Now Reading
ตัวตนเราเป็นอย่างไร ทายนิสัยง่ายๆ จากโต๊ะทำงาน

ตัวตนเราเป็นอย่างไร ทายนิสัยง่ายๆ จากโต๊ะทำงาน

สาวๆ คงเคยได้ยินหรือเห็นกันมาบ้างว่า “คนที่วางข้าวของทำงานจนรกเต็มโต๊ะ สื่อถึงภาวะจิตใจสับสนวุ่นวาย บ้างก็ว่ามนุษย์โต๊ะรกเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์”

Desk6

ytimg

แต่รู้ไหมคะว่าโต๊ะทำงานหรือพื้นที่ในการทำงานของคนคนหนึ่ง บอกได้ว่าเรามีนิสัยอย่างไรบ้าง มากกว่าเจาะจงว่าเราเป็นแบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น

มนุษย์โต๊ะรก

Desk1

หากใครตั้งใจจัดโต๊ะให้เรียบร้อย แต่ยังไม่ทันหมดวันก็กลับมารกแบบเก่า ขอบอกเลยว่าเราเป็นพวก extrovert สาวๆ ชอบเข้าสังคมและสานสัมพันธ์กับผู้คนใหม่ๆ เป็นพวกขี้เบื่อ และทนกับสภาพแวดล้อมเดิมนานๆ ไม่ได้ ต้องหาสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ เร้าอารมณ์มาคอยเติมสีสันและสร้างแรงบันดาลใจให้ชีวิตเสมอ ถึงใครมองว่าโต๊ะพวกเธอรก แต่ของที่กองระเกะระกะตามโต๊ะคือวิธีจัดการสิ่งต่างๆ ในแบบของพวกเธอค่ะ

มนุษย์โต๊ะเรียบ

Desk2

หากนิยามมนุษย์โต๊ะรกว่าเป็นพวกหัวครีเอท เพราะวางของได้แบบฟรีไปทั่วโต๊ะ สาวๆ โต๊ะเรียบร้อยเนี้ยบนิ้งก็ต้องเป็นฝ่ายระเบียบจัด จัดการทุกอย่างเป็นสัดส่วน และควบคุมทุกสิ่งได้เป็นลำดับขั้นตอน มนุษย์โต๊ะเรียบมักมีแพลนในการทำสิ่งต่างๆ สิ่งนี้ควรจัดการก่อน สิ่งนั้นควรทำทีหลัง ข้อเสียของสาวๆ ที่เข้าข่ายลักษณะนี้คือปรับตัวเข้ากับสถานที่หรือสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ค่อนข้างยาก เพราะพวกเธอจะมีมาตรฐานของตัวเองอยู่แล้ว

มนุษย์โต๊ะกระจาย

Desk3

หากเราหรือเพื่อนร่วมงานของเรามักค่อยๆ วางข้าวของตัวเองล้ำไปที่ของคนอื่นเรื่อยๆ รู้ไว้เลยว่านี่เป็นพฤติกรรมมนุษย์โต๊ะกระจายค่ะ การกระทำดังกล่าวสะท้อนพฤติกรรมขยายอาณาเขตของมนุษย์ ชอบแข่งขันและเป็นผู้นำ พึงพอใจที่ได้ควบคุมทุกอย่างด้วยตัวเองค่ะ

มนุษย์โต๊ะธรรมดา

Desk4

จุดเด่นของมนุษย์โต๊ะธรรมดาคือโต๊ะไม่โดดเด่น ลักษณะโต๊ะแบบนี้สื่อให้เห็นว่าพวกเธอวางตัวอยู่ตำแหน่งผู้สังเกตการณ์ ที่คอยระแวดระวังและสังเกตสิ่งรอบตัวอยู่รอบนอกของกลุ่มเพื่อน มากกว่าจะเข้าไปเป็นผู้นำการสนทนาอยู่กลางวง บ่อยครั้งที่เพื่อนๆ มักเรียกว่า “กบจำศีล” เพราะชอบอยู่เงียบๆ ในโลกของตัวเอง ถึงอย่างนั้น มนุษย์โต๊ะธรรมดาก็ฉลาดเป็นกรดทีเดียว เปี่ยมความคิดสร้างสรรค์ ขยันทำงาน และเต็มใจช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

มนุษย์โต๊ะ 4D

Desk5

See Also
brandname

โต๊ะที่เต็มไปด้วยของกระจุกกระจิกที่ไม่อาจนิยามได้ว่าเข้ากับมนุษย์โต๊ะแบบไหน มีแนวเฉพาะตัว ภาษาเด็กแนวก็อารมณ์โต๊ะอินดี้ โต๊ะฮิปสเตอร์แบบสุดๆ ก็ขอต้อนรับเข้าสู่มนุษย์โต๊ะ 4D ค่ะ เราเป็นพวกมั่นใจในตัวเอง ชอบเรียนรู้ เฉลียวฉลาด และใจกว้างสุดๆ ถึงอย่างนั้น พวกเธอไม่ใช่พวกชอบโชว์ออฟ แต่ก็มีจุดยืนเป็นของตัวเอง จุดเด่นของโต๊ะทำงานมักจัดไว้ใกล้หน้าต่าง เพื่อกระตุ้นบรรยากาศและแรงบันดาลใจในการสร้างผลงาน

Desk7

ที่มา : lifehack

ตรงกันบ้างไหมคะสาวๆ ใครมีวิธีจัดของบนโต๊ะทำงานแบบไหน ยังไง ลองแชร์ให้ฟังกันบ้างนะคะ

ทายนิสัยจากหน้าผาก หน้าผากทรงนี้มีนิสัยแบบไหน?

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top