Now Reading
4 เคล็ดลับ เปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้สวยใสทั้งร่างกายและทัศนคติ

4 เคล็ดลับ เปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้สวยใสทั้งร่างกายและทัศนคติ

คนเราต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองตลอดเวลา เพราะโลกหมุนไปทุกๆ วัน อีกทั้งเราเองก็เติบโตขึ้น การที่จะสวยได้ทั้งภายนอกและภายใน สวยได้ด้วยทัศนคติ จึงเป็นอะไรที่อาจจะต้องฝึกฝนกันเสียหน่อย

เคล็ดลับการดูแลตัวเอง

การดูแลตัวเองสำหรับสาวๆ นั้น เป็นเรื่องที่สำคัญไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการดูแลร่างกายทั้งภายนอกหรือภายใน และการดูแลปรับเปลี่ยนทัศนคติให้ถูกต้องอยู่เสมอ เมื่อเราทำได้ รับรองว่าการเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้ จะช่วยให้สาวๆ ไม่เพียงแต่สวยที่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังดูสวยใส ฉลาด มีทัศนคติดี จนใครๆ ก็อยากเข้าใกล้ แล้วเราจะเริ่มต้นจากตรงไหนดีล่ะ? ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ มาแบ่งปัน ตามไปดูกันเลยค่ะ

weheartit

เคล็ดลับที่ 1: เริ่มต้นจากการทานอาหารที่มีประโยชน์

คนเรานั้นมีร่างกายอวัยวะที่เป็นของเราจริงๆ เพียงแค่ชิ้นเดียวค่ะ หากพังหรือสูญเสียไป ถึงแม้จะเปลี่ยนได้ ก็ไม่สามารถเทียบได้กับของแท้ของเราที่มี ดังนั้น การดูแลเรื่องสุขภาพร่างกายจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ โดยเริ่มจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 • ทานอาหารที่ดี
  การทานอาหารที่ดีไม่ได้เกี่ยวข้องกับปริมาณของอาหารว่าเราทานเยอะหรือน้อย แต่อยู่ที่การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้คุณค่าของสารอาหารอย่างครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ
 • ลดการทานขนมขบเคี้ยว
  ลองเปลี่ยนจากการทานขนมขบเคี้ยว มาเป็นการทานถั่วหรือเมล็ดธัญพืชต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ถ้าจะให้ดีที่สุด ลองหมุนเวียนกันทานระหว่างถั่วหรือเมล็ดธัญพืชกับผลไม้ รับรองว่านอกจากจะอร่อยและคืนความสดชื่นให้ร่างกายแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพผิวและผมดีขึ้นอีกด้วย
 • ทานผักผลไม้
  การทานผักและผลไม้เยอะๆ จะช่วยเติมน้ำให้แก่ร่างกาย เพราะในผักและผลไม้มีส่วนประกอบของน้ำเป็นจำนวนมาก ใครที่อยากผิวใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย เราแนะนำให้ทานผักและผลไม้เยอะๆ นะคะ

weheartit

เคล็ดลับที่ 2: ดูแลตนเองจากภายในสู่ภายนอก

คนเราจะสวยและดูดีได้นั้น ปัจจัยหลักคือการมีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก การเสริมหรือปรุงแต่งด้วยเครื่องสำอาง เป็นเพียงตัวช่วยที่อาจจะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ให้สวยหรือดูดีได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น แต่หากสาวๆ อยากสวยและดูดีอย่างถาวร การดูแลตัวเองนั้นสำคัญมากๆ

 • ออกกำลังกาย
  หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระชับรูปร่างและช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เดี๋ยวนี้มีวิดีโอที่ช่วยให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายที่สามารถทำได้จากที่บ้าน นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถเลือกเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์หรือบันไดเลื่อน หรือเลือกเดินแทนการนั่งพี่วินมอเตอร์ไซค์ เพื่อเป็นการออกกำลังกายในทุกๆ วันได้อีกด้วย
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์
  เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานมาดูแลผิว ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่จำเป็นต้องเป็นของหรูหรา ไฮโซ หรือมีส่วนผสมที่แปลกใหม่ แค่ผลิตภัณฑ์ง่ายๆ ที่เข้ากับสภาพผิวของเรา เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผิวดูสวยได้แล้วค่ะ
 • ค้นหาสไตล์ของตัวเอง
  ค้นหาสไตล์ตัวเองให้เจอ ไม่เพียงแต่เรื่องเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายเท่านั้น แต่ควรค้นหาสไตล์ความชอบ เพื่อสร้างความเป็นตัวตนของเรา แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมเป็นตัวของตัวเอง เพราะจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราได้
 • มีสุขภาพจิตที่ดีเสมอ
  ตัดใครก็ตามที่ไม่ได้ทำประโยชน์อะไรให้กับชีวิตของเราออกไป เลือกคบเพื่อนที่ยอมรับในความเป็นตัวเราจริงๆ เพื่อความสบายใจและสุขภาพจิตที่ดี

weheartit

เคล็ดลับที่ 3: แปลงโฉมให้สวยเป๊ะ เพื่อตัวเอง

การเปลี่ยนแปลงตัวเองเรื่องรูปลักษณ์บนร่างกายนั้นเป็นสิทธิของเราที่เราสามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาตใคร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สาว ๆ ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อตัวเอง ไม่ใช่เพื่อให้คนอื่นมาสนใจเรานะคะ เพราะความสุขควรเกิดขึ้นจากตัวเราเอง

See Also
cool short girl outfits

 • การแปลงโฉมเพื่อตัวเอง
  ควรทำเพราะเราอยากทำจริงๆ ไม่ใช่ทำเพราะใครบอกให้ทำ หรือทำเพื่อเอาใจคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนสีผม เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าหรือแต่งตัว หากเราอยากทำ ก็ทำได้เลย และหากสาวๆ คิดอยากแปลงโฉมตัวเองในลักษณะที่ต้องเปลี่ยนแปลงถาวร เช่น การสัก การเจาะเรือนร่าง พี่อะเครุแนะนำให้เพื่อนๆ ลองใช้เวลาคิดและตัดสินใจให้ดี เพราะสิ่งนั้นๆ มันจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต

weheartit

เคล็ดลับที่ 4: เปลี่ยนทัศนคติ เรียนรู้โลกด้วยมุมมองที่หลากหลาย

การมองโลกในแง่ดี ช่วยให้เรามีความสุขมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้เราควรตระหนักรู้ไว้ค่ะ ว่าทุกๆ สิ่งไม่ได้มีเพียงแค่ด้านเดียว แต่ควรมองจากหลากหลายมุม เอาใจเขามาใส่ใจเรา ลองจินตนาการถึงตัวเองในสถานการณ์ต่างๆ แล้วคิดว่าเราจะจัดการกับสถานการณ์เหล่านั้นอย่างไรดี เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับเรื่องราวในชีวิตที่จะผ่านเข้ามา

 • ปฏิบัติดีต่อผู้อื่น
  ปฏิบัติกับผู้อื่นให้เหมือนกับที่เราร้องการให้ผู้อื่นปฏิบัติกับเรา เราคงไม่ชอบหากใครมาทำให้เราไม่พอใจ แน่นอนว่าคนอื่นก็ทำเช่นเดียวกัน
 • มองโลกในแง่ดี
  มองสถานการณ์ในเชิงบวก หรือที่เราเรียกว่ามองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ไม่ว่าสถานการณ์จะย่ำแย่แค่ไหน ลองหาจุดดีสักข้อหนึ่งในสถานการณ์นั้นๆ เพื่อที่สติของเราจะได้ไม่หลุดเข้าไปในวังวลแห่งความกังวลใจ

weheartit

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ หากสาวๆ อยากเป็นคนที่สวยจากภายในสู่ภายนอก สวยทั้งกาย สวยทั้งใจ สวยทั้งทัศนคติ หากทำได้ รับรองว่าใครๆ ก็อยากเข้าใกล้และอยากทำความรู้จักด้วยอย่างแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top