Now Reading
7 วิธีสร้างความประทับใจเมื่อได้พบคู่สนทนาเป็นครั้งแรก

7 วิธีสร้างความประทับใจเมื่อได้พบคู่สนทนาเป็นครั้งแรก

ต่อให้เราคุยกันมานานแค่ไหน เป็นเดือน หรือว่าเป็นปี การพบเจอกันครั้งแรกโดยเห็นหน้าตาและท่าทางที่เป็นอยู่มักจะทำให้เราประหม่า ทำตัวไม่ถูก หรือมีอาการเขินอายแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และในวันนี้พี่อะเครุก็มีวิธีสร้าง First Impression หรือความประทับใจเมื่อเจอกันครั้งแรกมาแชร์กัน จะได้รู้ไปเลยว่าอะไรควรทำ และทำยังไงให้ผ่านไปได้ด้วยดี เอาเป็นว่าเราไปเรียนรู้กันเลยดีกว่าจ้าาา ^^

ให้ความสำคัญกับความประทับใจแรก

บางคนอาจมองว่า มันสำคัญยังไงล่ะความประทับใจแรกเนี่ย? สู้เราเป็นตัวเองไม่ดีกว่าหรอ ..อันนั้นก็จริงอยู่ค่ะ แต่ว่าการเจอกันครั้งแรกนั้น เหมือนเป็นการสร้างโอกาสให้กับตัวเอง อยู่ที่ว่าคุณจะทำให้โอกาสนั้นสามารถสานต่อและพัฒนาความสัมพันธ์ได้ หรือดับโอกาสนั้นลงด้วยตัวเอง เพราะความประทับใจแรกคือสิ่งที่เกิดขึ้นวันนั้น ตอนนั้น และเป็นความทรงจำที่ลืมยากซะด้วยสิ

pinimg

อย่าทำตัวติดโทรศัพท์

เข้าใจค่ะว่ายุคนี้เป็นยุค 4G อะไรๆก็ต้องเทคโนโลยีไปซะหมด แต่การเจอกันครั้งแรกคุณควรสร้างความประทับใจ นั่นก็คือควรที่จะสนใจและใส่ใจคู่สนทนา ไม่ใช่เอาแต่จ้องโทรศัพท์ อัปโหลดรูป อัปเดตสเตตัส แต่ในความเป็นจริงคือนั่งนิ่งไม่รู้จะคุยอะไรกัน รู้ไหมว่าจะทำให้อีกฝ่ายเซ็งและเบื่อสุดๆ แบบนี้คงสานต่อกันยาก เพราะฉะนั้นเลิกก้มหน้าเล่นโทรศัพท์และหันมาคุยกับคนตรงข้ามจะดีกว่า

worlddd

เปิดประเด็นสนทนา

ทำตัวให้สนุกสนาน เป็นคนชวนคุย ให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วไม่เบื่อ หมั่นถามความรู้สึกเขา สิ่งที่เขาชอบ หรือแม้กระทั่งเรื่องงานว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ถ้าเจอกันครั้งแรกพี่อะเครุแนะนำว่าอย่าไปถามเรื่องส่วนตัวเยอะล่ะ ไม่อย่างนั้นเขาอาจคิดว่าคุณกำลังทำให้เขาอึดอัดก็เป็นได้

pinterest

ไม่ควรเอาแต่ใจในครั้งแรก

ถึงคุณจะเป็นสาวมั่นขนาดไหน และถึงผู้ชายจะชอบผู้หญิงเก่งแค่ไหน แต่ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครชอบคนเอาแต่ใจแน่นอน หากคุณเอาแต่ใจแบบพอเป็นพิธี เล็กๆน้อยๆ อันนี้ดูน่ารัก แต่ถ้าเอาแต่ใจจนหน้าตึง ต้องการอันนี้ อยากให้ทำอันนั้น ต้องมี ต้องได้ แบบนี้ระวังโดนเทกลางอากาศไม่รู้ตัวนะจ๊ะ..

pinimg

พยายามอย่าถึงเนื้อถึงตัวกัน

แบบนี้เขาเรียกวางฟอร์มค่ะ ถึงเราจะคุยกันมานานแค่ไหนแต่ก็อย่าไปแตะเนื้อต้องตัวกันเร็วนัก เพราะความประทับใจแรกคือการให้เกียรติซึ่งกันและกันจะดีที่สุด ถ้าเราทำไปโดยคิดว่าสนิ๊ททท.. สนิทกัน แต่อีกฝ่ายไม่ได้คิดแบบนั้น คุณคงต้องหาข้อแก้ตัวยาว และอีกฝ่ายอาจจะมองคุณในแง่ลบไปเลยด้วย

See Also

instagram

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเจอกัน

เช็คก่อนว่าคู่สนทนาของเรานั้นเป็นคนนิสัยใจคอแบบไหน ชอบหรือไม่ชอบอะไร การศึกษาข้อมูลเล็กๆน้อยๆก่อนแบบนี้ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แถมยังทำให้เขาได้รู้สึกว่าคุณเป็นคนน่ารัก ใส่ใจเขาสุดๆ

pinimg

รู้แบบนี้ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเจอใครสักคนครั้งแรกแล้วนะคะ อย่าลืมว่าความประทับใจแรกนั้นสำคัญที่สุดอยู่แล้ว ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top