Now Reading
10 ข้อบ่งบอกว่าขี้ลืมหนักมาก! รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

10 ข้อบ่งบอกว่าขี้ลืมหนักมาก! รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

อาการขี้หลงขี้ลืมเป็นอาการทั่วไปที่เราเคยเป็นกัน ดูเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่น่าอันตรายเท่าไหร่ แต่ก็มีคนบางประเภทที่หลงลืมหนักจนทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันเกิดความลำบาก ปล่อยไว้นานๆ ไม่ดีแน่ค่ะ แล้วจะรู้ได้ไงว่าเราเป็นคนหลงลืมบ่อยแค่ไหน วันนี้เราได้นำพฤติกรรมสื่อถึงการเป็นคนขี้ลืมมากมาเตือนสติกัน รู้ตัวไว้ก่อนสายเกินแก้นะ

1. ลืมกุญแจรถ กุญแจบ้านตลอด

กุญแจรถหรือกุญแจบ้านเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราทุกคน และบ่อยครั้งคุณก็มักจะลืมกุญแจไว้ตามที่ต่างๆ อยู่เสมอ ซึ่งทำให้ชีวิตในแต่ละวันต้องวุ่นวาย หาของไม่เจออยู่ตลอด หากเป็นแบบนี้ประจำรู้ตัวไว้ซะว่าคุณน่ะกลายเป็นคนขี้ลืมแล้ว

2. ลืมสิ่งที่เคยพูดไป

หากคุณเป็นคนที่ลืมบ่อยๆ ว่าจะพูดอะไร ทำให้เกิดปัญหาการสื่อสารกับคนรอบข้างอยู่บ่อยครั้ง รีบปรับตัวฝึกจดบันทึกทุกอย่างที่คิดได้ด่วนๆ น่าจะช่วยลดอาการขี้ลืมได้บ้างนะ

3. ลืมของมีค่าบ่อยมาก

ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ก หรือกระเป๋าเงิน สิ่งเหล่านี้ล้วนถูกคุณทอดทิ้งอยู่เป็นประจำ ทั้งในรถ ในร้านอาหาร หรือบริการขนส่งสาธารณะ ทำเอาหัวหมุนวุ่นหากันให้ทั่ว ลำบากคนอื่นอีก ใครเป็นแบบนี้บ่อย หากไม่รู้จักปรับตัวดึงสติ อาจต้องมานั่งเสียน้ำตากับการสูญเสียของราคาแพงให้เจ็บใจตัวเองนะ

4. ลืมจ่ายบิลทุกครั้ง

แม้ว่าจะเขียนบันทึกวันจ่ายบิลลงในปฏิทินของทุกเดือนแล้วก็ตาม แต่คุณก็ยังคงคอนเซปต์ขี้ลืมตลอด จ่ายบิลเกินกำหนดโดนปรับทุกเดือนไป เสียเงินให้ดอกเบี้ยราคาแพงแบบไม่คุ้มค่าเลย แบบนี้กระทบทางการเงินเป็นแน่

5. ลืมนัดบ่อยมาก

ทุกครั้งที่มีนัดกับเพื่อนหรือนัดทำงานบางอย่างนอกเวลา คุณมักจะหลงลืมไม่รู้วัน จำผิดวันสลับไปมา หนักสุดคือรู้ตัวอีกทีก็เบี้ยวนัดคนอื่นไปแล้ว ชี้ชัดว่าอาการนี้สื่อว่าคุณขี้หลงขี้ลืมหนักมาก รีบรักษาตัวเองด่วน ก่อนที่เพื่อนหรือคนรอบข้างจะหนีหายไปหมด

6. มักลืมสถานที่หรือเมนูอาหารของเมื่อวาน

เมื่อถูกทักทายถามไถ่ว่าเมื่อวานไปไหนมา ทานข้าวอะไร ที่ไหน คุณกลับคิดหาคำตอบนานมาก บางครั้งถึงกับลืมไปว่าสถานที่และเมนูอาหารที่ทานเมื่อวานคืออะไร แบบนี้ส่อแววแล้วล่ะว่าควรดูแลตัวเองด่วนเลย

7. จำสิ่งของที่ใช้ไม่เคยได้

สิ่งของเครื่องใช้ที่เรามีนั้นหากหายไป คนปกติจะต้องรีบตามหาเพราะรู้ว่าสิ่งเหล่านี้ต้องหายไปที่ไหนสักแห่ง แต่คนที่ขี้ลืมมักจะคิดไม่ออกเลยว่าสิ่งของที่ว่าฉันมีด้วยเหรอ จนนำไปสู่การซื้อใหม่อยู่บ่อยๆ ใช้ของเปลืองเพราะขี้ลืมแบบนี้ไม่ดีกับเรานะคะทุกคน

See Also

8. ลืมสิ่งที่ต้องทำในห้องน้ำ

ทุกครั้งที่เดินเข้าไปในห้องน้ำ คุณมักลืมสิ่งที่จะเข้ามาทำในตอนแรก ต้องนั่งนิ่งๆ คิดทวนอีกรอบว่าต้องทำอะไรนะ? ถ้าเป็นบ่อยครั้งรู้ตัวไว้เลยว่าเธอเนี่ยขี้ลืมหนักเอาการน่าดู

9. เมื่อไปข้างนอกมักลืมของทุกครั้ง

การออกไปข้างนอกของคนขี้ลืมมักมีอุปสรรค ไปแต่ละครั้งต้องเสียเวลามากมายหลายรอบด้วยเหตุผลลืมนู้นลืมนี่ แล้วต้องกลับเข้าบ้านอีกรอบ การกระทำนี้ชี้ชัดว่าเราเนี่ยเป็นคนขี้ลืมขั้นหนักสุดแล้วนะ

10. พูดเรื่องเดิมๆ ซ้ำบ่อยครั้ง

หากต้องสนทนากับคนรอบข้างคุณมักจะไม่มีสมาธิและย้ำคิดย้ำทำ ให้คนรอบข้างทวนคำพูดซ้ำๆ อยู่ตลอด มีปัญหาในการใช้ภาษา พูดไม่รู้เรื่อง เรียงลำดับคำพูดผิดๆ ถูกๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณชี้ว่าคุณถูกจำกัดให้อยู่ในกลุ่มบุคคลขี้ลืมไปซะแล้ว

เช็กดูแล้วพอจะเห็นภาพคนขี้ลืมในตัวเรากันบ้างรึเปล่าเอ่ย อย่าชะล่าใจนะคะ เพราะอาการหลงๆ ลืมๆ อาจส่งผลเสียต่อการดำรงชีวิตได้ หากเป็นหนักเกินไปแนะนำให้พบแพทย์เพื่อรักษาเลยจะดีกว่า

ที่มา: ulifestyle
ที่มาภาพ: readmoo,sheecho19,weheartit.1,weheartit.2,minhe,,minhe,han_kyung,EVERGLOW_twt,20001229cn
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top