Now Reading
แค่ทำตาม 10 สิ่งนี้ ก็จะทำให้ชีวิตดี๊ดี!!

แค่ทำตาม 10 สิ่งนี้ ก็จะทำให้ชีวิตดี๊ดี!!

ในชีวิตไม่ได้มีเพียงแค่ประสบการณ์จาก ความรัก ความผิดหวัง หรือ ความเจ็บปวด เท่านั้นที่จะได้มาซึ่งการเรียนรู้ในการเคารพ การเห็นคุณค่า ความพยายาม การปล่อยวาง และการรู้จักตัวเอง เพื่อเปลี่ยนแปลงให้ตัวเองเข้มแข็งและกล้าหาญเผชิญหน้าต่อสิ่งต่างๆ วันนี้บรรดาสาวๆลองมาเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงจากสิบวิธีเล็กๆทำให้ตัวเองกลายเป็นคนที่น่าสนใจยิ่งขึ้นกันดีกว่า

1.มองโลกในแง่ดี

large (5)

Weheartit

ไม่ว่าเรื่องใดก็ตามขอให้คุณมองโลกในแง่ดีไว้ เพราะไม่มีเรื่องไหนที่ไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ อย่าปล่อยให้อารมณ์ด้านลบส่งผลต่ออารมณ์ในแต่ละวัน แต่ให้หัวเราะให้กับเรื่องเหล่านั้น และใช้ชีวิตในทุกวันให้มีความสุขก็พอจ้า

2.ใช้ชีวิตอย่างมีกฏเกณฑ์

large (7)

Weheartit

การใช้ชีวิตที่มีกฎเกณฑ์ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดูลำบาก แต่แสดงถึงการที่คุณรู้จักวิธีการจัดการกับชีวิตของตนเองต่างหาก หากคุณหลีกเลี่ยงจากอบายมุข แล้วจัดการกับหน้าที่การงานของตัวเอง แล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อผิวพรรณจะได้สวยกระจ่างใสปิ๊งๆ

3.การออกกำลังกาย

large (6)

Weheartit

การออกกำลังกายนอกจากจะส่งผลให้รูปร่างสมส่วนดูดี น่าดึงดูดสุดๆแล้วนั้น  ยังทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และเลือดลมหมุนเวียนให้ดีขึ้น ทำให้หน้าตาดูเปล่งปลั่งอีกด้วย

4.การเลือกรับประทานอาหาร

large (4)

Weheartit

การเลือกรับประทานผักผลไม้หรืออาหารที่มีประโยชน์ จะช่วยส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น การกินอาหารนั้นมีผลต่อการซ่อมแซมร่างกายและผิวพรรณอย่างชัดเจน เช่น ทำให้เป็นสิว หรือมีไขมันส่วนเกิน ทำให้ดูไม่น่ามองเอาซะเลยนะ

5.พูดคุยกับตัวเอง

original (1)

Weheartit

ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงให้พูดกับตัวเองคนเดียวนะจ๊ะ แต่หมายถึงการที่ในทุกวันๆ นั้นควรจะหาเวลาประมาณสัก 20 นาทีนั่งเงียบๆ เพื่อให้ตัวเองได้ไตร่ตรองและคิดย้อนถึงเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และแสดงความรู้สึกยินดีให้กับเรื่องราวดีดีที่ได้เจอ เพื่อสร้างให้ชีวิตในแต่ละวันมีเรื่องความสุขนั่นเอง

6.ค้นหาสิ่งที่ตนเองสนใจ

large (3)

Weheartit

ทุกคนล้วนแล้วแต่มีสิ่งที่ตัวเองสนใจกันทั้งนั้น ถ้าหากคุณยุ่งจนไม่เวลาที่จะค้นหาศักยภาพของตัวเอง แนะนำว่าลองไปสมัครเรียนสิ่งที่คุณสนใจดูสิ เผื่อว่าจะพบสิ่งที่คุณตามหาอยู่ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพบแล้วนั้น ชีวิตคุณก็จะมีความสุขขึ้นเพราะคุณจะมีกิจกรรมสำหรับผ่อนคลายความเครียดของคุณ อีกทั้งยังดูเป็นคนที่น่าสนใจอีกด้วย

7.ทำจิตอาสาเพื่อสังคม

large (2)

Weheartit

นอกจากการมอบความสุขให้ตัวเองนั้น การมอบความสุขให้กับผู้อื่นก็ถือเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่อีกเช่นกัน อย่างเช่นการใช้ความรักของคุณเพียงเล็กน้อย มอบให้กับผู้อื่นอย่างจริง เช่น การช่วยเหลือสัตว์จรจัด หรือการมอบความอบอุ่นให้กับคุณตาคุณยายที่บ้านพักคนชราเป็นต้น สวยภายนอกแล้วก็ต้องสวยภายในด้วยนะจ๊ะ เพราะมันจะทำให้คุณมีเสน่ห์สุดๆไปเลยหละ

See Also

8.การอ่านหนังสือเพื่อรับรู้สิ่งใหม่ๆ

large (1)

Weheartit

การอ่านหนังสือในที่นี้ไม่ใช่การอ่านนิตยสารซุบซิบนะจ๊ะ แต่อยากให้อ่านหนังสือที่ให้ความรู้หรือข้อคิดจะดีเสียกว่า เพราะความรู้คือสิ่งที่จะติดตัวเราไปในภายภาคหน้า และบ่มเพาะนิสัยของคุณไปในทางที่ดี ทำให้คนรอบๆตัวมีความสุขกับการอยู่กับคุณนั่นเอง

9.การเลือกคบเพื่อน

large

Weheartit

การเลือกคบเพื่อนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในชีวิตของเราเลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราไปคบคนที่ไม่ดีแล้วนั้น อาจจะทำให้นำพาแต่สิ่งที่ไม่ดีมาในชีวิตของคุณ อย่างเช่นคำที่ว่า คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล นั่นเอง ดังนั้นเพื่อนคือสิ่งที่สามารถเพิ่มคุณภาพให้ชีวิตคุณได้ด้วยนะ

10.เรียนรู้ที่จะยอมรับข้อวิจารณ์

original

Weheartit

หากมีใครพูดถึงคุณในทางที่ไม่ดีแล้วนั้น อย่าพึ่งโวยวายตีโพยตีพายไปก่อนนะ ลองมองดูว่าตัวเราเป็นอย่างไร เพราะทุกคำพูดถึงคุณนั้นมันอยู่ที่ว่าคุณจะเอามาเพื่อปรับใช้เปลี่ยนแปลงใช้ชีวิตดีขึ้นหรือเอามาเป็นเรื่องทุกข์ใจ

เป็นยังไงบ้างกับ 10 การเปลี่ยนแปลงชีวิตที่จะทำให้ชีวิตคุณดี๊ดี จนคนอื่นต้องอิจฉาความสุขของคุณแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top