Now Reading
9 พฤติกรรมที่ควร ลด-ละ-เลิก เพื่อชีวิตที่ดีในอนาคต

9 พฤติกรรมที่ควร ลด-ละ-เลิก เพื่อชีวิตที่ดีในอนาคต

ถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อเป็นการเตือนสติและใส่ใจความสุขของตัวเอง สาวๆคนไหนที่มีความสุขในชิวิตวัยรุ่นอย่างเต็มที่แล้ว พออายุใกล้ถึงเลขสามก็ถึงเวลาอันเหมาะสมที่ควรหันมาดูเเลตัวเองกันได้แล้ว มาดูกันดีกว่าว่าพฤติกรรมที่สาวๆ ควร ลด-ละ-เลิก เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีในอนาคตจะมีอะไรบ้าง!

#1 เลิกนอนดึก

i.pinimg

การนอนดึกเป็นเรื่องที่ไม่ดี แถมยังส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย การนอนหลับไม่เพียงพอทำให้ความสามารถในการฟื้นฟูร่างกายถดถอย อาจทำให้สุขภาพร่างกายของเราแย่ลง จนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อได้เลยทีเดียว

#2 กินอาหารขยะ

pinterest

อาหารขยะส่วนใหญ่มีคาร์โบไฮเดรตชนิดไม่ดี ไขมัน และโซเดียมในปริมาณมาก ก็เข้าใจนะว่าบางคนชอบในความอร่อย และความสะดวกสบายของมัน  แต่หากได้รับสารอาหารเหล่านี้เป็นประจำจะเกิดการสะสมในร่างกายและส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว  รู้แบบนี้แล้วก็ลองหยุดทานอาหารเหล่านี้ดูนะจ๊ะ

#3 ขี้เกียจออกกำลังกาย

pinterest

ได้เวลาลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันได้แล้ว การออกกำลังกายช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและระบบไหลเวียนโลหิต หากทำอย่างสม่ำเสมอจะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพ เดี๋ยวนี้การออกกำลังกาย มีหลายอย่างให้เราเลือกทำและทำได้แทบจะทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นสาวๆก็ควรหาเวลาว่างสักนิดสักหน่อยมาออกกำลังกายกันบ้างดีกว่านะคะ เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น!

#4 หยุดช้อปปิ้งอย่างไร้สต

pinterest

การช้อปปิ้งเป็นของคู่กับผู้หญิงทุกคน ช้อปกระหน่ำ ทั้งเสื้อผ้าและเครื่องสำอาง ได้เงินจากการทำงานมาเท่าไหร่ก็ใช้หมด ถึงเวลาที่สาวๆควรตระหนักได้แล้ว หยุดใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายและใช้จ่ายตามความชอบใจของตนเอง ควรเริ่มเก็บเงินและวางแผนอนาคต เพื่ออนาคตของตนเองกันได้แล้วนะคะ

#5 เลิกบุหรี่ สารเสพติด อบายมุขต่างๆ

pinterest

บุหรี่มีโทษต่อสุขภาพเยอะมากๆ การสูบบุหรี่ทำให้หน้าเหี่ยว มีรอยตีนกา และมีกลิ่นปาก หลายๆคนคงจะรู้ดีถึงโทษของการสูบบุหรี่ แต่ก็ยังไม่คิดจะเลิกในทันที  เริ่มต้นวันนี้ก็ยังไม่สายนะคะ ท่องไว้เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง!!

#6 เลิกระบายอารมณ์ลงโซเชียล

pinterest

เวลาที่สาวๆ โกรธ เศร้า หรือเสียใจก็คงอยากระบายอารมณ์ออกมาหรือต้องการใครสักคนที่เข้าใจความรู้สึกของตัวเองตอนนั้น หลายๆคนอาจเลือกที่จะระบายลงบนโลกโซเชียลด้วยอารมณ์ชั่ววูบ โดยขาดการไตร่ตรองอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ไม่ดี ทำให้คนอื่นๆมองคุณในด้านลบ ดังนั้นก่อนจะโพสต์อะไรควรตั้งสติดีๆก่อนด้วยน้า

#7 หยุดบ้างาน

pinterest

การขยันทำงานเป็นสิ่งที่ดี แต่การทำงานหนักเกินไปจนไม่มีเวลาหยุดพัก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้หมดเรี่ยวแรงหมดพลัง เรากำลังสูญเสียความเป็นตัวเองไป ลองหาเวลาพักผ่อน หากิจกรรมอื่นๆทำบ้างเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ชีวิตจะได้แจ่มใสมากขึ้น

See Also

#8 อย่ากังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น

pinterest

หลายครั้งที่เรามักคิดกลัวนั่น กลัวนี่ กังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งบางครั้งก็ไม่อาจหยุดยั้งมันได้ การวิตกกังวลนั้นจะทำให้เกิดความเครียด ดังนั้นขอให้สาวๆนึกไว้เสมอว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เผชิญหน้ากับมัน ด้วยการเฝ้ามองและรับรู้  อย่าเอาแต่กังวล นั่งจมกองทุกข์ ให้คิดหาหนทางแก้ไขปัญหาจะดีกว่า

#9 เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

pinterest

คนบางคนชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นจนติดเป็นนิสัย บางครั้งเราก็ไม่ได้ตั้งใจจะเปรียบเทียบชีวิตตัวเองกับคนอื่นหรอก แต่ก็อดไม่ได้จริงๆ สุดท้ายแล้วคุณอาจจะกลายเป็นคนขี้อิจฉา ไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต ดังนั้นหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นในทุกๆเรื่อง แล้วชีวิตจะมีความสุขมากขึ้นแบบสัมผัสได้จริงๆ

 

หากสาวๆ ลด-ละ-เลิก ได้ทุกข้อตามที่พี่อะเครุแนะนำ..จะพบกับชีวิตที่มีความสุขมากยิ่งขึ้นแน่นอน และสุขภาพดีๆก็จะตามมาด้วย เพราะฉะนั้นแล้วไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการรักตัวเองนะคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top