Now Reading
7 ไอเทมเตรียมพร้อมสู้ฝน สำหรับสาวๆ สวยไม่กลัวเปียก!

7 ไอเทมเตรียมพร้อมสู้ฝน สำหรับสาวๆ สวยไม่กลัวเปียก!

หน้าฝนเป็นฤดูกาลที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของสาวๆ เป็นอย่างมาก หากไม่เตรียมความพร้อมรับมือ อาจส่งผลให้ร่างกายเปียกปอนหมดสวย ทั้งยังส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต หงุดหงิดมากไปกว่าเดิม! วันนี้เราจึงชวนสาวๆ มาเตรียมพร้อมรับมือกับฝน ให้ความสวยอยู่ทนไม่กลัวเปียก จะตกหนักไหนแค่ไหนก็พร้อมสู้ด้วยการเตรียม 7 ไอเทมรับหน้าฝน มีไว้อุ่นใจ พร้อมสู้ฝนทุกสถานการณ์

1. ร่มหรือเสื้อกันฝน

ไอเทม Must Have ที่ต้องมีติดตัวในหน้าฝนแบบนี้ ร่มและเสื้อกันฝน เพราะบางทีฝนเจ้ากรรมก็ตกมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว หากมีร่มติดตัวไว้ไม่ว่าจะออกไปเดินอยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ พร้อมปกป้องความสวยจากฝนที่เปียกปอน เสื้อผ้า หน้า ผมเป๊ะไม่มีเปียก ซึ่งเดี๋ยวนี้ร่มหรือเสื้อกันฝนก็ออกแบบมาให้พกพาง่ายขึ้น พับเก็บได้ในกระเป๋าไม่เกะกะ สีสันลวดลายก็น่ารัก วันไหนแดดแรงก็สามารถกางร่มสู้แดดได้ บอกเลยไอเทมนี้ควรพกติดตัวตลอดเมื่อออกไปข้างนอกเลยล่ะค่ะ

2. รองเท้ายางหรือรองเท้าแตะ

ช่วงหน้าฝนแบบนี้หากไม่อยากให้รองเท้าสุดที่รักมอมแมม ลองเปลี่ยนมาซบอกรองเท้าที่เป็นวัสดุยางมาสวมใส่กันดู หรือหากอยากเพิ่มความชิคก็ลองหารองเท้าบู๊ทยางสไตล์เก๋ๆ หรือพกถุงพลาสติกสำหรับหุ้มรองเท้าดีไซน์น่ารักเก๋ๆ มาลองสวมใส่กันดู นอกจากจะสร้างความเก๋ดูไฮแฟชั่นแล้ว รองเท้าเหล่านี้ยังสามารถเดินท่ามกลางสายฝนได้แบบลุยๆ หมดปัญหารองเท้าสกปรก และลดกลิ่นอับชื้นได้ดีเชียวล่ะ

3. เสื้อแขนยาว

อากาศเมืองไทยในช่วงหน้าฝนที่มีแดดแรงสลับกับฝนแบบนี้ อาจทำให้บางคนปรับสภาพอากาศไม่ทัน จนส่งผลเสียต่อสุขภาพ เป็นไข้หวัดสุขภาพแย่ลงได้ ดังนั้นในช่วงสภาพอากาศแบบนี้ แนะนำให้สาวๆ พกเสื้อแขนยาวติดไว้สักตัว เผื่อเวลาอากาศเย็นหรือฝนตกจะได้ช่วยกันละอองฝนได้บ้าง ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นหวัดได้ หากแดดแรงก็ยังสามารถปกป้องผิวสวยจากแสงแดดทำร้ายได้ด้วย เลือกแมทช์กับลุคในแต่ละวัน ช่วยเสริมลุคการแต่งกายในหน้าฝนให้ดูสวยปังได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ

4. เครื่องสำอางกันน้ำ

สิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมากสำหรับการเนรมิตความสวยในหน้าฝนนี้ หากใช้เครื่องสำอางทั่วไปที่ไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ และต้องเผชิญกับฝนตกเปียกปอนอาจทำให้ได้เมคอัพเลอะ ตาดำเป็นหมีแพนด้า คิ้วหายได้ ดังนั้นในช่วงฝนตกแบบนี้แนะนำให้สาวๆ ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ เพื่อปกป้องผิวหน้าให้สวยปัง สร้างความปลอดภัยให้กับหน้าสวยๆ บอกเลยว่าถึงฝนจะตก น้ำจะท่วมหนักแค่ไหน ณ จุดนี้ ขอให้หน้าเป๊ะปังก็เป็นพอแล้ว

5. หมวก

ทำผมมาสวยเป๊ะแต่ถ้าฝนตกแรงอาจหัวฟู จึงแนะนำให้สาวๆ พกหมวกติดตัวเผื่อไว้ด้วยสักใบ อาจจะเป็นหมวกแก็บ หมวกปีกกว้าง ซึ่งจะช่วยกันแดดกันฝนไม่ให้ผมเปียก และที่สำคัญหากปล่อยให้ผมเปียกนานๆ อาจส่งผลให้เป็นหวัดด้วยนะ มีหมวกไว้อุ่นใจ หน้าผมเป๊ะฝนจะตกแค่ไหนก็ไม่กลัวพัง

See Also
ลักษณะของลิ้นบอกโรค

6. กระเป๋า/ถุงพลาสติกกันน้ำ

หากไม่อยากให้สิ่งของมีค่า ทั้งกระเป๋าตังค์ มือถือราคาแพงเสียหาย หน้าฝนแบบนี้ควรหากระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุกันน้ำมาใช้กันไปก่อน  เพราะหากใช้กระเป๋าผ้าหรือกระเป๋าหนังราคาแพงอาจทำให้กระเป๋าและของมีค่าทั้งหลายที่พกติดตัวมาเสียหายได้ หรือหากใครอยากใช้กระเป๋าสวยก็ลองพกถุงพลาสติกสวยๆ ติดตัวไว้ด้วย ถือเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิต ไม่ให้ข้าวของของเราเปียกได้อย่างดีทีเดียว เมื่อฝนตกเทลงมาเมื่อไหร่ รับรองกระเป๋าว่าสิ่งของทั้งหลายปลอดภัยไม่เปียกแน่นอน

7. ทิชชู่เปียก/ผ้าขนหนูผืนเล็ก

เมื่อฝนตกอาจทำให้สิ่งสกปรกรอบตัวกระเด็นมาติดที่แขน ขา ใบหน้าเราได้ การพกทิชชู่เปียกหรือผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อเช็ดทำความสะอาดร่างกายให้ลุคของเราดูดีอยู่เสมอ นอกจากนี้การมีไอเทมเหล่านี้ติดตัวยังช่วยลดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้อีกด้วย บางคนเวลาโดนน้ำฝนอาจจะมีอาการแพ้น้ำฝน เป็นผื่นคันขึ้นมา การมีทิชชู่ไว้เช็ดทำความสะอาดถือเป็นทางแก้ไขเบื้องต้นเลย

ฝนตกแค่ไหนก็ไม่แคร์ เพราะเราเตรียมพร้อมรับมือมาอย่างดี ก่อนออกจากบ้านโปรดเช็คลิสต์ให้พร้อม ฝนตกแดดแรงแค่ไหนก็พร้อมสู้ พร้อมเผชิญทุกสถานการณ์!

ที่มาภาพ: pennycraftsstudiopenguinweheartit3cedailynicestuff,
kenh14ebaymindsparklemagwowgreatgiftsetsyi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top