการเก็บเงินปลายทาง

 ตัวเลือกนี้เป็นตัวเลือกที่ช่วยได้ดีเลยทีเดียวในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ รอให้ได้ของก่อนถึงจ่ายเงิน ถือเป็นการการันตีให้อุ่นใจว่าถ้าของไม่มาเงินก็ไม่หายนะจ้ะ

         จากการรีวิวอาจทำให้เราทราบว่าลูกค้าที่รีวิวไปได้กลับมาซื้อซ้ำไหม หากมีการซื้อซ้ำก็ยิ่งทำให้เราอุ่นใจขึ้นอีกเปราะหนึ่งว่าสินค้าอาจใช้ดีจริง มีผู้ซื้อ และสินค้ามีจริงๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก

5.การบริการของผู้ขาย

ปัจจัยนี้ก็สำคัญค่ะสาวๆ ในเมื่อเราไปเลือกซื้อสินค้า ถ้าผู้ขายไม่ค่อยตอบ ตอบช้ามาก หรือพูดคุยและให้บริการไม่ดีเท่าไหร่ก็ตัดไปได้เลยจ้า ยังมีร้านแบบเดียวกันให้เลือกอีกเยอะ เอาความสบายใจ อุ่นใจก่อน ถ้าเสียเงินแล้ว ยังต้องมีเรื่องให้พะวงไม่สบายใจอีกคงไม่โอเคแน่ๆ

จากทริคที่นำมาฝากคงมีส่วนช่วยในการสร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ขึ้นบ้างเนอะ ถ้าอยากช้อปปิ้งออนไลน์แบบสบายใจ ไม่ถูกโกง ก็ควรมีสติและรอบคอบกันมากๆ เลยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top