Now Reading
หอมฟิน~ 8 กลิ่นบำบัดลดความเครียด ผ่อนคลายสุดๆ

หอมฟิน~ 8 กลิ่นบำบัดลดความเครียด ผ่อนคลายสุดๆ

“กลิ่น” สิ่งที่มองไม่เห็นปราศจากสีแต่เราสัมผัสได้ เป็นตัวช่วยที่ทำให้เรารู้สึกดี โดยเฉพาะกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ในแบบชนิดต่างๆ รู้ไหมว่าเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกเครียด สภาพจิตใจย่ำแย่การได้สูดกลิ่นหอมบางอย่างจะทำให้เรารู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบายคลายความตึงเครียดได้เสมอ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 8 กลิ่นหอมบำบัดตัวช่วยปรับจิตใจให้ผ่อนคลายกัน

1.กลิ่นเส้นผมหลังสระ

กลิ่นหอมของเส้นผมที่นุ่มสลวยหลังสระหอมๆ จากกลิ่นแชมพูเป็นกลิ่นที่สื่อถึงความสะอาดสบาย ที่สามารถคลายความกังวัลใจให้กับเราและคนรอบข้างได้ บางคนที่มีกลิ่นผมที่หอมอยู่ตลอดเวลามักจะถูกคนรอบข้างใกล้ตัวแอบดมผมอยู่บ่อยๆ  แต่ความจริงแล้วกลิ่นหอมของเส้นผมหลังสระนี้เป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและคนรอบข้างรู้สึกสดชื่น สบายตัว ได้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจได้อย่างแท้จริง

2. กลิ่นของผ้าห่มบนเตียง

ไม่มีความสุขไหนสุขใจเท่ากับการได้นอนกลิ้งอยู่บนเตียงนุ่มสุดโปรด นอกจากความนุ่มความอบอุ่นที่เราได้รับ ความหอมของผ้าปูเตียง หมอนต่างๆ ก็ช่วยดึงดูดทำให้การลุกจากเตียงเป็นเรื่องยากมากขึ้นในทุกวัน โดยกลิ่นของชุดที่นอนบนเตียงที่เราคุ้นเคยเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่สร้างความรู้สึกสบายใจคลายความกังวลได้ดี เมื่อไหร่เจอเรื่องหนักแค่หลบมาพักที่เตียงสูดกลิ่นหมอนที่คุ้นเคยเราก็มีพลังเติมเต็มพร้อมสู้ในวันต่อไปกันได้แล้วค่ะ

See Also

3.กลิ่นของตุ๊กตา

เคยเห็นพฤติกรรมเด็กติดตุ๊กตากันบ้างไหมเอ่ย แน่นอนว่าผู้ใหญ่บางคนก็แอบมีนิสัยนี้กันอยู่ นั่นเป็นเพราะว่าตุ๊กตาตัวโปรดได้กลายเป็นเพื่อนคลายเหงาที่อยู่เคียงข้างเรามาตลอด กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตุ๊กตาก็ได้กลายเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายสบายใจให้กับเจ้าของ ตุ๊กตาบางตัวก็ยังมีเรื่องราวความพิเศษที่คอยย้ำเตือนถึงความรู้สึกอบอุ่นจากผู้ให้เสมอ การได้สูดกลิ่นหอมของตุ๊กตาตัวโปรดที่คุ้นเคยจึงกลายเป็นความสุขเล็กๆ ที่ช่วยสร้างความสบายใจให้กับใครได้หลายคน

4. กลิ่นของผงซักฟอก

กลิ่นสดชื่นของผงซักฟอกจากเสื้อผ้าที่เราสวมใส่เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ทำให้คนเรารู้สึกสบายใจคลายความกังวลได้ เพราะกลิ่นเหล่านี้สื่อถึงความสะอาดปราศจากเชื้อโรค ทำให้เสื้อผ้าที่สวมใส่หอมทุกครั้งที่ได้สัมผัสกลิ่นเหล่านี้จะช่วยลดความกังวลใจ ทำให้คนที่ได้กลิ่นรู้สึกสดชื่นโปร่งโล่งแฮปปี้อยู่ตลอดเวลา

5. กลิ่นหอมของดอกไม้

กลิ่นหอมจากธรรมชาติที่ใครได้กลิ่นก็ต้องฟิน กับเหล่ากลิ่นดอกไม้หอมๆที่เป็นกลิ่นธรรมชาติบำบัดที่ดีงาม กลิ่นหอมของดอกไม้ต่างๆ เช่น ดอกกุหลาบ ดอกมะลิ ดอกลาเวนเดอร์ยังช่วยให้สมองและร่างกายได้พักผ่อนเหมือนได้ออกไปเที่ยว เอาตัวไปใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ รู้สึกถึงความเฟรช เผยความรู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใต ทำให้ความคิดของเราสงบลง ไม่ฟุ้งซ่านอีกด้วย

6. แสงแดดอ่อนๆ

กลิ่นไอแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าหรือพลบค่ำ กลิ่นธรรมชาติบำบัดที่เป็นตัวช่วยหลักช่วยปรับสภาวะอารมณ์ให้ดีขึ้นได้ เพราะแสงแดดในตอนเช้าและตอนค่ำ มีวิตามินดีในปริมาณที่ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเซโรโทนินซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยลดระดับความตึงเครียดในร่างกายลงได้ ทำให้ผู้ที่ได้รับแสงแดดในปริมาณที่เหมาะสม มีอารมณ์แจ่มใส ร่าเริงมีความสุขและผ่อนคลายได้อยู่เสมอ

7.กลิ่นแป้งฝุ่นเด็ก

กลิ่นหอมของแป้งฝุ่นเด็ก เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ช่วยบำบัดบัดจิตใจของเราให้สงบสุขขึ้นมาได้ เพราะกลิ่นแป้งฝุ่นเด็กส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นที่ละเอียดอ่อน ผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกอ่อนโยนเหมือนได้สัมผัสกับผิวของเด็กทารกแรกเกิดที่น่าฟัด การอาบน้ำแล้วทาตัวด้วยแป้งฝุ่นเด็กสูดกลิ่นหอมจางๆ จึงเป็นตัวช่วยที่ดีช่วยลดความตึงเครียด สร้างความสบายใจให้กับเราได้ จิตใจผ่อนคลายก็หลับสนิทสบายได้ทั้งคืน

8.กลิ่นเสื้อผ้าแฟน

ฟีโรโมนของแฟนก็ต้องมา เพราะอีกหนึ่งกลิ่นที่ช่วยสร้างความสุขให้กับเราได้ คือกลิ่นกายหรือกลิ่นหอมของเสื้อผ้าคุณแฟน แน่นอนว่าหลายคนคงไม่กล้าปฏิเสธใช่ไหมว่าเราเนี่ยก็แอบมีนิสัยสูดกลิ่นแอบดมแฟนอยู่ตลอด หอมเมื่อไหร่ก็สดชื่น เพราะกลิ่นนี้สื่อถึงความรู้สึกที่เราไว้วางใจ สบายใจ เมื่อมีเค้าอยู่ใกล้ๆ การได้สูดกลิ่นหอมของแฟนที่อยู่ข้างๆ จึงทำให้เรามีความสุขกายอบอุ่นใจอยู่ได้ตลอดแบบไม่รู้ตัว
อย่าปล่อยให้ชีวิตต้องอยู่กับความเครียด กังวลใจอยู่ตลอดเลยนะคะ ลองหันมาลดความเครียด สร้างความสุขใจด้วยกลิ่นบำบัดปรับโหมดชีวิตให้มีแต่ความสุขกันจะดีกว่าค่ะ
ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:blog.naver,melting_seul,izone_daily,weheartit.1,weheartit.2,
i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top