Now Reading
6 ไอเทมแต่งห้อง เนรมิตห้องให้สวยจนไม่อยากออกไปไหน

6 ไอเทมแต่งห้อง เนรมิตห้องให้สวยจนไม่อยากออกไปไหน

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในขณะนี้ทำให้ต้องอยู่แต่ในบ้าน เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้จริงๆ พออยู่บ้านไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อกับวิวเดิมๆ สถานที่เดิมๆ เพราะฉะนั้นมาตกแต่งห้องให้สวยน่าอยู่ มองไปทางไหนก็เพลิดเพลินสวยงามกันดีกว่า! อะเครุมีไอเทมเด็ดๆ ที่เมื่อนำมาวางในห้องปุ๊บ ห้องก็สวยขึ้นมาทันที จะมีไอเทมอะไรบ้าง…ไปดูกัน!!

1. ตุ๊กตา

ไอเทมแรกที่เชื่อว่าสาวๆ ไม่ว่าใครก็ต้องมี ตุ๊กตาน่ารักๆ ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ แค่เห็นก็รู้สึกน่ารักน่ามองแล้ว วางไว้ตามหัวเตียงหรือชั้นวางของ พวกตุ๊กตาตัวเล็กๆ ก็อาจจะวางไว้บนโต๊ะ เพิ่มความสดใสให้กับห้องได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 2. กรอบรูป

ไอเทมสุดแสนเบสิกที่ช่วยตกแต่งห้องได้ง่ายๆ วางกรอบรูปไว้ตามชั้นวางของหรือบนโต๊ะ บางคนอาจจะเจาะรูแขวนไว้บนกำแพงก็ได้ เพียงแค่มีกรอบรูปก็ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น และยังทำให้รู้สึกไม่เหงาเพราะเราจะเห็นภาพคนสำคัญในกรอบรูปอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

3. กล่องดนตรี

กลาองดนตรีอาจไม่ใช่ไอเทมที่มีทั่วไปในทุกบ้าน แต่สามารถนำมาเป็นของตกแต่งห้องได้เช่นเดียวกัน ด้วยดีไซน์ที่น่ารัก ไม่ว่าจะวางตรงไหนก็ทำให้ห้องสดใส ถ้าอยากผ่อนคลายก็สามารถฟังดนตรีจากกล่องดนตรีได้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ตกแต่งห้องเลยล่ะ

4. ต้นไม้

ไอเทมสำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการตกแต่งห้อง เหมาะกับบ้านที่ไม่มีพื้นที่พอสำหรับทำสวน การตกแต่งต้นไม้ในห้องถือเป็นไอเดียที่ดีมาก ต้นไม้จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น เพิ่มสีเขียวให้แก่ห้อง หรือจะหาดอกไม้มาประดับในห้องก็ดีเช่นกัน เพิ่มความสวยงามและสดใสให้แก่ห้องของคุณได้เป็นอย่างดี

5. เทียนหอม

อีกไอเทมที่เหมาะสำหรับการเอามาแต่งห้อง ด้วยขนาดที่เล็กกำลังดี วางตกแต่งตรงไหนก็ได้ เทียนหอมบางชนิดจะทำรูปทรงน่ารักและสีสันสวยงามช่วยให้ห้องดูสดใสมากขึ้น หากรู้สึกเครียด อยากผ่อนคลายก็สามารถจุดเทียนหอมให้กลิ่นของเทียนช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดีขึ้นได้ด้วย

See Also

 

6. ผ้าม่าน

ผ้าม่านช่วยทำให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้น สีสันและความสวยงามของห้องบางทีก็ขึ้นอยู๋กับผ้าม่านนี่แหละ หากห้องมีแค่หน้าต่างโล้นๆ คงจะไม่สวยนัก การเติมผ้าม่านเข้าไปนอกจากจะสวยขึ้นแล้ว ยังช่วยบังแดดได้ด้วย เวลาแดดร่มๆ ก็เปิดม่านรับลมรับแดดอ่อนๆ ทั้งมีประโยชน์และสวยงามเลย

 

ใครที่กำลังเบื่อๆ ช่วงนี้ว่างเหลือเกินไม่รู้จะทำอะไรดี ลองมาตกแต่งห้องเพิ่มฟีลลิ่งใหม่ๆ ให้แก่ตัวเองก็ดีไม่น้อย นับเป็นงานอดิเรกในยามว่าง ฝึกไอเดีย เพลิดเพลินไปกับการตกแต่งห้องสวยๆ ลองหยิบจับไอเทมที่พี่อะเครุแนะนำมาแต่งห้องกันดูนะ หรือใครมีไอเดียหยิบไอเทมใหม่ๆ มาแต่งห้องนอกเหนือจากนี้ก็ไม่ว่ากัน

ที่มา: freepik
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top