Now Reading
แรงบันดาลใจจาก 7 สาวสตรอง!! เรื่องรูปร่างของตนเอง ที่อยากส่งต่อให้สาวๆ

แรงบันดาลใจจาก 7 สาวสตรอง!! เรื่องรูปร่างของตนเอง ที่อยากส่งต่อให้สาวๆ

บางครั้งการเป็นผู้หญิงก็เป็นเรื่องที่ยากเกินกว่าที่หนุ่มๆจะคิดไว้ เพราะสาวๆมักมีความกังวลเกี่ยวกับรูปร่างอยู่ตลอดเวลา เช่น ผิวที่เรียบเนียนปราศจากรอยแตกและผิวส้ม หรือแม้กระทั่งเรื่องขาที่เรียวยาว

หรือจะเป็นหุ่นลีนๆ มีกล้ามหน้าท้องนิดๆแบบนี้…

Pinterest

Pinterest

ยิ่งในโลกของโซเชี่ยลมีเดีย ทั้งสื่อ และคนดังมากมาย ก็มีการนำเสนอภาพลักษณ์ของผู้หญิงหุ่นสุดลีนหรือที่เรียกกันว่าที่ Perfect Body กันทั้งนั้น จนทำให้สาวๆส่วนใหญ่เอามาเป็นมาตรฐาน และทำทุกอย่างเพื่อให้ได้หุ่นเหล่านั้นมา

Pinterest

แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงที่แสนโหดร้ายนี้ ยังมีสาวๆอีกมากมายที่ไม่ได้มีรูปร่างแบบนั้น และอาจจะกำลังกลุ้มใจและทุกข์ใจในเรื่องของรูปร่างของตนเองอยู่ ดังนั้นวันนี้พี่อะเครุก็มี 7 แรงบันดาลใจดีๆ จากสาวๆ 7 คนที่จะมาแชร์ทัศนคติที่ดี และความรู้สึกดีๆของพวกเธอต่อเรื่องรูปร่างเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆกันค่ะ

1. Celine Dion

เจ้าเพลงรักตลอดกาลอย่าง ซีลิน ดิออน ในวัย 49 ปี ที่อยู่ๆก็ทำให้พวกเราเซอร์ไพรส์ด้วยการถ่ายภาพนู้ดของตัวเองลงใน Instagram ของ Voguemagazine ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Instagram 

โดยมีแคปชั่นท่อนนึงที่ว่า “…เธอจะใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อคืน หรืออาจจะ 5-6 คืนต่อ 1 สัปดาห์ เพื่อลองเสื้อผ้าต่างๆ ที่ออกแบบมาสำหรับใช้เดินแบบ หรือใช้ใส่เดินพรมแดง…” ซึ่งนั่นก็หมายความว่าขนาดซีลินก็ยังมีโมเม้นเหมือนสาวๆหลายคนที่ต้องลองเสื้อผ้า เพื่อเลือกชุดที่เหมาะกับเธอที่สุดในวันรุ่งขึ้น ซึ่งนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราเห็นถึงความมั่นใจของซีลินทุกครั้ง ยามที่เธอออกงาน

Pinterest

Pinterest

Pinterest

Pinterest

…”ฉันน้ำหนักลดลงไปประมาณ  150 ปอนด์ (ประมาณ 68 กิโลกรัม) แต่ก็นั่นแหละมันช่วยทำให้ฉันรู้สึกดีกับรูปร่างของตัวเองมากขึ้น”…


Facebook

2. Sarah Sapora

บล็อกเกอร์สาวพลัสไซส์ ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆพลัสไซส์มากมายให้หันกลับมารักรูปร่างของตัวเอง และเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาเธอก็ได้โพสต์ภาพตัวเองสวมบิกินี่แบบทูพีชลงบน Instagram ของเธอ

Instagram

เธอโพสต์ภาพนี้เพื่อเป็นการฉลองให้กับตัวเธอเองที่สามารถกล้าใส่บิกีนี่ในรอบ 25 ปีได้อีกครั้ง เธอกล่าวว่า เธอถูกกักขังด้วยความไม่มั่นใจ และในข้อจำกัดที่ว่า ตัวเธอเองนั้นไม่สามารถที่จะใส่ชุดว่ายน้ำแบบนี้ได้ ซึ่งตอนนี้เธอรู้สึกเป็นอิสระเกี่ยวกับรูปร่างของเธอแล้ว

Facebook
Facebook
Facebook
Facebook

…ด้วยความจริงใจของฉันที่จะลดน้ำหนักและกลายเป็นผู้หญิงที่แข็งแรงและมีความสุขในแบบของฉันเอง…

 
 Pinterest

3.Ashley Graham

นางแบบสาวที่ฉีกทุกกฎของวงการนางแบบ ด้วยการเป็นนางแบบพลัสไซส์คนแรกที่ได้ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำของนิตยสาร Sports Illustrated Swimsuit 2016 ด้วยความเซ็กซี่และความมั่นใจ ทำให้รูปของแอชลีย์ที่ถ่ายออกมาดูมีเส่นห์และน่าค้นหาจนลืมเรื่องรูปร่างของเธอไปเลย 

Pinterest

และช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เธอเองก็ได้ลงรูปลงบน Instagram ของเธอขณะที่ภาพให้กับ Vogue Italia

Instagram

โดยมีแคปชั่นที่ว่า “…เมื่อไม่ได้ผ่านการรีทัช @vogueitalia…” OMG, เราแทบไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่า ตัวเราเองมีความพิเศษมากแค่ไหน

Pinterest
Pinterest
Pinterest

…เป็นตัวคุณ เป็นในสิ่งที่คุณเป็นจริงๆ และสุดท้ายจงเป็นผู้หญิงในแบบที่คุณชอบ…

Pinterest

4.Ariel Winter

สาวน้อยแอเรียลที่เคยโด่งดังจากการที่ชาวเน็ตบ้านเราเคยกระหน่ำแชร์รูปภาพริมชายหาดของเธอพักนึง ด้วยความที่มีหุ่นที่อวบ และใบหน้าที่น่ารัก ทำให้เธอเป็นนักแสดงที่มีผลงานต่างๆมากมายค่ะ แต่ครั้งหนึ่งเธอก็เคยโพสลงทวิตเตอร์แบบนี้

Twitter

สาเหตุมาจากการที่เธอได้ไปร่วมงานปาร์ตี้แห่งหนึ่งด้วยกางเกงขาสั้นและเสื้อกล้ามสายเดี่ยวตามสไตล์ California Girl แต่กลับมีนักเลงคีย์บอร์ดจำนวนหนึ่งมาคอมเม้นเกี่ยวกับรูปของเธออย่างมากมาย จนเกิดเป็นโพสนี้ขึ้นมา…

“…ฉันไม่ใช่คนไม่ดี เพราะแค่ฉันใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อสายเดี่ยวหรอกนะ”

(**จริงๆสาวแอเรียลใช้คำว่า I’m not a whore ซึ่งถ้าจะให้แปลตรงตัวก็คือ ฉันไม่ใช่ผู้หญิงขายตัว เพราะแค่ฉันใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อสายเดี่ยวหรอกนะ!!!! ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านักเลงคีย์บอร์ดสร้างความน่าโมโหกับเธอมากขนาดไหน)

Pinterest
Pinterest
Pinterest
Twitter

…ฉันก็แค่ผู้หญิงธรรมดา กางเกงขาสั้นมันพอดีกับฉันและทุกๆอย่างที่ฉันกำลังทำมันก็ปกติดี…

Pinterest

5.Demi Lovato

หลายๆคนที่เป็นแฟนคลับของนักร้องสาวเดมีจะทราบกันดีว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เดมีจะกล้าออกมาเล่าเกี่ยวกับตัวเองผ่านสารคดีที่มีชื่อว่า Demi Lovato: Simply Complicated – Official Documentary ซึ่งเดมีเล่าว่าเธอเคยใช้ยาเสพติดและนั่นทำให้ร่างกายของเธอซูบผอมไปพักนึงจนต้องเข้ารับการบำบัดรักษาอยู่ช่วงหนึ่ง และเมื่อช่วงเมษายนที่ผ่านมาเธอก็กลับมาอีกครั้งด้วยร่างกายที่สมบูรณ์มีน้ำมีนวลมากขึ้น…และก็กลายมาเป็นหัวข้อที่ผู้คนในโลกโซเชี่ยลก็เริ่มวิพากษ์ วิจารณ์กันอีกครั้ง ซึ่งเธอก็ได้ตอบกลับผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอว่า…

Twitter

“สำหรับสิ่งที่ผู้คนคิดเกี่ยวกับร่างกายของของฉัน,
ขอบอกเลยว่า เอ่อ…ใช่!! ฉันมีตัวเลขน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแล้วก็รวมถึงไซส์กางเกงของฉันด้วย แล้วมันยังไง!!!”

See Also

อู้วว เป็นการตอบกลับที่แซ่บที่สุด น้ำหนักเพิ่มขึ้นแล้วไง เปลี่ยนไซส์กางเกงยืนส์แล้วไง โนสน โนแคร์ค่ะ!!

Pinterest
Pinterest
Pinterest
Pinterest

…ฉันจะไม่ยอมเสียสุขภาพจิต ให้กับเรื่องรูปร่างที่จะต้องดูสมบูรณ์แบบตลอดเวลาอีกแล้ว…

6.Maggie West

ศิลปินสาวอย่างแม็กกี้ เวสต์ก็ได้สร้างสรรค์ผลงานเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความแตกต่างของความเป็นผู้หญิงของแต่ละคนด้วยเหมือนกัน


Instagram

โดยที่เธอได้ถ่ายภาพนู้ดของผู้หญิงแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันทั้งสีผิว รูปร่าง หรือแม้แต่ผู้หญิงข้ามเพศ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสวยงาม และความน่าทึ่งของผู้หญิงเรา แม็กกี้กล่าวว่า “เธอต้องการให้ความเป็นอิสระกับผู้หญิงในการแสดงออกทางเพศและเพื่อเป็นการต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิงด้วย”  ซึ่งรูปถ่ายของเธอได้ถูกแสดงจัดอยู่ในลอสแอนเจลิสค่ะ หรือถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปชมผลงานได้ที่ Instagram ของเธอได้เลยนะคะ (ตามไปที่ Hashtag #maggiewestxslutwalk ก็ได้ค่า)

Pinterest

7.Allison Kimmey

คนสุดท้ายที่พี่อะเครุเอามาเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆในวันนี้นั้น เธอมีชื่อว่าเอลลิสันค่ะ เธอเป็นนักพูดแล้วก็เป็นคุณแม่ด้วย ก่อนหน้านี้เคยมีผู้คนมากมายพูดถึงเกี่ยวกับน้ำหนักของเธอว่าเธอเป็น “คุณแม่ที่อันตราย” ค่ะ…ซึ่งเธอได้ตอบกลับด้วยการโพสรูปนี้ค่ะ

Instagram

โดยมีเนื้อหาส่วนหนึ่งดังนี้ “เมื่อสามปีก่อนก็มีคนบอกว่ามันอันตรายเหมือนกัน เพราะตอนนั้นฉันดื่มทุกคืน สูบบุหรี่ตลอด ฉันเอาแต่กังวลเกี่ยวกับรูปร่างและน้ำหนักของฉันตลอดและแน่นอนว่าฉันทำแบบนั้นต่อหน้าลูกสาวของฉันด้วย แต่ตอนนี้ฉันไม่ได้ต้องการจะเป็นคุณแม่ที่อันตรายต่อไปแล้ว”… ซึ่งตอนนี้เอลลิสันเองก็เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไม่กังวลเกี่ยวกับน้ำหนักตัวอีกต่อไป และก็ต้องการที่จะส่งข้อความไปให้กับคุณแม่คนอื่นๆที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นจากการมีลูกด้วยว่า …”แสดงให้พวกเขาเห็นไปเลย ว่าคุณสามารถมีชีวิตได้ในแบบที่คุณต้องการ แล้วก็แสดงให้เป็นตัวอย่างกับพวกเขาว่าไม่มีใครที่จะสามารถทำอะไรคุณได้ โดยเฉพาะพวกความคิดเห็นของคนอื่น”…

Pinterest
Pinterest
Pinterest

 

เป็นยังไงกันมั่งคะ สำหรับสาวๆทั้ง 7 คนที่พี่อะเครุนำมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆในวันนี้^^ เรื่องน้ำหนักมักเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้สาวๆหลายๆคนมีความกังวล และทุกข์ใจอยู่เสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่พี่อะเครุอยากบอกกับสาวๆก็คือ… อย่าไปกังวลกับเรื่องนี้มากเกินไปจนไม่มีความสุขนะคะ ใช้ชีวิตไปในแบบที่เรามีความสุขดีกว่า ไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าคนผอมคือคนที่มีความสุข แล้วคนที่มีน้ำหนักมากกว่านั้นจะต้องเป็นคนที่ทุกข์ ผู้หญิงทุกคนมีเสน่ห์และความน่ารักในแบบของตัวเองเสมอ ดังนั้น Just be Yourself นะคะ เพราะว่าเป็นทางเดียวที่ No one else can do it better!!!

❤︎❤︎❤︎

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top