Now Reading
6 เป้าหมายที่ถ้าทำในปี 2019 นี้ แล้วชีวิตของคุณจะดีขึ้นแน่นอน

6 เป้าหมายที่ถ้าทำในปี 2019 นี้ แล้วชีวิตของคุณจะดีขึ้นแน่นอน

ปีเก่าไป ปีใหม่มา ปีที่ผ่านมาหลายคนได้ทำตามเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้สำเร็จกันหรือยังคะ หลายคนอยากเก็บเงินเยอะๆ, ออกไปเที่ยวในที่ที่ตัวเองอยากไป, ขยันมากกว่านี้ และอีกหลายๆ อย่าง ซึ่งใครที่ยังไม่ได้บรรลุเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะปี 2019 นี้เราต้องทำให้ได้! จะมีเป้าหมายใดที่ควรทำแล้วชีวิตจะดีขึ้นบ้าง ไปดูกัน!!

1. เขียนไดอารี่ทุกวัน

การเขียนคือการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ลองเขียนไดอารี่ทุกวัน บันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นความสุข หรือเหตุการณ์ที่เกิดและทำให้เรารู้สึกประทับใจ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้เมื่อเราเขียนและนำมาอ่านอีกครั้ง อาจช่วยกระตุ้นพลังบวกให้กับเราหรือสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นได้เสมอ และในอีกทางหนึ่ง การเขียนไดอารี่ยังเหมือนการระบายความรู้สึกในทางที่ดีอีกด้วย

2. อ่านหนังสือทุกเดือน

ลองหยิบหนังสือที่ตรงกับแนวทางการเขียนในสไตล์ที่ตัวเองชอบ แล้วตั้งเป้าหมายว่าต้องอ่านหนังสือจบ 1 เล่ม ภายใน 1 เดือน หรือภายใน 1 สัปดาห์ก็ว่าไป หนังสือเปรียบเหมือนตัวช่วยให้เรามีสมาธิในการจดจ่อมากยิ่งขึ้น กระตุ้นสมองให้คิด ทำ และอ่านได้ดีเลย

3. เล่นกีฬาทุกสัปดาห์

คนไหนที่ขี้เกียจออกกำลังกาย ชอบผลัดวันไปเรื่อยๆ ในปี 2019 นี้ควรลุกมาออกกำลังกายได้แล้ว! แค่เพียงสัปดาห์ละ 2-3 วันเท่านั้น อาจจะออกกำลังกายที่บ้านหรือที่ฟิตเนส แล้วแต่สะดวก การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูจิตใจ และทำให้ตื่นตัวไม่เบื่อหน่ายอะไรง่ายๆ อีกด้วย

4. พบเพื่อนใหม่ สังคมใหม่

ข้อนี้น่าจะยากสำหรับคนที่มีโลกส่วนตัวสูง โดยอาจเริ่มต้นด้วย การหาสังคมหรือกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กับเรา เราจะได้มีเรื่องคุยที่เข้าสไตล์กัน เช่น สนใจเรื่องการ์ตูน หนัง หรืองานฝีมือเหมือนกัน การพบปะผู้คนหรือสังคมจะช่วยให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่เราอาจไม่เคยรู้มากก่อน ช่วยให้กล้าพูดและกล้าที่จะคุยกับคนอื่นยิ่งขึ้น สมัยนี้มีกรุ๊ปในเฟซบุ๊กเยอะมาก ลองหาไปเรื่อยๆ จนเจอกลุ่มที่ใช่กันนะคะ

5. เดินทางท่องเที่ยวตัวคนเดียว

หากคุณรู้สึกเบื่อหน่าย รู้สึกไม่เป็นอิสระ อยากใช้ความคิดเงียบๆ คนเดียว ลองออกไปท่องเที่ยว พบเจอสถานที่ที่เราไม่เคยไป คนแบบที่ไม่เคยเจอ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกถึงโลกใบใหม่ โลกที่เป็นตัวของตัวเองมากกว่าเก่าก็ได้นะ อย่าลืมหาโอกาสทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ไว้บ้างล่ะ

See Also

6. เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

อยากทำอาหาร อยากทำขนม อยากเรียนขับรถ จงทำซะ! ไม่ต้องรอเวลา การเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่ยังทำไม่เป็นหรือไม่เคยทำจะช่วยให้เราได้เรียนรู้ตัวเองในด้านใหม่ๆ สิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ คุณอาจจะทำมันได้ดีสุดๆ ไปเลยก็ได้ ใครจะรู้..

จากทั้ง 6 ข้อนี้ ลองเลือกมาสักครึ่งหนึ่งก่อนก็ได้ค่ะ แล้วบอกว่าตัวเองว่า “ฉันต้องทำให้ได้!!” อย่ามัวแต่ผลัดวันไปเรื่อยๆ เวลาไม่รอใครนะ แป๊บๆ ก็ขึ้นปีใหม่อีกแล้ว จะใช้ชีวิตแบบไม่มีจุดหมายไปอีกกี่ปีกันล่ะ..?

 

ที่มา: pretty.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top