ทำไมอายุที่เหมาะสมที่สุดในการแต่งงานก็คืออายุระหว่าง 28 – 35 ปี ??? – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / LIFESTYLE / ทำไมอายุที่เหมาะสมที่สุดในการแต่งงานก็คืออายุระหว่าง 28 – 35 ปี ???

ทำไมอายุที่เหมาะสมที่สุดในการแต่งงานก็คืออายุระหว่าง 28 – 35 ปี ???

นักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยยูทาห์ได้ทำการศึกษาพบว่า “โอกาสในการหย่าร้างจะเพิ่มขึ้นหากแต่งงานไวแ ละลดลงเมื่อถึงช่วงอายุ 20 ตอนปลายและช่วงอายุ 30 ตอนต้น จากนั้นก็จะสูงขึ้นอีกครั้งเมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงอายุ 30 ตอนปลายและช่วงอายุ 40 ตอนต้น” จึงอาจกล่าวได้ว่าช่วงอายุที่เหมาะสมที่สุดในการแต่งงานก็คืออายุระหว่าง 28 – 35 ปี

 

คุณอาจจะรู้สึกว่าอายุเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะได้แต่งงานกัน แต่ในความเป็นจริงอายุเป็นเพียงตัวเลขไม่ว่าคุณจะแต่งงานอายุเท่าไร หากมีความพร้อมและมีความสุขในความสัมพันธ์ก็สามารถเริ่มต้นชีวิตคู่ได้

marriage

source: blogs.thegospelcoalition.org

 

และเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจถึงความพร้อมสำหรับการแต่งงาน ก็ต้องมี  3 องค์ประกอบหลักที่สำคัญอันได้แก่ การเรียนรู้ตนเอง สำรวจความสัมพันธ์ และทดสอบความสัมพันธ์ ที่จะช่วยให้คู่รักมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว

ส่วนที่ 1 การเรียนรู้ตนเอง

c20ad4d76fe97759aa27a0c99bff6710_1429531576

source: www.laurayates.org

1. รู้คุณค่าในตัวเอง: การมีความเชื่อมั่นและภาคภูมิใจในตนเอง จะทำให้คุณรู้คุณค่าของความรักและะรักษาคู่ของคุณเอาไว้ได้

2. ซื่อสัตย์กับตัวเอง: ถ้าคุณไม่สามารถที่จะซื่อสัตย์กับใจตัวเอง ก็อย่าคาดหวังว่าจะมีใครซื่อสัตย์กับคุณ ลองหัดพูดปฏิเสธในสิ่งที่ยากเกินความสามารถ คิดพิจารณาเมื่อคุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังมีความรู้สึกลบๆ และพยายามมองหาข้อดีของมันให้มากกว่า 1 มุมมอง

3. ตรวจสอบรายการความสัมพันธ์: ทำแผนผังรายการความสัมพันธ์กับคนที่อยู่รอบๆ ตัวของคุณไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว และคนที่เคยมีความสัมพันธ์กันในอดีต (คล้ายแผนผังตัวละคร) เพื่อให้คุณเลือกคนที่จะมาเป็นคู่ครองของคุณได้อย่างถูกต้องว่าต้องมี อาจจะมี หรือไม่ควรมีพฤติกรรมแบบไหนตามบุคคลรอบๆ ตัวที่คุณรู้จัก

ส่วนที่ 2 สำรวจความสัมพันธ์ของคุณ

honeymoon_1600402c

source: www.telegraph.co.uk

1. ตรวจสอบว่าคุณสามารถไว้วางใจคู่ของคุณได้: ความน่าเชื่อถือเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดี มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความรู้สึกหวาดระแวง การไว้วางใจกันจะทำให้ความคาดหวังของคุณชัดเจนขึ้น

2. การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ: พูดคำว่าชอบหรือไม่ชอบอย่างตรงไปตรงมา จดจำช่วงเวลาดีๆ เมื่อมีปัญหาขัดแย้งกัน และเปิดโอกาสให้คู่ของคุณได้อธิบายเมื่อทำผิดพลาด

3. เคารพคู่ของคุณ:  มีความเคารพซึ่งกันและกันเมื่อมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ให้อิสระกับคู่ของคุณแต่ให้อยู่ภายใต้ขอบเขตที่กำหนดไว้ และปฏิบัติต่อเขาในแบบที่อยากให้เขาปฏิบัติต่อเรา

3. ทดสอบความสัมพันธ์

couple relaxing on the beach in the caribbean
source: arrivatravel.wordpress.com

1. ทดลองอยู่ด้วยกัน: เมื่ออยู่ด้วยกันปัญหาเล็กๆ ก็สามารถบานปลายได้ถ้าไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง ก่อนที่จะก้าวไปสู่ขั้นตอนแต่งงานลองพูดคุยกันถึงเรื่องสิ่งที่คุณคาดหวัง การเงิน การดูแลที่อยู่อาศัย วิธีการจัดการปัญหาเมื่อทะเลาะกัน ฯลฯ  การศึกษาทัศนคติและแนวทางในการดำเนินชีวิตเป็นวิธีที่ดีในการสำรวจความเข้ากันได้ของคุณทั้งสองคน

2. ตรงกับเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการ: สิ่งสำคัญก่อนแต่งงานก็คือ การรับรู้ถึงเป้าหมายในชีวิตของคุณทั้งสองคน ทั้งการคาดหวังในอาชีพ สถานที่พักอาศัยในอนาคต และความต้องการที่จะมีลูก

3. ประนีประนอม: การแต่งงานเป็นเรื่องของการประนีประนอม บางครั้งคุณก็ต้องยอมให้คู่ของคุณได้ในสิ่งที่เขาปรารถนาพื่อตอบสนองความต้องการของเขา การประนีประนอมเป็นความลับที่ทำให้ชีวิตแต่งงานยั่งยืนและมีความสุข

4.ไม่รีบเร่งในความสัมพันธ์ของคุณ: พิจารณาว่าทำไมคุณต้องการที่จะแต่งงานกับคู่ของคุณ การแต่งงานเป็นความมุ่งมั่นระหว่างคุณและคู่ของคุณ อย่าให้ครอบครัวเข้ามาเผด็จการในการแต่งงาน คุณควรตัดสินใจร่วมกันกับคู่ของคุณ 

The-Secret-To-A-Happy-Marriage

source: gladtidingsep.com

การแต่งงานเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิต เพราะฉะนั้นค่อยๆ ตัดสินใจเพราะคุณไม่สามารถกลับไปแก้ไขมันได้อีกหากมีข้อผิดพลาด แต่ตอนนี้คุณควรทำชีวิตให้สนุกสนาน เพราะคุณยังมีเวลาอีกมากที่จะแต่งงาน

ที่มา: nylonwikihow

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

couple marriage valentine การดูแลความสัมพันธ์ ควรแต่งงานอายุเท่าไหร่ ความรัก ความสัมพันธ์ คู่รัก ชีวิตคู่ ช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิต อายุเท่าไหร่ควรแต่งงาน อายุเท่าไหร่เหมาะกับการแต่งงาน แต่งงาน แต่งงานอายุเท่าไหร่ดี
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

25 ไอเดียจัดโต๊ะทำงานให้โปร่งโล่ง พร้อม Work From Home

ปัญหาวิกฤตโควิด …

Previous 15 ไอเดียแต่งตัวไปออกกำลังกายเก๋ๆ ให้ชายหนุ่มเหลียวหลังเล่น
Next 30 แฟชั่นทรงผมสุดชิค Space Bun.. ใส ๆ วัยรุ่นเลิฟ
Don`t copy text!