Now Reading
7 Tips เพื่อให้เช้าวันใหม่ของคุณสดใสมากยิ่งขึ้น

7 Tips เพื่อให้เช้าวันใหม่ของคุณสดใสมากยิ่งขึ้น

ในเวลา 6 โมงเช้าของทุกวันของคุณกำลังนอนอยู่บนเตียงแล้วต้องรีบเร่งในขณะที่มือนึงถือกาแฟหนึ่งแก้วอีกมือพลางกลัดกระดุมเสื้อและรีบตรวจสอบอีเมล์ก่อนที่จะรีบไปทำงาน เป็นสิ่งที่คุณคุ้นเคยอยู่ประจำใช่หรือไม่ ? ช่วงเช้าของวันที่เร่งรีบมากเกินไปอาจจะทำให้เบื่อหน่ายไม่สดใสบ้างรึเปล่า วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะนำเคล็ดลับที่จะทำให้เวลาที่วุ่นวายในช่วงเช้านั้นกลายเป็นวันที่สะดวกสบายและง่ายดายแถมยังสุขภาพดีควบคู่ไปอีกด้วย

large (11)

weheartit

1.เตรียมความพร้อมในคืนก่อนที่จะไปทำงานในทุกๆวัน.

 

จัดกระเป๋าเตรียมสิ่งของที่จำเป็นในตอนกลางคืน  ก่อนที่จะไปทำงานในวันรุ่งขึ้น ทำให้เตรียมของได้ครบถ้วนและไม่ลืมของสำคัญ ในช่วงเช้านั้นจะประหยัดเวลาในการเตรียมตัวที่จะไปทำงานแถมยังไม่ต้องลืมสิ่งจำเป็น.

large (4)

weheartit

 

2.ห้ามกดปุ่มเลื่อนการเตือน!!!

การกดปุ่มเลื่อนการเตือนของคุณ อาจจะทำให้คุณไปทำงานสายได้ อีกอย่างทำให้คุณเบื่อหน่ายไม่อยากทำอะไรต่างๆดังนั้นเมื่อนาฬิกาปลุกดังขึ้นคุณจงตื่นซะ พร้อมรับวันใหม่.

large (5)

weheartit

3.ดื่มน้ำเป็นประจำทุกวัน.

ถ้าคุณนั้นต้องการจะเป็นคนที่รักสุขภาพจริงๆล่ะก็ต้องนอน 7 หรือ 8 ชั่วโมงซึ่งในการนอนหลับในยามค่ำคืนของแต่ละคืนนั้นร่างกายจะสูญเสียน้ำไปเยอะมาก ดังนั้นตื่นเช้ามา ดื่มน้ำเยอะๆ ซึ่งการดื่มน้ำในตอนเช้าจะทำให้คุณได้รับประโยชน์ที่สำคัญโดยผิวมีสุขภาพดียิ่งขึ้นและเพิ่มการเติบโตของเซลล์และยังลดน้ำหนักได้อีกด้วย.

large (6)

weheartit

4 .ทานอาหารเช้า มื้อเช้านี่แหล่ะสำคัญที่สุด.

เราทุกคนคงเคยได้ยินว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด คุณอาจไม่มีเวลาที่จะทำอาหารเช้าที่สุดแสนจะเพอร์เฟกต์ดังนั้นวิธีแก้ไขอย่างง่ายๆคือการทำ Scrambled Egg หรือปั่นสมูทตี้ไว้พร้อมเก็บในช่องแช่แข็งจะทำให้คุณเติมเต็มสุขภาพที่ดีทุกๆวัน.

large (7)

weheartit.com

5. ออกกำลังกายซะในยามเช้า.

การออกกำลังกายในยามเช้าเป็นการกระตุ้นการทำงานให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีสุขภาพดีโดยไม่ต้องออกแรงเยอะก็ได้ อาจจะวิ่งเหยาะๆ หรือกระโดดตบขี้จักรยานโดยที่ไม่ต้องใช้เวลามาก และการออกกำลังกายในยามเช้ายังช่วยให้คุณลดน้ำหนักและร่างกายสดชื่น.

See Also

large (8)

weheartit

6 นั่งภาวนาฝึกจิตใจให้สงบ.

การเลือกที่จะนั่งสงบ ทบทวนสิ่งต่างๆที่จะเตรียมเพื่อรับวันใหม่ของคุณทำให้คุณดำเนินชีวิตในทุกๆวันอย่างราบรื่นและมีสติอีกทั้งยังช่วยให้มีสุขภาพทางด้านจิตใจที่ดี

Robert Puff,ผู้สำเร็จปริญญาเอกด้านจิตวิทยากล่าวว่า การที่เรานั่งฝึกจิตใจทบทวนสิ่งต่างๆในช่วงเช้าเพียงแค่ 10 นาทีจะทำให้จิตใจสงบ และในวันนั้นคุณก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและไม่เครียด.

large (9)

ที่มา:familyshare.com , weheartit.com

7. บอก รัก กับคนที่คุณรัก.

เพียงแค่พูดว่า ” ฉันรักคุณ ” ให้กับคนที่คุณรักทำให้คุณรู้สึกดีและอบอุ่นแถมยังได้รับความรู้สึกที่ดีๆของคนรักที่ส่งกลับมาหาถึงคุณ.

large (10)

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top