Now Reading
7 วิธีดีๆ สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองมีความสุขในทุกวัน

7 วิธีดีๆ สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองมีความสุขในทุกวัน

หลายๆ คนกำลังประสบปัญหาเบื่อหน่ายชีวิต เบื่อการดำรงชีวิตในแบบเดิมๆ ซ้ำซาก ไร้ซึ่งเป้าหมาย ห่อเหี่ยว ไม่มีกำลังใจ วันนี้เรามี 7 วิธีง่ายๆ สไตล์ AkeruFeed เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ชีวิตกลับมามีความหมายในทุกๆ วันอีกครั้ง

tumblr_obd6jn9y6u1ssqam8o1_500

1.หลีกเลี่ยงการกระทำซ้ำซาก

อย่างเช่นกินอาหารแบบเดิมๆ เข้าร้านเดิมๆ สวมเสื้อผ้าสีเดิม สไตล์เดิม จนบางครั้งเราอาจจะเคยชินกับความชอบพวกนั้นจนกลายเป็นสิ่งน่าเบื่อหน่าย ลองหาอะไรใหม่ๆ ทำบ้าง ลองกินอาหารเมนูแปลกๆ การหาเสื้อผ้าใหม่ๆ ใส่ในโอกาสสำคัญ แค่นี้ก็จะเพิ่มสีสันและความตื่นตัวให้ตัวคุณเองและอาจส่งผลไปถึงคนรอบข้างได้อีกด้วย

tumblr_nuu65oMxke1rti241o1_500

2.ตั้งเป้าหมายเสียบ้าง

หลายๆ คนใช้ชีวิตอย่างไร้เป้าหมาย การทำงานหรือการเรียนในแต่ละวันนั้นแสนจะยาวนาน ไม่มีพลังในการเก็บเงินหรือตั้งใจเรียนเลย คิดแค่ว่าอยากไปพ้นไปวันๆ ลองหันมาตั้งเป้าหมายให้ชีวิตดูไหม อาจจะเริ่มจะสิ่งใกล้ตัวง่ายๆ เช่นซื้อของมีค่าให้ตัวเอง สะสมเงินเพื่อไปทริปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ บางคนอาจจะมองการไกลถึงการซื้อบ้านน่ารักๆ เป็นของตัวเองสักหลัง ทำธุรกิจส่วนตัวของตัวเองในอนาคตข้างหน้า

20130913102150-2995-175_raw

howcollect.jp

3. อย่าดูถูกตัวเอง

เป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดและบั่นทอนกำลังใจมากกว่าสิ่งไหน หากไม่เชื่อมั่นในตัวเองแล้ว ทุกๆ วันที่ผ่านไปก็จะกลายเป็นวันที่น่าเบื่อและหม่นหมองอยู่เสมอ จงเชื่อว่าศักยภาพของเรานั้นทัดเทียมกันกับคนอื่น รวมไปถึงการหาสิ่งกระตุ้นจากการมองหาคนที่ประสบความสำเร็จรอบข้าง จงจำไว้ว่าผู้ที่ประสบความสำเร็จระดับโลกก็ย่อมเคยผ่านความยากลำบากมาด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองยังขาดองค์ประกอบหลายๆ ด้านอยู่ ก็จงพัฒนาตัวเองเพื่อให้ประความสำเร็จแบบคนอื่นๆ ให้ได้โดยไม่กดดันตัวเองจนเกินไป

 

p1070024

4.ลองหาของสะสม

บางครั้งการมีชีวิตเพื่อล่าของสะสมก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับการดำรงอยู่ได้ หากเรามีความสุขจากสิ่งละอันพันละน้อยก็จงสะสมมันเป็นคอลเล็กชั่นของตัวเอง เอาให้ยิ่งใหญ่ระดับโลกไปเลย ของที่คุณสะสมอาจไม่ใช่สิ่งของราคาแพง แต่อาจจะเป็นตั๋วภาพยนตร์ แสตมป์ กระป๋องน้ำ หรืออะไรก็ได้ที่คุณชื่นชอบ

12361-7knd9cgtm1

lovelyduckie.com

5.ศรัทธาในใครสักคน

จะเรียกว่าหาต้นแบบในการดำรงชีวิตก็ว่าได้ พยายามที่จะได้ยืนจุดเดียวกับเขา มองเขาเพื่อให้ตัวเองก้าวไปสู่ความสำเร็จ หรืออาจจะจำเอาคำพูดดีๆ ของเขามาเตือนใจคุณเวลาท้อ แค่นี้ชีวิตคุณก็ไม่ไร้ความหมายอีกแล้ว

 

japanese-volunteer-with-kenyan-kids.1200

See Also

6.รู้จักเป็นผู้ให้

การที่เราสร้างคุณค่าให้ตัวเองแล้ว จงคำนึงไว้เสมอว่า การมีชีวิตของคุณนั้นยังเป็นประโยชน์ต่อสังคมและคนรอบข้างอีกมากมาย คุณอาจจะไม่ต้องบริจาคเงินมหาศาล แต่เป็นการมีจิตสำนึกเล็กๆ น้อยๆ ก็ถือว่าในหนึ่งวันของคุณนั้นได้สร้างประโยชน์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการยิ้มให้ใครสักคนที่ไม่รู้จัก เสียสละที่นั่งบนรถโดยสาร หรือร่วมเป็นจิตอาสาให้องค์กรการกุศลสักปีละครั้ง แค่นี้คุณก็คือฮีโร่ตัวจริงแล้ว

east-a81-1514877

 projects-abroad.jp

7.ให้กำลังใจตัวเองทุกวัน

ก่อนที่คุณจะนอนเพียงนึกถึงสิ่งดีๆ ที่คุณได้ทำมาตลอดทั้งวันว่ามีอะไรบ้าง เชื่อไหมว่าคุณจะยิ้มได้และมีความสุขอย่างน่าปะหลาด จากนั้นบอกตัวเองว่าคุณทำดีที่สุดแล้ว คุณเป็นคนดีคนหนึ่ง เพราะในหนึ่งวันของคุณนั้นมีความหมายเหลือเกิน จากนั้นคุณจะตื่นมาพร้อมกับกำลังใจอีกมากมายและรู้ถึงคุณค่าของการมีชีวิตอยู่เพื่อตัวเองและผู้อื่น

 

และนี่ก็คือ 7 ข้อง่ายๆ ที่เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคำถามว่าอยู่ไปทำไม ทำไมชีวิตช่างน่าเบื่อ ลองเอาบทความนี้เป็นตัวช่วยของคุณให้ชีวิตมีความสุขขึ้น แล้วจะรู้เลยว่าทุกสิ่งรอบตัวก็สามารถสร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจให้คุณได้แบบไม่ต้องแสวงหาจากสิ่งใดไกลตัวเลย

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top