Now Reading
6 เคล็ดลับ.. แพ็กกระเป๋าไปเที่ยวปีใหม่อย่างมืออาชีพ

6 เคล็ดลับ.. แพ็กกระเป๋าไปเที่ยวปีใหม่อย่างมืออาชีพ

ใกล้จะวันหยุดยาวสิ้นปีแล้ว เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงมีแพลนไปเที่ยววันหยุดพักผ่อนกันใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่าวันหยุดยาวๆอย่างนี้สาวๆหลายคนคงต้องการการพักผ่อน และชาร์จพลัง เพื่อที่จะได้กลับมาลุยงานต่อด้วยพลังงานเต็ม 100

และสาวๆหลายคนอาจจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการแพ็กประเป๋าไปเที่ยวใช่ไหมล่ะคะ ที่ของเยอะจนไม่รู้จะเอาไปยัดไว้ส่วนไหนดี หรือไม่รู้วิธีที่จะจัดแบ่งพื้นที่ให้ของเป็นระเบียบ และประหยัดเนื้อที่ที่สุด วันนี้ AkeruFeed อาสามาแนะนำเคล็ดลับการแพ็กกระเป๋าเองค่ะ

หากสาวๆไม่อยากหงุดหงิด งุ่นง่าน กับการเสียเวลาจัดกระเป๋าเดินทางในวันหยุดพักผ่อน สาวๆต้องไม่พลาดบทความนี้ ที่จะช่วยให้การจัดกระเป๋าของสาวๆง่ายมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเคล็ดลับเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

เคล็ดลับที่ 1 : ม้วนเสื้อผ้า ประหยัดที่กว่าการพับแบบธรรมดา

การม้วนเสื้อผ้า นอกจากจะช่วยลดรอยย่นบนเสื้อผ้าแล้ว ยังช่วยประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บให้น้อยลงด้วย และหากเนื้อที่กระเป๋าของเรามีอยู่อย่างจำกัด แนะนำให้ใช้เสื้อผ้าชิ้นใหญ่ห่อเสื้อผ้าชิ้นที่เล็กกว่า จะช่วยประหยัดเนื้อที่ให้มากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับที่ 2 : ใส่ของลงไปในพื้นที่ว่างของรองเท้า หมวก

อีกหนึ่งเหตุผลที่เราไม่สามารถบรรจุสิ่งของลงในกระเป๋าได้อย่างเพียงพอนั้นมาจากการที่เราใช้เนื้อที่ไม่คุ้มค่านั่นเองค่ะ อย่างหมวก หรือรองเท้า หรือสิ่งของอื่นๆที่มักจะมีช่องว่าง จะทำให้กินเนื้อที่กระเป๋ามากขึ้น ดังนั้นทางแก้คือให้ใส่สิ่งของเล็กๆนั้นเลงไปในช่องว่างของหมวก รองเท้า หรือสิ่งของอื่นๆ เพื่อเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 3 : ห่อรองเท้าด้วยหมวกคลุมผมอาบน้ำ

อ๊ะๆ!! อย่าเพิ่งร้องอี๋ไปค่ะกับเคล็ดลับนี้ เพราะเคล็ดลับนี้ก็ช่วยประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าของสาวๆได้เช่นเดียวกัน และหากสาวๆกลัวว่ารองเท้าจะสกปรก สาวๆสามารถห่อรองเท้าด้วยถุงพลาสติกอีกชั้นหนึ่งก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นก็ใส่ลงไปในหมวกคลุมผมอาบน้ำ เพียงแค่นี้ก็สามารถประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าได้แล้วล่ะค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 : ใส่ของเล็กๆไว้ในกล่อง

หากสาวๆคนไหนขาดเครื่องประดับไม่ได้ หรือขาดของกระจุ๊กกระจิ๊กน่ารักๆ เล็กๆไม่ได้ อาจจะต้องหากล่องพลาสติก หรือกระเป๋าเล็กๆ มาใส่เครื่องประดับเหล่านั้นค่ะ เพื่อความสะดวก ง่าย ต่อการค้นหา และหยิบใช้ อีกทั้งยังเป็นระเบียบ และประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าอีกด้วย

See Also
cool short girl outfits

เคล็ดลับที่ 5 : ใส่ของให้ถูกที่

หากสาวๆต้องพกเครื่องสำอาง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกระเป๋าใส่เครื่องสำอางโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะทำให้ดูเป็นระเบียบ และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บแล้ว ยังช่วยให้ง่ายต่อการหยิบใช้ด้วยค่ะ และอีกหนึ่งวิธีประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าคือการเก็บยกทรงลงในกระเป๋าสี่เหลี่ยมเล็กๆ เพราะจะยิ่งทำให้สะดวก และเรียบร้อย แถมยังประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าด้วย

.เคล็ดลับที่ 6 : เก็บสายชาร์จแบต หรือสายไฟต่างๆลงกล่อง

สายไฟ หรือสายชาร์จแบตเป็นอะไรที่เซนซิทีฟ และเก็บค่อนข้างยาก การม้วนๆ แล้วยัดลงกระเป๋า อาจจะทำให้สายไฟต่างๆเสียหายได้ ทางที่ดีควรเก็บสายไฟเหล่านั้นลงกล่องแข็งๆ อย่างเช่น กล่องแว่น กล่องดินสอ หรือกล่องต่างๆที่จะช่วยป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสายไฟได้ค่ะ

เห็นไหมคะ ว่าการแพ็กกระเป๋าไปเท่ยวพักผ่อนเนี่ย ไม่ได้ยากอะไรเลย เพียงแค่เรารู้เคล็ดลับ เราก็สามารถจัดกระเป๋าได้อย่างถูกต้องและง่ายดาย แถมยังเป็นระเบียบ และประหยัดเวลาในการค้นหาอีกด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top