Now Reading
เป็นสาวโสดใครว่าง่าย!!? … ขอเถียงขาดใจ

เป็นสาวโสดใครว่าง่าย!!? … ขอเถียงขาดใจ

ชีวิตโสดของสาวๆอย่างเราๆนั้นแตกต่างกับชายหนุ่มอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่หนุ่มโสดมักจะมีความสุขกับปาร์ตี้ฉลองเรียนจบนานตราบเท่าที่พวกเขาต้องการ แต่ในขณะที่ความต้องการของสาวๆ อย่างเราๆ นั่นคือการลงหลักปักฐานกับชายหนุ่มในฝันสักคน ความคาดหวังที่แตกต่างกันนี้กลายเป็นเรื่องตลกร้ายมากๆค่ะ และนี่คือเหตุผลที่การเป็นสาวโสดนั้นยากกว่าเป็นร้อยเท่าของการเป็นหนุ่มโสด 

ทุกๆคนมักจะจ้องจับผิดว่าพวกเรามองหาแต่ความสัมพันธ์ 

ในขณะที่ทุกๆคนมักจะแค่คิดว่าหนุ่มโสดก็แค่ต้องการเลือกผู้หญิงที่คู่ควรกับพวกเขามากที่สุด และในเมื่อทุกคนคิดแบบนั้น หนุ่มโสดจึงมีความสุขกับชีวิตโสดๆได้อย่างเต็มที่ แต่!!! ทุกๆคนมักจะนึกถึงสาวโสดในทำนองที่ว่า เลือกมาก หรือเลือกเยอะไปซะงั้น

พวกเรามักถูกตราหน้าเมื่อนอนกับผู้ชายไปทั่ว 

แต่ในขณะที่หนุ่มโสดนอนกับผู้หญิงไปทั่ว ทุกคนคิดเพียงแค่ว่า “ก็นั่นคือผู้ชาย” แต่ถ้าพวกเราทำมั่งล่ะ เราจะถูกเรียกว่าอะไรน้า ….

Image - Flickr / shitsuren
@thoughtcatalog

พวกเรามักถูกโจมตี 


               มีความเชื่อฝังหัวกันมาหลายต่อหลายยุคว่า หญิงสาวไม่สามารถมีซัมติงจิงเกอร์เบลได้ตลอดเวลาเมื่อเราต้องการ ทำไมล่ะ? ก็เพราะว่าการหิ้วหนุ่มไม่ซ้ำหน้ากลับบ้านนั้น สุดท้ายแล้วจะจบลงด้วยร่างกายที่บอบช้ำเจ็บปวดนั่นเอง


@theatlantic

พวกเรามักถูกกดดันเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงาน

พวกแม่ๆมักจะกดดันเรื่องการแต่งงานของพวกผู้ชาย  แต่เพื่อนๆของเขาไม่แม้จะถามว่า “มีแฟนรึยัง” หรือ “จะแต่งงานเมื่อไหร่เนี่ย รออยู่นะเว้ย” แต่สาวโสดอย่างเราๆ นอกจากจะถูกกดดันจากครอบครัวแล้ว พวกเรายังถูกกดดันจากเพื่อนบ้านที่แสนจะอยากรู้อยากเห็นด้วย

 
@flurtmag

เรื่องรักๆ มักจะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพวกเรา แม้ว่าเราจะไม่คิดแบบนั้นก็ตาม 

หากเราพบชายหนุ่มหน้าตาดี มีงานการดีๆ เงินถุงเงินถัง ผู้คนมักจะคิดว่าผู้ชายคนนี้เก่ง ดี มีความสามารถ แต่ในขณะที่สาวโสดที่มีหน้าที่การงานดี ร่ำรวย ก็ยังมักจะถูกถามหาถึงชีวิตคู่อยู่เสมอ (ทำไมไม่โฟกัสเรื่องงานเดี๊ยนคะ)

สาวๆ อย่างเราๆมีลูกตอนอายุเยอะไม่ได้นะ! 

ชายหนุ่มมักจะลงหลักปักฐานเมื่ออายุราวๆ 50 ปี แต่ก็สามารถหาแฟนสาวเอ๊าะ เด็กๆกว่าได้ แต่หญิงสาวอย่างเราๆมีข้อจำกัดด้านร่างกายที่ไม่สามารถมีลูกได้เมื่อตอนอายุมากขึ้น ฉะนั้น หากพวกเราอยากมีลูก พวกเราต้องรีบหาพ่อของลูกให้เร็วที่สุด

boy pulling girls hair
@thedailylove

วุฒิภาวะของพวกเรามีมากกว่าผู้ชาย

 
นี่คือความจริง ! ผู้ชายมักจะมีวุฒิภาวะเด็กกว่าวัยเสมอ แม้ในหมู่ผู้ชายดีๆก็ตาม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะหาสาระดีๆได้ในหมู่ผู้ชายรุ่นราวคราวเดียวกัน

pregnant woman outside

See Also

 @healthline

พวกเราท้องได้ ! 

ถ้าพวกเราดันเผลอไปจิ๊จ๊ะต๊ะติ๊งโหน่งกับชายใดเข้า แน่นอนว่าเราต้องท้องหากไม่ได้ป้องกัน แล้วคุณพ่อของลูกน้อยเราน่ะเหรอ หึ! ก็หาทางชิ่งน่ะสิ นี่คือเหตุผลที่พวกเราถูกบังคับให้ต้องเตรียมรับมือจากสิ่งที่เราทำลงไป แม้ว่าจะไม่ตั้งใจก็ตาม

boy, girl, love
@favim

พวกเราถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกจู้จี้จุกจิก 

แทนที่จะกล่าวหาว่าพวกผู้ชายน่ะ .. หยาบคาย และไม่มีความตั้งใจในการออกเดต แต่พวกเรากลับถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกจู้จี้ซะงั้น ผู้คนเลยคาดหวังให้เราลดมาตรฐานสเป็กผู้ชายในฝันลงเสียหน่อย แต่นั่นน่ะหมายถึงความสัมพันธ์ตลอดทั้งชีวิตเราเลยนะ


 ที่มา : www.thebolde.com , @ootdmagazine

บอกใครก็ไม่เชื่อว่าเรากำลังแฮปปี้อยู่นะ 

บางทีเราก็ไม่ต้องการผู้ชายหน้าไหนเข้ามาเติมเต็มชีวิตเราให้สมบูรณ์แบบ แต่ดูเหมือนบอกไปก็ไม่มีใครเชื่อ เวลาเรายิ้มทุกคนมักคิดว่าเรากำลังเสแสร้งแกล้งทำ ถึงแม้ว่าเราจะจริงใจแค่ไหนก็ตาม เอ้อ!! ดูสิ

               อ่านแล้วก็ถึงบางอ้อเลยนะคะว่าทำไมการเป็นสาวโสดมันช่างยากนัก แต่สุดท้ายแล้ว การเป็นตัวของตัวเอง และรักตัวเองให้มากๆ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามีความสุขโดยไม่ต้องสนใจคำกล่าวหาจากใครๆค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top