6 เคล็ดลับแปลงโฉมห้องเก่าให้ดูใหม่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น – AkeruFeed

6 เคล็ดลับแปลงโฉมห้องเก่าให้ดูใหม่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น

หากสาวๆ เป็นหนึ่งในคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ในห้อง อาจจะพบเจอปัญหาห้องที่อยู่เริ่มเก่าไม่สวยงาม พื้นที่ใช้สอยเริ่มแคบมากขึ้น เพราะพฤติกรรมชอบช็อปจึงทำให้ห้องเดิมที่น่าอยู่กลายเป็นรูหนูขนาดเล็ก แต่อย่าซีเรียสไปค่ะ เพราะถึงแม้พื้นที่ห้องเราจะจำกัดแต่เราก็สามารถจัดระเบียบห้องใหม่ให้น่าอยู่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับจัดของแต่งห้องใหม่มาฝาก รับรองห้องใหม่ไฉไลกว่าเดิม!

 1.ตกแต่งผนังห้องใช้พื้นที่แนวตั้งให้คุ้มค่า

 สาวๆ จำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวตั้ง เช่น ผนังห้อง หรือตู้ต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการเลือกใช้ตู้เก็บของที่สามารถแขวนกับผนังได้ หรือจะออกแบบบล็อกไม้เล็กๆ เหล็กตะแกรงสี่เหลี่ยมบิวท์อินติดกับผนังห้อง เพื่อจัดวางของชิ้นต่างๆ ใครชอบการตกแต่งด้วยรูปถ่ายก็อาจจะหากรอบรูปเก็บภาพความทรงจำก็ดูดีไปอีกแบบ โดยการตกแต่งห้องในแนวตั้งสามารถทำให้ห้องธรรมดาๆ นั้นดูสวยปังขึ้นมาได้เยอะเลย

2.เพิ่มแสงสว่างให้กับห้องของคุณ

ความฟรุ้งฟริ้งจากแสงสว่างที่สาดส่องเข้ามาในห้อง หรือการตกแต่งไฟในห้องให้ห้องดูสวยโรแมนติกน่ารักเป็นอีกหนึ่งความฝันที่สาวๆ หลายคนคิดอยากจะนำมาตกแต่งห้องให้น่าอยู่มากขึ้น การเพิ่มแสงสว่างจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมากที่จะเปลี่ยนห้องเก่าธรรมดาให้ดูดีขึ้นมาได้ และที่สำคัญแสงสว่างยังทำให้ห้องที่ดูเล็กกว้างขึ้น การเพิ่มแสงสว่างให้กับทุกมุมให้ห้อง ด้วยการตกแต่งโคมไฟระย้า วางตกแต่งคู่เฟอร์นิเจอร์ ตรงหัวเตียงหรือมุมต่างๆ ก็ช่วยเปลี่ยนห้องให้น่าอยู่ชวนฝันมากขึ้นกว่าเดิม

3.ใช้มุมโต๊ะเครื่องแป้งให้เกิดประโยชน์สูงสุด

โต๊ะเครื่องแป้งเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับพื้นที่ห้องที่อยู่อาศัย การใช้ประโยชน์บริเวณนี้ในการจัดเก็บสิ่งของชิ้นเล็กให้เป็นระเบียบ ก็เป็นตัวช่วยอย่างดีที่จะทำให้ห้องของสาวๆ ดูสวยสะอาดโล่งโปร่งสบายตามากยิ่งขึ้น ลองจัดเก็บอุปกรณ์วางบนโต๊ะเท่าที่จำเป็น เก็บของบางส่วนไว้ที่ช่องเก็บของที่อยู่ในลิ้นชักอีกที สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การแยกของในลิ้นชักทำให้เราใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากกว่าเดิม

4. หาอุปกรณ์ขนสัตว์หรือกำมะหยี่มาตกแต่งห้อง

 ลองนำพร็อพอุปกรณ์ เช่น หมอน พรมที่เป็นขนสัตว์โทนสีหวานๆ หรือหาพวกอุปกรณ์ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เนื้อผ้ากำมะหยี่มาตกแต่งห้อง สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ห้องดูสวยใหม่มากขึ้นกว่าเดิม และยังให้อารมณ์ความรู้สึกที่ดูหรูหราเหมือนห้องราคาแพง จัดวางตรงมุมให้เป็นระเบียบ จากห้องธรรมดาก็ดูมีราคาสวยหรูขึ้นมาได้

5.จับคู่เฟอร์นิเจอร์และโทนสีห้องให้เข้ากัน

การหาเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์แต่งห้องที่เป็นโทนสีเข้าคู่กันจะช่วยทำให้ห้องดูโล่งโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น ยิ่งห้องเป็นโทนสีขาว การนำอุปกรณ์ตกแต่งที่เป็นโทนสีไม้น้ำตาล หรือโทนสีหวานๆ มาตัดกันจะทำให้ห้องน่าอยู่มากขึ้น อย่าพยายามแต่งห้องด้วยโทนสีที่มากกว่าสองหรือสามสีตัดกันอย่างรุนแรงมากเกินไป เพราะจะทำให้ห้องที่อยู่ดูเก่ารกรุงรังไม่น่าอยู่ พื้นที่ดูแคบมากกว่าเดิมไปอีก

6.เก็บของให้มิดชิดในกล่องและตู้

จัดห้องใหม่ให้ดูเป็นระเบียบโล่งตา การจัดระเบียบสิ่งของเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องจัดการให้ได้ สิ่งที่ง่ายที่สุดในการจัดห้องแบบพื้นที่จำกัดให้ดูเรียบร้อย คือ การหาอุปกรณ์จัดเก็บให้เหมาะสม ไม่วางสิ่งของเกะกะตามพื้น และที่สำคัญไม่ควรซื้อของไม่จำเป็นเพิ่มเข้าห้องมากเกินไป การเก็บของเหล่านี้ให้มิดชิดในกล่องและตู้จะทำให้บ้านดูโล่งขึ้นมาทันที ส่วนของที่ต้องใช้งานบ่อยๆ ควรอยู่ในจุดที่หยิบใช้ง่าย เพื่อให้เราใช้พื้นที่ห้องให้เป็นประโยชน์สูงสุด

พอจะได้ไอเดียวิธีในการจัดห้องใหม่ให้ดูสวยงามมีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้นกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ลองเรียนรู้เคล็ดลับวิธีองค์ประกอบที่จำเป็นในการตกแต่งห้องที่นำมาฝาก ไปปรับห้องเดิมๆให้ดูน่าอยู่กันมากขึ้นกว่าเดิมได้เลย

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ:marthastewart,lalulalang,radiolinn,a2048,roomdecoration,
moneycanbuylipstick,vidur,whitneyport,hcylife,winzipdownload,domino,
abigailmarygreen,molitsy,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ชี้เป้า! รองเท้าผู้หญิงสวยๆ แมทช์กับสไตล์แต่งตัวมาแรง 202012 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยรีวิวบุฟเฟต์, บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีไม่อั้น,Nene Korean BBQ Buffet12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล

About CoolJii

Hi!! I'm Coojii อยากผ่อนคลายติดตามเรื่องราวไลฟสไตล์ชิคคูล คลิก Akerufeed โหลดความสุขสิ่งดีดี พร้อมรอส่งต่อกับทุกคนอยู่ที่นี่นะจ๊ะคนดี
Previous 25 ไอเดียปาร์ตี้ด้วยรถบ้าน เปลี่ยนมุมธรรมดาให้ดูพิเศษ
Next 30 ไอเดียแฟชั่นแบบสปอร์ตเกิร์ล ลุคสบายๆ แต่งตามไม่ยาก

Check Also

ชี้เป้า! 10 Beauty Gifts สำหรับคุณแม่ สกินแคร์ วิตามินมีครบ!

จะวันแม่แล้ว พี …

Don`t copy text!