Now Reading
ได้เวลาเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่สุดภายใน 1 เดือน!

ได้เวลาเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่สุดภายใน 1 เดือน!

คุณเคยรู้สึกติดค้างอยู่กับอะไรบางอย่างหรือไม่? – ติดอยู่กับงานที่คุณไม่ชอบ ติดอยู่กับความสัมพันธ์ที่ไม่แข็งแรง หรือติดอยู่ช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิต ซึ่งคุณก็ไม่มีทางเลือกให้คุณสามารถไปไหนได้ หากคุณกำลังรู้สึกแบบนี้แปลว่าคุณกำลังต้องการ: การเปลี่ยนแปลง บางครั้งก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงอย่างเช่น การเลิกงานของคุณหรือย้ายออก แต่มันก็อาจจะง่ายขึ้นหากการเปลี่ยนแปลงที่คุณกำลังมองหานั้นมาจากภายใน อย่างมุมมองใหม่ๆ หรือความหวังที่จะได้พบกันใหม่ ก็สามารถช่วยเปลี่ยนมุมมองของคุณให้คุณอยู่กับทัศนคติใหม่ๆ

 

หากคุณกำลังมองหาการเปลี่ยนแปลง ลองอ่านคู่มือการเปลี่ยนแปลงตัวเอง 4 สัปดาห์ด้านล่างได้เลย

สัปดาห์ที่ 1: ดีท็อกซ์ร่างกายและจิตใจ

peace-e1461254431912

1. ตื่นขึ้นมาเร็วกว่าปกติเพื่อใช้เวลาอยู่คนเดียว เลือกทำบางสิ่งเพื่อความผ่อนคลาย เพลิดเพลิน และความเงียบสงบ ใช้เวลาแช่ฟองสบู่ในอ่างอาบน้ำไปพร้อมๆ กับการอ่านหนังสือเรื่องใหม่ หรือสนุกกับการทำอาหารเช้าเพื่อสุขภาพโดยไม่ต้องรีบเร่ง การออกกำลังกายก็เป็นทางเลือกที่ดี การที่เลือดสูบฉีดในตอนเช้าจะทำให้คุณอารมณ์ดีและมีสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการลดความเครียดและความวิตกกังวลอีกด้วย

2. คุณจะต้องได้รับโภชนาการอาหารที่ดีที่สุดเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สูบบุหรี่ตอนนี้เป็นเวลาที่ควรเลิก หลีกเลี่ยงอาหารขยะหรืออาหารจานด่วน มันถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะกังวลเรื่องสุขภาพ เก็บสำรองผักและผลไม้อันอุดมสมบูรณ์และกำจัดอาหารขยะที่ซ่อนอยู่ในตู้เย็นของคุณ การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกายของคุณแต่ยังช่วยล่อเลี้ยงจิตวิญญาณของคุณ การรับประทานอาหารที่ดีสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกร่างกายและการเปลี่ยนแปลงภายในจิตใจ

สัปดาห์ที่ 2: การจัดระเบียบ

friends-e1461254289185

1. การทำความสะอาดพื้นที่ของตัวเอง มันถึงเวลาแล้วที่จะบริจาคเสื้อผ้าเก่าๆ ที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าของคุณหรือบริจาคสิ่งของที่คุณไม่ต้องการ กำจัดของขวัญวันวาเลนไทน์ไม่ว่าจะเป็นการ์ด ตุ๊กตาหมี หรือสิ่งของอื่นๆ จากแฟนเก่าของคุณ เราจะไม่ให้พวกเขามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณอีกต่อไป เคลื่อนย้ายของจากอดีตกลับไป ทำความสะอาดบ้าน จัดระเบียบห้องครัว และเพิ่มแสงเทียนในห้องนอนของคุณ นับว่าเป็นการจัดบ้านให้เป็นระเบียบอย่างสมบูรณ์แบบ

2. จัดระเบียบการเข้าสังคม เก็บเพื่อนที่ดีกับคุณเอาไว้ อย่าอนุญาตให้คนที่ไม่คนที่ไม่ใช่เพื่อนแท้และอดีตแฟนเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตของคุณ อย่าไปรู้สึกแย่กับคนที่ทำลายความสำคัญของคุณ เรียนรู้วิธีการที่จะเดินออกไปอย่างสงบและทำชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น

สัปดาห์ที่ 3: วางแผนและความฝัน

large (18)

source: weheartit

1. จดบันทึกในที่ฝากข้อมูลของคุณ บันทึกความฝันของคุณลงในโน๊ตบุ๊คหรือสมุดบันทึกเล่มโปรดของคุณ เขียนเป้าหมายของคุณทั้งเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาว รวมทั้งความฝันของคุณในอนาคต เพื่อช่วยกระตุ้นให้คุณบรรลุเป้าหมาย จัดลำดับความสำคัญ กำหนดเวลาแห่งความสำเร็จ และเริ่มต้นลงมือทำมันเสียตั้งแต่ตอนนี้

2. อย่าลืมเรื่องบันทึกรายการของคุณ เพิ่มรายการใหม่ๆ และขีดฆ่ารายการที่คุณประสบความสำเร็จ ไม่มีแรงจูงใจไหนดีไปกว่าเห็นเครื่องหมายถูกหลายสิบอันบนบันทึกของคุณ ทำเป้าหมายระยะสั้นให้สำเร็จ เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายระยะยาว อย่างการโฟกัสไปที่แผนการที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต

สัปดาห์ที่ 4: ทำบางสิ่งที่แตกต่าง

bungee-jumping-over-a-mountain-lake_1920x1200_792-wide

See Also

source: www.whiskeyriff.com

1. ก้าวออกมาจาก Comfort zone ลองสิ่งที่คุณเคยขี้อายหรือกลัวที่จะทำ ลองเลือกเข้าร้านอาหารใหม่ๆ ร้องเพลงบนเวที ย้อมสีผม หรือไปกระโดดร่ม ทุกการผจญภัยไม่มีข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยเล็กๆ หรือยิ่งใหญ่ อย่าสร้างกรอบให้ตัวเอง คุณต้องเข้มแข็งและมีความกล้าที่มากพอ

2. ปิดการสื่อสารและคิดไตร่ตรอง วางแผนการที่จะปิดโทรศัพท์ของคุณวันหยุดสุดสัปดาห์ ปิดคอมพิวเตอร์ ปิดโทรทัศน์ และใช้เวลาอยู่คนเดียว ใช้เวลาเดินทางไปตั้งแคมป์ ไปชายหาด หรือไปสปา เพื่อทำในสิ่งที่ผ่อนคลายในสภาพแวดล้อมที่จะช่วยปลอบประโลมคุณ คิดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงที่คุณได้ทำในเดือนที่ผ่านมา หากคุณได้ออกกำลังกายและรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายของคุณก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่น่ามหัศจรรย์ หากคุณได้เก็บ ทำความสะอาด และจัดบ้านให้เป็นระเบียบ คุณก็จะรู้สึกสะดวกสบายอยากที่จะอยู่บ้าน หากคุณตัดคนที่ทำให้คุณมีความคิดลบๆ ออกไปจากชีวิตของคุณ นั่นจะทำให้คุณมีทัศนคติใหม่ๆ และมองโลกในแง่บวกมากยิ่งขึ้น

การเขียนสิ่งที่คุณฝันอยากจะทำลงไปและกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน จะทำให้คุณมีแรงจูงใจและมีความเชื่อที่ว่าคุณสามารถทำมันได้สำเร็จ บางครั้งสิ่งที่คุณต้องการก็คือการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ และเป็นมุมมองที่เป็นบวกมากยิ่งขึ้น

ที่มา: davidwolfe

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top