Now Reading
6 เหตุผลง่ายๆว่าทำไมถึงควรหยุดนินทาคนอื่น!!

6 เหตุผลง่ายๆว่าทำไมถึงควรหยุดนินทาคนอื่น!!

เชื่อว่าทุกวงสนทนาของผู้หญิงเราต้องมักมีการนินทาเกิดขึ้นเสมอ แต่ถ้าหากเราหยุดนินทาคนอื่นได้ จะเกิดผลอะไรกับเราบ้างนะ วันนี้ AkeruFeed จะพาไปดูผลลัพธ์นั้นกันค่ะ

1.มีความเชื่อมั่นในตนเองและนับถือผู้อื่นมากยิ่งขึ้น

friends-talking-e1480000621346

คนที่ชอบซุบซิบนินทานั้นเป็นเพราะเขาขาดความเชื่อมั่นในตนเอง พวกเขามักจะสร้างภาพลบให้กับคนอื่นที่เขานินทา เพื่อทำให้ตนเองรู้สึกดีขึ้น และมักเปรียบเทียบคนนั้นคนนี้อยู่ตลอดเวลา คุณอาจจะรู้สึกสนุกเมื่อได้นินทาคนอื่น แต่คุณรู้ไหมว่ายิ่งคุณไปนินทาว่าร้ายคนอื่นมากเท่าไหร่ กลายเป็นพาตัวเองสู่การขาดความเชื่อมั่น ขาดการนับถือตนเองลงไปทุกที

2.เป็นจุดเริ่มต้นการสนทนาที่มีคุณค่า

talking-e1462374300802

เมื่อคุณลดการนินทาว่าร้ายผู้อื่น คุณจะได้พูดคุยแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์กันมากขึ้นทั้งเรื่องงาน การใช้ชีวิต และเปลี่ยนทัศนคติที่ดีต่อกัน สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนรอบข้าง มีแต่สิ่งดีๆแง่คิดบวก เกิดขึ้นรอบๆตัวคุณ

3.ความช่วยเหลือที่ดีๆจะเกิดขึ้นกับทุกคน

large (3)

เมื่อเรานินทาผู้อื่นเราอาจจะไม่มีมิตรแท้อยู่ในวงที่พูดคุยอยู่เลยก็ได้ หากเราคิดดีๆไม่พูดใส่ร้ายต่อกัน เวลาคุณเดือดร้อนหรือมีปัญหา ทุกคนจะคอยช่วยเหลือ รับมือสถานการณ์ที่เลวร้ายไปพร้อมๆกับคุณ

4.แสดงให้เห็นถึงข้อมูลที่ขาดหายไป

large (2)

หากคุณนินทาน้อยลง พูดแต่สิ่งที่สร้างสรรค์กับชีวิตมากขึ้น คุณจะได้รับสาร ข้อความสิ่งที่มีประโยชน์ต่อตัวคุณเองกลับคืนมาแน่นอน

See Also

5.ข้อความที่ผิดๆจะไม่แพร่กระจาย

large (1)

จริงอยู่ว่าการนินทามักจะมีเรื่องจริงหรือเรื่องไม่จริงอยู่ในนั้น แต่ที่แน่ๆเรื่องที่ไม่จริงเยอะอย่างแน่นอนคำพูดร้ายๆที่เรากล่าวหาคนอื่นแล้วแพร่กระจายออกไปคนต่อคน หากคนนั้นไม่ได้ทำผิดจริง เขาคงรู้สึกแย่แน่ๆ คำพูดแค่คำเดียวสามารถทำร้ายชีวิตคนคนหนึ่งได้

6.ชีวิตเป็นสุขไม่เครียด

large (4)

ยิ่งคุณอยู่ในวงสนทนา ที่มีแต่การนินทาทุกวันคุณเครียดน่าดูดังนั้นหลีกออกมาซะ มันไม่มีอะไรดีขึ้นมาแน่หากคุณอยู่แต่ในนั้น คนที่คิดว่าตนเองเก่ง ตนเองดี หากคุณอยู่ด้วยคุณคงไม่ได้พัฒนาตนเองต่อไปแน่นอน พอคุณไม่ได้รับเรื่องราวการว่าร้ายต่างๆ คุณจะรู้สึกอารมณ์ดีไม่ต้องเก็บอะไรมาให้เครียด ให้รกสมอง

คำพูดคนเราสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายๆอย่างเกี่ยวกับคนๆนั้น ดังนั้นพูดดีก็จะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาแน่นอนค่ะ

ที่มา:davidwolfe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top