Now Reading
กฏแห่งการดึงดูด… หากทำตามจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นตลอดไป

กฏแห่งการดึงดูด… หากทำตามจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นตลอดไป

สาวๆหลายคนอาจจะสงสัยว่า “กฏแห่งการดึงดูด” หรือ “Law Of Attraction” เจ้าสิ่งนี้มันคืออะไรกันแน่… เพราะในต่างประเทศ ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสำำคัญกับเจ้าสิ่งนี้กันมากมายเหลือเกิน เพราะเขาว่ากันว่ามันเป็นสิ่งหนึ่งที่จะกำหนดชะตา และการใช้ชีวิตของเราได้เลยทีเดียว แต่ความหมายที่แท้จริงของมันคืออะไรกันแน่…

.

สรุปง่ายๆ อย่างได้ใจความ “กฏแห่งการดึงดูด” หรือ “Law Of Attraction” ก็คือสิ่งที่อยู่ในความรู้สึกนึกคิดของเรา ที่มนุษย์เชื่อกันว่า “คิดแบบไหนก็ได้แบบนั้น” หากเราคิดดี ทำดี สิ่งดีๆก็จะเข้ามาหาเรานั่นเองค่ะ และเรายังเชื่อกันอีกต่อไปด้วยว่า สิ่งใดก็ตาที่เรานึกหวังอยู่เสมอ วันใดวันหนึ่ง เราจะสมปรารถนากับสิ่งๆนั้น เพราะเราได้ดำเนินตามความคิดความต้องการของเรานั่นเองค่ะ

.

และปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราเจอแต่สิ่งดีๆในชีวิต นั่นก็คือการคิดบวก และมองโลกในแง่ดี เพราะสิ่งๆนี้จะทำให้เรามีความสุขได้เป็นอย่างมากเลยค่ะ หากสาวๆคนไหนยังนึกไม่ออกว่าชีวิตเราจะเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างไร วันนี้ AkeruFeed มี 5 กฏแห่งการดึงดูดที่จะช่วยให้ชีวิตของสาวๆดีขึ้นได้ ไม่เชื่อลองทำตามดูค่ะ

.

A few of my favorite things crammed into one picture: Coffee, writing, sweaters, and being barefoot.:

dominiquebennett

.

1. เริ่มต้นวันใหม่ด้วยพลังแห่งการคิดบวก

ตอนเช้าเป็นอะไรที่เราควรเริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆ เพื่อให้ทั้งวันของเรามีแต่เรื่องดีๆ แต่สิ่งที่สาวๆควรให้สิ่งที่ดีแก่ตัวเองเป็นอันดับแรกนั่นก็คือพลังแห่งหารคิดบวกค่ะ อย่างเช่นตอนเช้าที่สาวๆ จะต้องไปเรียนหรือไปทำงาน หากมัวแต่ใส่ความคิดด้านแย่ๆลงไป เช่น ขี้เกียจไป ไม่อยากไป หรืออะไรก็แล้วแต่ ก็จะทำให้วันนั้นทั้งวันหม่นหมองลงได้ค่ะ แต่ในทางกลับกัน หากเรามองว่ามันเป็นเรื่องสนุก คิดว่าวันนี้จะเจออะไรบ้างนะ น่าตื่นเต้นจังเลย… ก็จะทำให้ทั้งวันของเราสดใสได้ค่ะ และการคิดบวกนอกจากจะช่วยส่งผลระยะสั้นในแต่ละวันแล้ว หากสาวๆทำติดต่อกัน เป็นประจำทุกวันๆ สาวๆก็จะกลายเป็นผู้หญิงคิดบวกที่ใครๆก็อยากเข้าใกล้ ก็แหม.. ใครจะอยากคุยกับคนที่มีทัศนคติเชิงลบล่ะคะ จริงไหม?

.

How To Live With Intent (Even If You're Super Busy & Stressed Out):

mindbodygreen

.

2. คงความสมดุลให้กับชีวิต

ชีวิตเราควรเดินทางสายกลาง คำพูดนี้พวกเรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆใช่ไหมคะ บ่อยจนบางครั้งเราก็มองข้าม และไม่เข้าใจความหมายอันทรงคุณค่าที่แฝงไว้ข้างใน… ความหมายของประโยคบอกเล่านี้ก็คือให้เราคงความสมดุลของทุกๆอย่างในชีวิต ไม่ให้ตึง หรือไม่ให้หย่อนจนเกินไป ชีวิตเราไม่ควรจะสบายจนเคยตัว และไม่ควรจะเคร่งเครียดจนชีวิตไม่มีความสุขค่ะ ดังนั้น จงบริหารจัดการชีวิตของเราให้ดี คงความสมดุลให้ได้ เพียงแค่นี้สาวๆก็จะมีชีวิตอย่างแฮปปี้มากๆแล้วล่ะค่ะ

.

Pom Pom & Garland Gift Wrapping:

bloglovin

.

3. ให้ของขวัญแก่ตัวเองบ้าง

สาวๆลองทายสิคะ ว่าบุคคลที่เราควรรัก ควรเทิดทูนที่สุดในชีวิตคือใคร… คำตอบที่ถูกต้องคือตัวเราเองค่ะ บางครั้งเมื่อมีโอกาสพิเศษ หรือเราทำอะไรบางสิ่งบางอย่างได้ดี สาวๆก็ต้องไม่ลืมที่จะให้ของขวัญแก่ตัวเองนะคะ ของขวัญนั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นสิ่งของ อาจจะเป็นการพักผ่อน หรือทำอะไรก็ได้ที่ทำให้เรามีความสุข เท่านี้เอง ไม่ยาก แถมยังทำให้เราได้เคารพตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ

.

Plus je passe du temps sur Pinterest et plus j’ai l’impression de n’avoir rien à me mettre, pas vous ?:

elleadore

See Also

.

4. ถามคำถามแสนวิเศษก่อนเข้านอน

ก่อนที่จะล้มตัวลงนอน ให้สาวๆลองถามตัวเองว่า “ในวันนี้มีสิ่งอะไรดีๆ เกิดขึ้นกับเราบ้าง”… เป็นคำถามที่อาจจะฟังดูแปลกประหลาดใช่ไหมล่ะคะ แต่เชื่อไหมคะ ว่าคำถามนี้จะทำให้สาวๆได้ลองทบทวนเรื่องราวต่างๆที่ผานเข้ามาในหนึ่งๆวัน และจะเน้นให้นึกถึงแต่เรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นนะคะ เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้เราต้องนึกถึงเรื่องแย่ๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

.

rainy days cups of coffee, books or your fucking chores which u have to do, but u forget for all with one or two sips of coffe.:

theorganisedstudent

.

5. ฝึกตั้งคำถามกับตัวเอง ถึงเหตุและผลของเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้น

ให้ลองถามตัวเองถึงสาเหตุว่าทำไม ถึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาได้ และลองถามตัวเองว่าผลที่เกิดขึ้น เรารู้สึกอย่างไร พยายามคิดหลายๆด้าน ในมุมมองหลายๆมุม จะช่วยให้เราเข้าใจอะไรหลายๆอย่างในชีวิตมากขึ้น การฝึกตั้งคำถามและมองในมุมมองหลายๆมุมนี้ จะช่วยให้เราเข้าใจในชีวิต และเป็นคนที่เปิดกว้าง สุขุม และรอบคอบในการใช้ชีวิตมากขึ้น

.

 แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเปลี่ยนทัศนคติให้เป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดีค่ะ เพราะสิ่งนี้จะช่วยเปลี่ยนทั้งชีวิตให้เรามีความสุขได้ดีเลยทีเดียว

www.akerufeed.com

ที่มา : yogiapproved

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top