Now Reading
9 เหตุผลที่คุณไม่เหมาะกับการหาคู่เดททางออนไลน์

9 เหตุผลที่คุณไม่เหมาะกับการหาคู่เดททางออนไลน์

เชื่อว่าสาวโสดหลายๆ คนคงเคยตัดสินใจหาคู่ผ่านทางแอพพลิเคชั่น ใช่มั้ยคะ???

large

@weheartit

เมื่อสาวๆ ได้กรอกประวัติ โพสต์ภาพถ่ายที่ดีที่สุดของตัวเองและส่งข้อความให้กับคู่ที่คุณเลือก มีเหตุผลไหมคะที่สาวๆไม่ควรหาคู่ทางออนไลน์? ไม่ว่าจะเป็นผ่านแอพพลิเคชั่น Tinder , OkCupid หรือ Bumble รวมถึงเว็บไซต์หาคู่อื่นๆอีกมากมาย แต่หลายคนก็ยังไม่พบคนที่ใช่อยู่ดี หรือแม้แต่บางครั้งสาวๆอาจจะได้ไปเดทบ้างแต่พวกเขาต่างก็น่าผิดหวังและยังไม่ใช่ตัวจริงอีกด้วย  เราต้องการบอกคุณว่าการหาคู่เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะยอมรับกลุ่มคนแปลกหน้าซึ่งคุณไม่เคยเจอกันมาก่อน  ลองพิจารณาดูเหตุผล 10 ข้อต่อไปนี้ดูค่ะว่าทำไมคุณจึงไม่เหมาะกับการหาคู่ทางออนไลน์

1. คุณยังไม่พร้อม

หากคุณมีความสัมพันธ์จริงจังน้อยกว่า 6 เดือน นั่นหมายความว่าอาจยังไม่ใช่เวลาของคุณ และถ้าดูเหมือนว่ามีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ยกเลิกนัด แค่สูดหายใจลึกๆ ตั้งสติอยู่กับตัวเอง และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคุณค่อยเริ่มใหม่

large (1)

@weheartit

2. จิตใจของคุณไม่ได้อยู่ที่นั่น

เวลาเราทำอะไรลงไปด้วยความไม่จริงใจหรือเสแสร้งแกล้งทำคู่เดทของคุณก็สามารถดูคุณออกได้เช่นกัน และพวกเขาก็คงไม่อยากเจอคุณอีก คุณจึงควรหยุดพักให้ตัวเองพร้อมก่อน

961a9690-85af-0133-9813-0a6c20e5e327

3. คุณมองว่าการหาคู่ออนไลน์เป็นเรื่องงี่เง่า

เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่คิดค่ะ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะคิดแบบนั้น แต่เอาเข้าจริงเกือบทุกคนก็อาจจะเคยลองวิธีนี้กันมาแล้วทั้งนั้น เนื่องจากนี่คือวิธีหาคู่ของคนยุคใหม่ แต่จริงๆแล้วการหาคู่ออนไลน์ก็ไม่จำเป็นถ้าคุณยังสามารถพบคนอื่นๆในชีวิตจริงได้อยู่ ทางที่ดีคุณควรลองออกจากระบบและเริ่มส่งยิ้มให้กับคนน่ารักที่อยู่รอบข้างดูสิคะ

961a9920-85af-0133-9fd7-0e7c926a42af

4. คุณส่งข้อความว่าทักทายที่ไม่ควรส่ง

หากคุณเปิดการสนทนาด้วยคำว่า “เฮ้” หรือ “ว่าไง” “โยว่” คุณควรพิจารณาตัวเองเสียใหม่นะคะ เพราะนั่นอาจเป็นคำทักทายที่คู่เดทของคุณอาจยังไม่ค่อยคุ้นชินสักเท่าไหร่ ลองเลือกใช้คำที่เชื้อเชิญมากกว่านี้หน่อยสิคะและดูสิว่าผลลัพธ์ที่ได้เป็นยังไง

960ea4b0-85af-0133-980f-0a6c20e5e327

5. คุณเย็นชาเกินไป

ฉันมักจะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกของตัวเองให้คนอื่นรู้ บางครั้งก็ดีเหมือนกันนะ! แต่ถ้าคุณกังวลว่าคนอื่นจะคิดว่าคุณเป็นคนเย็นชาและไม่มีชีวิตชีวา คุณอาจจะต้องรอให้ตัวเองพร้อมมากกว่านี้ก่อนจะดีกว่า

96142880-85af-0133-3940-06e18a8a4ae5

6. ปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง

ในโลกโซเชียลทุกคนมีแนวโน้มว่าจะแต่งประวัติให้ดูดีสมบูรณ์แบบ แต่ถ้าคุณไม่จริงใจกับคู่เดทและประวัติของตัวเองแล้ว ตัวตนที่แท้จริงของคุณก็จะไม่เป็นที่น่าสนใจเปล่งประกายออกมา เพราะคนเรามักจะเข้าหาคนที่กล้าเปิดเผยตัวตน ดังนั้นอย่ากลัวที่จะแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมาค่ะ

large (2)

@weheartit

See Also

7. คุณยับยั้งความปรารถนาที่แท้จริงของตัวเอง

หากคุณแชทออนไลน์เพื่อหาคนรักก็อย่าทำให้ตัวเองว่าหาแค่กิ๊กไม่จริงใจ หรือถ้าคุณต้องการแค่หากิ๊กก็อย่าทำตัวราวกับว่าคุณกำลังมองหาคู่รักจริงๆ เนื่องจากการกระทำเหล่านี้อาจทำให้คุณพลาดคู่แท้และได้คู่ที่แย่แทนค่ะ

large (3)

@weheartit

8. ความคิดแง่ลบเกินไป

หากคุณเขียนโปรไฟล์ของคุณแสดงสิ่งที่ไม่ต้องการยาวมากเกินไป เช่น ไม่ชอบคนแก่ ไม่ชอบคุยกับคนเจ้าชู้ บลาๆ คุณก็จะกลายเป็นคนที่เข้าหาลำบาก ดังนั้นลองเปลี่ยนไปเขียนรายการสิ่งที่คุณกำลังตามหาแทนจะดีกว่า

large (5)

@weheartit

9. คุณเบื่อ

หากคุณทำตัวเสแสร้งแกล้งทำผ่านแอพหาคู่หรือใช้วิธีนี้ติดต่อกันนานเกินไปและรู้สึกเบื่อสุดๆ ขอแนะนำว่าคุณควรหยุดพักก่อนเพราะมันสามารถสื่อสารออกมาทางข้อความได้อย่างชัดเจน

961afb10-85af-0133-393c-06e18a8a4ae5

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top