8 นิสัยที่ทำให้คุณไม่มีความสุขในชีวิต!! – AkeruFeed

8 นิสัยที่ทำให้คุณไม่มีความสุขในชีวิต!!

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะทำให้ตัวเองมีความสุขด้วยการสร้างสมดุลในชีวิตให้สมบูรณ์แบบ จากการทดสอบที่แท้จริงอย่างการได้รับความสุขเมื่อไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ บ่อยครั้งที่พวกเราต้องตัดสินใจอย่างมีสติเพื่อให้ตัวเองมีความสุขและปฏิเสธบางสิ่งเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย  โปรดจำไว้ว่ามีเพียงคนเดียวที่สามารถควบคุมความสุขที่แท้จริงได้ก็คือตัวของคุณเอง และนี่คือ 8 นิสัยที่ทำให้คนส่วนใหญ่กลายเป็นโรคไม่มีความสุข ถ้าคุณทราบสาเหตุของมัน มันอาจจะทำให้คุณหันมามองมันในแง่บวกบ้างก็ได้

 

1. เจ้าคิดเจ้าแค้น

tumblr_ngzg5n0IbS1raxzc7o1_500

source: www.tumblr.com

การเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นไม่เคยส่งผลดี มันมีแต่เยียบย่ำจิตใจของคุณให้รู้สึกแย่และไม่มีความสุขอย่างแท้จริง แม้ว่ามันเป็นเรื่องที่ออกจะยากอยู่สักหน่อยในการที่ไม่สนใจความเจ็บปวดจากการถูกหักหลังและประสบการณ์ไม่ดีต่างๆ แต่ถ้ามันส่งผลกระทบต่ออนาคตของคุณ ก็ลองปล่อยความขุ่นข้องหมองใจไปแล้วอยู่กับปัจจุบัน คุณจะได้สบายใจและมีความสุข

2. ชอบวิพากษ์วิจารณ์

 

200 (1)

ผู้ที่รักตนเองจะใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาตนเองแต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ไม่มีความสุขอย่างแท้จริง  การตระหนักถึงคุณค่าในตัวเองมีส่วนช่วยอย่างมากที่จะทำให้คุณมีความสุข การที่คุณยอมรับในตัวเองจะทำให้คุณมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นและสบายใจที่ได้เป็นตัวเอง ความเชื่อมั่นนั้นก็จะแผ่กระจายไปยังผู้อื่น ในทำนองเดียวกับผู้ที่ชอบวิจารณ์มากๆ มักจะชอบพูดถึงตัวเองดีกว่าคนอื่น คนบางคนที่ชอบวิจารณ์คนอื่นจะไม่ได้รับความสุขอย่างแท้จริง มันเป็นสิ่งสำคัญที่ว่าทุกคนควรเคารพความแตกต่างซึ่งกันและกัน จึงจะกลายเป็นบุคคลที่สมบูรณ์แบบ

3. ติดยาเสพติด

giphy

source: giphy.com

คนที่ไม่มีความสุขมักจะมองหาทางออกด้วยการใช้ตัวช่วยที่ทำให้พวกเขาลืมความโกรธและความทุกข์ อย่างการใช้แอลกอฮอล์ ยาเสพติด การพนัน หรือสิ่งผิดกฏหมายอื่นๆ ที่ช่วยปกปิดความรู้สึกที่แท้จริงของเขา ลองเปลี่ยนสิ่งนี้เป็นการหาทางออกในเชิงบวก อย่างการวาดภาพหรือเล่นดนตรี หาวิธีที่จะแสดงความเป็นตัวเองโดยที่ไม่ทำให้ตัวเองต้องเจ็บปวดกันเถอะค่ะ

4. ขี้บ่นตลอดเวลา

200

คนที่มีความสุขจะรู้ว่าการบ่นไม่ได้ช่วยให้ชีวิตของเขาดีขึ้น ถ้าพวกเขาต้องการเปลี่ยนแปลงก็จะทำหน้าที่นั้นๆ อย่างตั้งใจโดยไม่บ่น คนที่ขี้บ่นตลอดเวลาจะทำให้พลังงานเชิงลบส่งผลกระทบต่อทุกคนรอบที่อยู่ตัวพวกเขา แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่สถานการณ์แย่ๆ ทำไมถึงไม่มองมันในแง่ดีแทนล่ะ

5. เต็มไปด้วยความเศร้าโศก

tumblr_lrzukgiejU1qbrmcxo1_500

source: www.tumblr.com

มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีความคิดในเชิงลบซ้ำๆ จากการตัดสินใจในอดีตที่ผ่านมาจะนำไปสู่ความเครียดเรื้อรังและภาวะซึมเศร้า แม้ว่าพวกเราจะมีความคาดหวังที่แตกต่างกัน แต่อดีตก็คืออดีต ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แล้วมันก็จะเป็นอุปสรรคในอนาคตของคุณ เรียนรู้จากความผิดพลาด ทำปัจจุบันให้ดี และปล่อยอดีตที่แย่ๆ ไป

6. ขี้นินทา

tumblr_lkyibmeUdV1qdrb88

 

source:  japan-fans

คนขี้นินทาเป็นคนที่ไม่มีความไม่มั่นใจและมักจะมีแต่ความทุกข์ เมื่อคนเหล่านี้ไม่พอใจในชีวิตของตัวเองพวกเขาก็จะมุ่งเน้นไปที่การจับผิดชีวิตของคนอื่น พยายามมองหาข้อด้อยของคนอื่นให้มากที่สุดเพื่อที่จะพูดถึงมันให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น  คนที่มีความสุขและมีความมั่นใจจะไม่นินทาผู้อื่น หากคุณต้องการเป็นคนที่มีความสุขอย่างแท้จริง คุณจะมุ่งเน้นไปที่สิ่งดีๆ ในชีวิตของตัวเองแทนการพยายามที่จะกดคนอื่นลง

7. กังวลเรื่องอนาคตมากเกินไป

greys-anatomy-anxious-gif

source: www.gurl.com

การออมเงิน  มีเป้าหมาย และวางแผนการสำหรับอนาคตเป็นสิ่งที่ดี แต่ชีวิตที่เต็มไปด้วยความกังวลตลอดเวลาเกี่ยวกับสิ่งที่อาจหรือไม่อาจเกิดขึ้นมันทำให้คุณไม่มีความสุข อนาคตอาจจะน่ากลัว แต่เมื่อคุณมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากพอก็จะรู้ว่าคุณสามารถจัดการกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ แล้วความสบายใจก็จะตามมา

8. ทำปัญหาเล็กๆ ให้เป็นเรื่องใหญ่

tumblr_nuav28cYx31txfen3o1_500

source: www.tumblr.com

เมื่อเกิดสถานการณ์ที่ไม่ดีขึ้น คนที่ไม่มีความสุขก็จะทำให้ทุกเรื่องแย่ลง พวกเขามักจะแสดงออกด้วยการทำให้เป็นเรื่องใหญ่โตเกินจริงและมองมันในแง่ลบทันทีแทนที่จะหาวิธีแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด พวกเราทุกคนต่างก็ต้องเผชิญกับสิ่งที่พวกเราไม่ต้องการรับมือกับมันทั้งนั้น ความแตกต่างระหว่างคนที่มีความสุขและคนที่ไม่มีความสุขจะเป็นทำให้พวกเขาจัดการสถานการณ์ที่ยากลำบากของตนเองได้แตกต่างกัน ลองถอยหลังมาหนึ่งก้าว หายใจลึกๆ และลงมือหาทางออกเป็นวิธีที่ดีที่สุด

ที่มา:davidwolfe

www.akerufeed.com

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous ไอเดียบรรเจิด !!เมื่อลายบนผ้าพันคอ เปลี่ยนมาเป็นลายบนเล็บสุดเก๋ไก๋
Next ตัดผมหน้าม้าแบบไหนให้เข้ากับรูปหน้าของเรา มาเช็คกัน!!

Check Also

ชี้เป้า! 10 Beauty Gifts สำหรับคุณแม่ สกินแคร์ วิตามินมีครบ!

จะวันแม่แล้ว พี …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CAPTCHA


Don`t copy text!