Now Reading
10 อันดับที่คุณพ่อชาวญี่ปุ่นรู้สึกผิดหวังในตัวลูกสาว(ผลสำรวจ)

10 อันดับที่คุณพ่อชาวญี่ปุ่นรู้สึกผิดหวังในตัวลูกสาว(ผลสำรวจ)

แม้ว่าคุณพ่อจะคิดว่าลูกสาวเป็นเด็กอยู่ตลอดเวลา แต่การรับฟังและเพียงให้คำแนะนำในสิ่งที่คุณคิดว่าดีเป็นสิ่งที่ดีที่สุด หากวันหนึ่งเมื่อพวกเขาโตขึ้น พวกเขาก็จะเลือกทางเดินของตัวเอง เมื่อเด็กๆ ของพวกคุณกลายเป็นผู้ใหญ่ คุณก็ต้องยอมรับสิ่งที่เค้าเลือกให้ได้ค่ะ

ซึ่งคุณพ่อหลายคนก็อาจจะมีเรื่องที่ไม่พอใจในตัวลูกสาวหลายอย่างแต่ก็ไม่ได้บอกลูกสาว จนถึงกับมีผลสำรวจสิ่งที่คุณพ่อไม่พอใจในตัวลูกสาวกันเลยทีเดียว

เมื่อเร็วๆ นี้นิตยสาร R25 ได้ทำการสำรวจคุณพ่อที่มีลูกสาวยังโสด และมีอายุอย่างต่ำที่สุด 20 ปี (อายุที่บรรลุนิติภาวะตามกฎหมายญี่ปุ่น) โดย 3 อันดับแรกของผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกผิดหวังในตัวลูกหลานผู้หญิงของเขา แน่นอนค่ะ ว่าข้อ 1 เป็นสาเหตุหลักที่ใหญ่ที่สุดอันเกิดจากความไม่พอใจในตัวลูกสาวของเขา

เรามาดูคำตอบทั้ง 10 ข้อกันดีกว่าค่ะ

1o. เมื่อคุณพ่อเห็นลูกสาวแต่งตัวโชว์เรือนร่างของตัวเอง (35 คะแนน)

pd-1

 

ผู้ชายมักชอบเวลาเห็นสาวๆ แต่งตัวแบบนี้ แต่ยกเว้นลูกๆ ของพวกเขาค่ะ

9. เมื่อคุณพ่อพบว่าลูกสาวสูบบุหรี่ (36 คะแนน)

มันคงจะทำให้คุณพ่อทั้งหลายจิตใจห่อเหี่ยวไปสักพัก หากลูกสาวของตัวเองใช้เวลาไปกับการสูบสารก่อมะเร็งเข้าสู่ร่างกาย แถมยังทำให้ลูกสาวของคุณมีกลิ่นบุหรี่ติดตัวด้วย

8. เมื่อคุณพ่อต้องยอมรับว่าลูกสาวไม่ได้มีความสุขนักกับรูปลักษณ์ของตัวเอง (63 คะแนน)

เป็นหนึ่งในข้อที่แปลกมากๆ ค่ะ ที่เหล่าคุณพ่อรู้สึกผิดหวังกับเรื่องนี้ บางทีคุณพ่ออาจจะคิดในแง่ลบกับตัวเองว่าเพราะมันเกิดจาก DNA ของตัวเอง ก็เลยไม่สามารถช่วยให้ลูกดูดีขึ้นได้

7. เมื่อลูกสาวบอกว่าคุณพ่อสกปรกและมีกลิ่นเหม็น (74 คะแนน)

pd-2

ในกรณีนี้เหล่าคุณพ่อไม่ควรจะผิดหวังหากมันจะเป็นประโยชน์กับสุขอนามัยของตัวคุณเอง และหากคุณมีเวลาเพียงพอก็น่าจะเชื่อลูกสาวคุณบ้าง เข้าห้องน้ำไปอาบน้ำสระผมสักหน่อยดีมั้ย??

6. เมื่อลูกสาวไม่ได้ทำอะไรเพื่อฉลองวันเกิดคุณพ่อ (75 คะแนน)

อืมมม.. นั่นค่อนข้างจะเย็นชาไปหน่อย

5. เมื่อคุณพ่อรู้ว่าลูกสาวไม่มีความสามารถในการหาแฟน (86 คะแนน)

การถกเถียงกันถึงประเด็นที่ความสำคัญอย่างการมีคู่ครองของลูกสาว เพราะนี่เป็นสิ่งที่ทุกคนในสังคมให้ความสำคัญกับผู้หญิงที่มีลูก นอกจากนี้ยังมีความจริงที่ว่าเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ผู้หญิงในประเทศญี่ปุ่นจะอยู่กับพ่อและแม่ของตัวเองจนกว่าจะแต่งงาน บางทีคุณพ่อก็อาจต้องการเห็นลูกสาวมีความรักและออกไปใช้ชีวิตของตัวเอง

4. และเมื่อคุณพ่อพบว่าลูกสาวมีแฟน (87 คะแนน)

pd-3

See Also

และจุดสิ้นสุดของการถกเถียงในประเด็นนี้คือ คุณพ่อบางคนไม่สามารถจินตนาการได้เลยถ้าลูกสาวของตัวเองมีแฟน

3. เมื่อลูกสาวไม่ได้ทำอะไรให้ในวันพ่อแห่งชาติ (87 คะแนน)

ข้อนี้ก็คงจะคล้ายกับการที่ลูกสาวไม่ได้ฉลองวันเกิดให้คุณพ่อ โดยเฉพาะวันพ่อที่ตรงกับวันหยุด และลูกสาวก็ทำเหมือนเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น

2. เมื่อลูกสาวเริ่มจะเหมือนแม่ของเธอ (92 คะแนน)

เป็นที่เข้าใจได้ว่าคุณพ่อก็มีเหตุผลที่ไม่ต้องการให้ลูกสาวเหมือนคุณแม่ของเธอ เพราะหากมีคนที่เหมือนภรรยาตัวเองอีกคนในบ้านมันก็ชักจะไม่สนุกแล้วล่ะ

1. เมื่อลูกสาวบอกพ่อว่าจะไม่แต่งงาน (102 คะแนน)

pd-4

จากการพิจารณาของเหล่าคุณพ่อที่ตอบแบบสอบถามก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก เมื่อได้เห็นหนึ่งในคำถามที่เกือบจะเหมือนกันอย่าง “เมื่อคุณพ่อรู้ว่าลูกสาวไม่มีความสามารถในการหาแฟน” ซึ่งก็อาจจะทำให้เหล่าคุณพ่อรู้สึกว่าพวกเขาคงไม่มีโอกาสแสดงบทบาทเป็นคุณตาของหลานๆ หรือเปิดห้องนอนให้ชายหนุ่มเข้าไปในห้องนอนของลูกสาวเลย

ถ้าเกิดรวมคะแนนระหว่าง 102 คะแนนจากข้อ 1 (เมื่อลูกสาวบอกพ่อว่าจะไม่แต่งงาน) และข้อ 5 (เมื่อคุณพ่อรู้ว่าลูกสาวไม่มีความสามารถในการหาแฟน) 86 คะแนน ซึ่งเมื่อรวมกันมีคะแนนมากถึง 188 คะแนนเลยทีเดียว แน่นอนว่าในทางกลับกันเหล่าคุณพ่อก็ไม่สามารถเพิกเฉยได้เมื่อพบว่าลูกสาวมีแฟน เพราะจะต้องกังวลว่าคนที่จะมาดูแลลูกสาวเป็นผู้ชายที่มีความมั่นคงในชีวิตมากน้อยเพียงใด

ท้ายที่สุดคุณไม่สามารถชอบทุกคน และทุกคนก็ไม่สามารถชอบคุณได้ บางทีมันอาจจะดีกว่าหากลูกสาวได้เรียนรู้ในเรื่องความรักด้วยตัวของพวกเขาเอง และปล่อยให้เขาได้ตัดสินเองในทุกๆ ด้าน โดยที่มีคุณพ่อของเขามองดูอยู่ห่างๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top