Now Reading
7 สารพัดวิธีเก็บเงิน..ต้อนรับตรุษจีนให้มีเงินใช้ตลอดทั้งปี!!

7 สารพัดวิธีเก็บเงิน..ต้อนรับตรุษจีนให้มีเงินใช้ตลอดทั้งปี!!

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้.. คำอวยพรในวันตรุษจีน ที่มีความหมายว่า “ขอให้ร่ำรวยเงินทองตลอดทั้งปี” เป็นประโยคที่คนจีนหรือคนไทยเชื้อสายจีนอวยพรกันในวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ทุกคนต่างกลับบ้านร่วมเฉลิมฉลองกับครอบครัว และแน่นอนในวันตรุษจีนก็ต้องมีประเพณีแจกอั่งเปาแดง ตามธรรมเนียมที่ผู้ใหญ่ที่ทำงานมีรายได้แล้ว จะต้องมอบอั่งเปาให้กับลูกหลานที่ยังไม่มีรายได้ จึงเป็นวันล่ำซำ และเป็นโอกาสอันดีที่จะตั้งปณิธานในการเก็บออมเงินให้มีใช้เฮง ๆตลอดทั้งปี รวมทั้งในปีถัด ๆไป ด้วย 7 วิธีนี้!

clothing.nv

1.เก็บเงินแบบแบ่งกระปุก

เวลาได้อั่งเปามาแล้วอย่าเพิ่งหน้ามืดตามัว รีบเข้าไปช้อปออนไลน์ซะก่อน ขอให้ทุกคนนำเงินมาจัดสรรปันส่วนตามปณิธานที่ตั้งเอาไว้ เช่น ปีนี้ฉันอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็หยอดลงในกระปุกท่องเที่ยวญี่ปุ่น ปีนี้ฉันอยากซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมให้ตัวเอง ก็เก็บกระปุกแยกอีกหนึ่งใบ เป็นการหยอดเงินตามความต้องการใช้จ่ายนั่นเอง

living_life_xo

2.กระปุกเก็บเศษเหรียญ

คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยสนใจเหรียญที่เป็นเงินทอนในแต่ละวัน บางคนก็วางทิ้งไว้ในรถบ้าง ตามซอกมุมของบ้านบ้าง พี่อะเครุแนะนำว่าให้คุณลองนึกดี ๆสิว่าเศษเหรียญเหล่านี้แอบซ่อนอยู่ที่ไหนบ้าง รีบไปค้นหาและเก็บรวบรวมไว้ในกระปุกออมสิน พอสิ้นเดือน คุณจะมีเงินเก็บประมาณนึงเลยหล่ะ ไม่เชื่อก็ลองดู

3.เก็บเงินเป็นทีม

ได้อั่งเปามาทั้งทีจะเก็บเงินคนเดียวก็จะดูหว้าเหว่เกินไป ลองชวนญาติพี่น้อง พ่อแม่ หรือเพื่อนๆ มาออมเงินด้วยกัน และตั้งมิชชั่นว่าจะนำเงินส่วนนี้ไปทำอะไรดี เช่น ทริปครอบครัวเที่ยวมัลดีฟ หรือจะนำเงินไปทำประโยชน์อื่น ๆเพื่อสังคมก็ได้นะ

yulyulk

4.เก็บเงินตามจำนวนวันแบบย้อนกลับ

ปกติทั่วไปจะมีกูรูบอกวิธีการเก็บเงินด้วยการเก็บวันที่ 1 ให้เก็บ 1 บาท วันที่ 2 ให้เก็บ 2 บาท ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆด้วยการเพิ่มจำนวนตามวัน ซึ่งพอในช่วงสุดท้ายของปีบางคนอาจจะหมดเงินและหมดกำลังใจ ดังนั้นเราจะสลับกัน เราจะเริ่มเก็บด้วยจำนวนเงินที่มากก่อน เพราะเรายังมีแรงทรัพย์และแรงใจ เริ่มจากวันที่ 1 ให้เก็บ 365 บาท วันที่ 2 ให้เก็บ 364 บาท แบบนี้ไปเรื่อย ๆ สิ้นปีคุณจะมีเงินเก็บอยู่ราว ๆ 66,000 บาทเชียวนะ เที่ยวได้สบายเลยล่ะ

See Also
brandname

3.48kg

5.ให้คำสัญญากับคนที่เรารัก และขอกำลังใจจากเขา

หากตลอดปีที่ผ่านมาคุณเคยสัญญากับตัวเองว่าจะเก็บเงินให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ หรือวันตรุษจีน จะผ่านมากี่ปีก็ยังทำไม่สำเร็จ คุณลองเปลี่ยนวิธีด้วยการสัญญากับคนที่คุณรักว่าจะเก็บเงินให้ได้ จำนวนเท่าไหร่ก็ว่าไป ซึ่งจำนวนเงินคุณก็ยังเพิ่งตั้งเป้าหมายสูงเกินเอื้อม ควรจะเป็นจำนวนเงินที่คุณสามารถพอทำได้ และเมื่อคุณหมดกำลังใจก็จงขอกำลังใจจากคนที่คุณรัก

6.ตัดยอดเงินเก็บไว้เลย สะสมเงินให้เท่ากันทุก ๆเดือน

เริ่มต้นจากวันตรุษจีน เราแบ่งเงินไว้ซื้อของที่เราอยากได้แล้ว ก็อย่าลืมแบ่งเงินจำนวนหนึ่งเป็นเงินเก็บประจำในทุกเดือนด้วยนะ ค่อย ๆเริ่มต้นเก็บเดือนละ 1,000 บาท ซึ่งคุณสามารถค้นหาธนาคารที่เปิดบัญชีแบบออมเงินประจำ ซึ่งคุณจะได้ดอกเบี้ยตอบแทนมากกว่าการออมทรัพย์ธรรมดาค่ะ

7.เก็บแบงค์ 50 หรือเก็บแบงค์ที่มีเลข 8 เป็นเลขมงคลของชาวจีน

การเก็บเงินด้วยวิธีนี้เหมือนเล่นเกมสะสมไอเท็ม ยิ่งคุณเก็บคุณยิ่งมีเยอะ และเป็นวิธีที่ได้ผลซะด้วย พอสิ้นเดือนมาลองเอาแบงค์มานั่งนับดู และรีบเก็บเข้าบัญชีทันทีเลยนะ เดี๋ยวจะเผลอใช้หมดซะก่อน

สารพัดวิธีเก็บเงินที่พี่อะเครุแนะนำมานี้.. อยากให้สาว ๆได้ลองนำไปใช้ออมเงินของตนเองดูนะคะ ได้ผลอย่างไรอย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันบ้างน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top